เชียงใหม่ไม่รู้จบ

2012-08-20 1

คิดไรไม่ออกบอกเชียงใหม่ แอ๊ะ!!! ยังไง หลายคนมีคำถามกับผมบ่อยมากว่า ไปทำไมเชียงใหม่ ๑ ปีไปเชียงใหม่มากี่ครั้ง บ้านอยู่เชียงใหม่ใช่ไหม แอ๊ะหรือว่ามีกิ๊กอยู่เชียงใหม่อ๊ะป่าววว เหอะๆ ก็ว่ากันไป

จริงๆ แล้วเชียงใหม่เป็นเมืองเล็กๆ ทางตอนเหนือของประเทศไทย ซึ่งเชื่อว่าถ้าใครได้ไปเชียงใหม่แล้วจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน รวมทั้งผมที่ไปเชียงใหม่ได้หลายๆ ครั้งใน ๑ ปี อ่ะตอบคำถามข้างบนไปและ

เอาล่ะ เชียงใหม่มีอะไรดีมาดูกันเลย ผมชอบเชียงใหม่เพราะที่นี่อากาศดี เย็นสบาย แต่ผมจะเลือกไปช่วงที่อากาศเย็นๆ หน่อยจะยิ่งสบายยิ่งขึ้น ได้ฟิลเมืองนอกนิดๆ 555+

อีกอย่างที่ทำให้ชอบเชียงใหม่คือ ที่เชียงใหม่อาหารอร่อย ผมชอบอาหารเหนือ อาหารเหนืออร่อย และยิ่งได้กินข้าวใต้แสงไฟ บรรยากาศขันโตกหน่อยล่ะก็ หื้มมม ดูดีเลยทีเดียว

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เชียงใหม่ก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม บางวัดมีตำนานมาไม่ต่ำกว่าหลายร้อยปีเลยทีเดียว สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ก็น่าสนใจ แหล่งธรรมชาติ อุทยานต่างๆ ก็สวย

และที่ชอบมากที่สุดของเชียงใหม่คือ ที่เชียงใหม่มีร้านกาแฟเยอะมาก มีให้เลือกนั่งแบบไม่ซ้ำร้านได้เลยทีเดียว แต่ละร้านต้องแข่งขันกันน่าดู นอกจากเรื่องคุณภาพของกาแฟแล้ว บรรยากาสของร้านก็สามารถเรียกลูกค้าได้ดีเลยทีเดียว

และที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้สำหรับการไปเชียงใหม่ทุกๆ ครั้งคือ คนเชียงใหม่ ขอบคุณเพื่อนๆ ชาวเชียงใหม่ เพราะว่าถ้าไม่มีเพื่อนๆ ทริปเชียงใหม่คงไม่สนุกอย่างแน่นอน

ถ้ามีเวลาว่างก็อยากจะไปเชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ อยู่เรื่อยๆ ^^

written by inine on 2012-08-20 #places #location #ebx #chiangmai #lc-a #art-and-culture #travel #asia #inine #thailland #lomography

One Comment

  1. 134340
    134340 ·

    ชอบเชียงใหม่ อ่านแล้วยิ่งอยากไป

More Interesting Articles