Hey Ho! Let's Go! ขอเชิญพบกับ LomoAmigo LC-Wide คนล่าสุดของเรา!

2012-09-04

ใช่แล้วล่ะ! LomoAmigo คนล่าสุดของเราคือ Marky Ramone จากวงพังก์-ร็อครุ่นบุกเบิกอย่าง Ramones! ระหว่างที่เขากำลังเดินทางไปยังเวนิส ประเทศอิตาลีตามโปรแกรมทัวร์ยุโรป เขาได้ทำการแลกไม้ตีกลองของเขากับกล้อง LC-Wide และพวกเราก็รอไม่ไหวแล้ว ที่จะแบ่งปันภาพของร็อคสตาร์รายนี้พร้อมบทสัมภาษณ์ของเขาให้กับคุณ มาค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเดินทางอันยาวนานของ Ramones ได้แล้วที่นี่

รูปภาพของ Marky Ramone พร้อม LC-Wide และ Martina จาก Lomography Italy! โดย Alex Ruffini

The Beatles ได้รับการยอมรับว่าเป็นวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล แต่คุณรู้ไหมว่าใครจะมาแทนที่เป็นรายต่อไป? ใช่ Ramones ไง! พังก์-ร็อคแบบดั้งเดิมจากยุค 70 โดยประกอบด้วยนักร้องนำอย่าง Joey Ramone, มือกีตาร์ Johnny Ramone, มือเบส Dee Dee Ramone, มือกลอง Tommy Ramone และต่อมากลายเป็น Marky Ramone แทน – ถูกจัดให้เป็นวงที่ดีที่สุดอันดับสองตลอดกาลโดยนิตยสาร Spin และถูกบรรจุเข้าไปใน Rock and Roll Hall of Fame ในปี 2002 โดยในปีที่ผ่านมาพวกเขาได้รับรางวัล Grammy Lifetime Achievement Award เนื่องจากมีสมาชิกที่อยู่มายาวนานที่สุดรวมไปถึง LomoAmigo คนล่าสุดของเราอย่าง Marky Ramone!

รูปภาพโดย retrobirth

“มันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก ผมไม่เคยคาดหวังถึงมัน ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากทีเดียว” เขาในวัย 54 แล้วยังคงเอกลักษณ์ของตัวเองไว้ทั้งผมยังดำและมาชุดดำ และเขายังได้กล่าวชื่นชมเพื่อนร่วมวงรุ่นใหม่ว่า “Joey Ramone นั้นเป็นนักร้องที่ทำการแสดงได้อย่างสมบูรณ์แบบ ส่วน Dee Dee Ramone นั้น เขาเป็นเหมือนกับพายุเฮอริเคนเลยล่ะ และ Johnny Ramone นั้นเป็นมือกีตาร์ที่มีอิทธิพลต่อมือกีตาร์ทั่วโลก ถ้ามันไม่ได้มีการรวมกลุ่มนี้ขึ้นมา คงไม่มีแนวเพลงที่เรียกว่าพังก์-ร็อค”

Marc Steven Bell เกิดในวันที่ 15 กรกฎาคม 1956 ชีวิตของเขานั้นถูกลิขิตให้ต้องมาเป็นร็อคสตาร์ โดยเขาเริ่มตั้งแต่เป็นสมาชิกวงเล็ก ๆ ต่อมาก็เข้าร่วมกับ Wayne County และ Backstreet Boys, Richard Hell & The Voidoids, และ Misfits แต่ในที่สุดเขาก็ได้เข้าร่วมกับวง Ramones โดยเข้ามาแทนที่มือกลองคนเดิม Tommy ในปี 1978 ที่ซึ่งเขาถูกบรรจุเข้าไปในประวัติศาสตร์ทางดนตรี มาดูผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของวง Ramones ได้เลยด้านล่าง!

The Ramones – I Wanna Be Sedated (Last Show)
Marky Ramone’s Blitzkrieg – Blitzkrieg Bop (Live in Manila)
The Ramones – I Wanna Be Your Boyfriend (Live in Paris)

“แรกเริ่มได้รับการตอบรับในฐานะเป็นวงดนตรีชั้นกลาง ในย่านชานเมืองควีนส์ รัฐนิวยอร์ค Ramones ถือได้ว่าเป็นวงพังก์-ร็อควงแรกในประวัติศาสตร์ทางดนตรี มีอัลบั้มทั้งหมด 14 อัลบั้มและมีคอนเสิร์ตมากมายทั้งเล็กและใหญ่มากกว่าสองพันครั้ง นับตั้งแต่พวกเขาเริ่มตั้งวงในปี 1974 จนกระทั่งพวกเขาแยกวงในปี 1996 ไม่มีข้อสงสัยใด ๆ ในฐานะที่พวกเขาช่วยรักษาแนวเพลง Rock and Roll และเป็นแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ นับล้านทั่วโลก พวกเขามันถูกพูดถึงในฐานะ ’พังก์ชั้นสูง, สตาร์แห่ง rock ’n roll high school, และการจุติครั้งใหญ่แห่งร็อค, ความไร้ระเบียบและการจลาจล’”

รูปภาพโดย maxcaratulas

Adios Amigos! อัลบั้มนี้ออกวางแผงในปี 1995 ซึ่งเป็นอัลบั้มสุดท้ายของพวกเขา แต่ช้าก่อนอย่าเพิ่งพูดว่าลาก่อนล่ะ! มานั่งอ่านบทสัมภาษณ์ *LomoAmigos* Marky Ramone ของพวกเรา และมาดูผลงานภาพถ่ายด้วยกล้อง LC-Wide จากฝีมือของนักดนตรีพังก์-ร็อคคนนี้กันก่อน!

เชิญแวะไปชมเว็บไซต์ของ Marky Ramone สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ที่มาของข้อมูลทั้งหมดจาก Lomography, Wikipedia, และ 102.3 Bob

Lomo LC-Wide กล้องรุ่นใหม่ล่าสุดของเรา! มาพร้อมเลนส์ไวด์ Minigon ขนาด 17 มม. สุดกว้างตัวใหม่ ทำให้กล้องขนาด 35 มม. ตัวนี้เหมาะสำหรับเป็นเพื่อนเดินทางที่สุดยอดของคุณ มันจะสร้างภาพที่โดดเด่นสะดุดตา ด้วยความอิ่มตัวของสีและคอนทราสต์ที่น่าอัศจรรย์ ด้วยขนาดภาพที่เลือกได้ถึง 3 แบบ เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการถ่ายภาพไปกับกล้อง LC-Wide มีวางจำหน่ายแล้วบน ร้านค้าออนไลน์ ของเรา

written by denisesanjose on 2012-09-04 #news #videos #music #analogue-photography #ramones #lomoamigos #lc-wide #lomocelebs #marky-ramone #marc-bell
translated by g-panda

More Interesting Articles