ภาพพอร์ทเทรตจากหญ้า โดยศิลปิน Ackroyd & Harvey

2012-08-05

หญ้าจะยังคงเขียวขจีเมื่ออยู่ในพื้นที่ที่มีน้ำและแสงสว่างเพียงพอ ศิลปินชาวอังกฤษอย่าง Heather Ackroyd และ Dan Harvey ย่อมรู้ดี รูปพอร์ทเทรตของพวกเขาถูกสร้างด้วยวิธีการสังเคราะห์แสงกลายมาเป็นภาพสดใหม่สุด ๆ ให้เราได้เห็นในวันนี้! มาดูวิธีที่พวกเขาเลี้ยงดูพวกมันให้เติบโตมาเป็นผลงานศิลปะได้ที่นี่

ภาพโดย Visual News

ยังจำการเรียนในชั้นประถมเกี่ยวกับการสังเคราะห์แสงได้มั้ย? แน่นอนว่าสมุดบันทึกนั้นต้องอยู่ในมือของศิลปินชาวอังกฤษอย่าง Ackroyd และ Harvey ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากหญ้าที่มีชีวิต

ภาพโดย Visual News

ในห้องมืดขนาดใหญ่ พวกเขาได้ทำการสร้างผนังจากโคลนและเมล็ดพันธุ์หญ้า ต่อมาพวกเขาได้ฉายแสงของภาพเนกาทีฟหรือตัวอักษร จากนั้นก็รดน้ำมันแล้วปล่อยให้มันเป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์ ต้นหญ้าจะเติบโตในเฉดสีเขียวที่ต่างกันขึ้นอยู่กับปริมาณแสงที่พวกมันได้รับ, การสร้างสรรค์ทางชีวะภาพ, ผลงานชิ้นเอกที่มีหลายมิติ

คลิปวิดีโอของ Ackroyd และ Harvey ในการสร้าวผลงานศิลปะจากหญ้าที่ยังมีชีวิตจากเว็บไซต์ Vimeo

มันดูเป็นเหมือน…เมื่อมองดูใกล้ ๆ แต่เมื่อถอยออกมาคุณจะเห็นว่ามันเป็นภาพขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับต้นไม้ ภาพพอร์ทเทรตจากหญ้าเหล่านี้สามารถอยู่ได้เดือนนึงถึงเป็นเป็นปี ๆ ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาที่เหมาะสม แต่หากปล่อยปละละเลยพวกมันก็จะเหี่ยวในที่สุด

ศิลปะที่ดูเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของพวกเขา ยังมีจุดมุ่งหมายในการกระตุ้นจิตสำนึกของประชาชน เกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างเช่นการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ, การใช้พลังงานหมุนเวียน, และการตัดไม้ทำลายป่า ขอบคุณพระเจ้าสำหรับผลงานสีเขียวนี้!

เชิญแวะไปชมเว็ปไซต์ของ Ackroyd & Harvey สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ที่มาข้อมูลจาก Visual News

written by denisesanjose on 2012-08-05 #news #videos #art #science #portraits #heather-ackroyd #dan-harvey #ackroyd-harvey
translated by g-panda

More Interesting Articles