PoP Five Lomography Thailand On July'55

2012-08-03

โอลิมปิกเริ่มขึ้นแล้ว กีฬาแห่งมนุษยชาติ (แม้มนุษย์ต่างดาวยังบินมาดูพิธีเปิด) สิ่งสำคัญสำหรับกีฬาไม่ใช่การชนะคู่ต่อสู้ แต่เป็นการชนะใจตัวเราเองมากกว่า ที่จะซ้อมให้หนัก อดทนก้าวความเหนื่อยยากไปให้ได้ แล้วแข่งให้ดีที่สุด อย่าลืมนะเราไม่ใช่ประเทศเดียวที่อยากชนะ ทุกคนก็อยากชนะด้วยกันทั้งนั้น ต้องช่วยเชียร์เต็มที่แล้วล่ะ แต่สำหรับ Lomo แล้วเราไม่มีการแข่งขันมีแต่ใจให้ความสนุกกับการถ่ายภาพเท่านั้น Lomo On :D

เครดิต: wapclub

ใครว่าคนเล่น Lomo จะไม่แข็งแรง ลองมาเดิน Lomowalk ด้วยกันแล้วจะรู้ว่าพวกเราเดินถ่ายรูปกันมันขนาดไหน ทั้งแดด ทั้งฝน ลุยกันเต็มที่ เดินกันแต่ละทีหลายกิโลเมตรอยู่นะ จนบางคนก็ติดนิสัยเดินถ่ายรูปไปซะแล้ว ลองดูไหม ลงจากรถเมล์ ลงจาก BTS ถือกล้องสุดเลิฟซักตัว เดินหามุมสุดเจ๋งถ่ายกันให้สะใจ ลองเดินออกกำลังกายไปบนเส้นทางที่คุณไม่เคยเดิน แต่ต้องไม่อันตรายนะ แล้วคุณอาจจะพบสิ่งแปลกใหม่ก็ได้

เครดิต: wapclub

การเดินทางของโอลิมปิกได้เริ่มขึ้นแล้ว ส่วนการเดินทางของ Lomography Thailand ของเรายังคงเดินต่อไปไม่หยุดยั้ง จนเดือน July ต้องนำเรื่อง PoP มาเล่าสู่กันฟัง กับ PoP Five Lomography Thailand ว่าแล้วเดินลุยกันไปเลย

PoP 5

ว้าว ๆ ๆ ภาพสุดสวยของ jackpacker ได้ Photo of the day เป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน แถมด้วยภาพสุดแจ่มของนายขาร๊อค dakadev_pui เดือนนี้รูปของชาวไทยหลุดรวมแค่ 2 ภาพเองนะ แต่ไม่เป็นไรเดือนหน้าต้องมีภาพของ Lomography Thailand ติด Photo of the day เป็นแน่ ต้องลองติดตามดู

PoP 4

หากมีใครไปชมโอลิมปิกที่ London อย่าพลาดเลยเชียวกับหนังสือเล่มนี้ Lomography City Guide London นอกจากได้ไปชมกีฬาสุดเร้าใจแล้วยังสามารถท่องเที่ยวตามหนังสือได้ทุกซอกทุกมุมของ London ที่คุณอาจจะไม่รู้จนได้พบความประทับใจแบบพิเศษก็ได้

PoP 3

โปรโมชั่นสุดเร้าใจจาก Shop Online เห็นแล้วถึงกับน้ำลายหก กับ Lomography Attic Sale! ที่ลดล้างสต๊อคสูงสุดถึง 50% แถมสุดเด็ดเมื่อ กล้อง LC-A+ LC-Wide ลด 20% ยังจะแจก LC-A Big Book แถมตามไปด้วยให้อ่านอย่างจุใจ ใครพลาดคราวนี้อย่าเพิ่งเสียใจ รอจังหวะดี ๆ คราวหน้าจะมีโปรไรเด็ด ๆ อีกนะ

PoP 2

ผมไม่แน่ใจว่าถึงจุดสูงสุดของกล้อง La Sardina แล้วหรือยังกับการออกกล้อง Edition ขาวโพลนเพื่อให้เราแต่งแต้มสีสันลงบนตัวกล้องอย่างเต็มที่ สร้างสรรค์ดีไซน์ในแบบคุณกับ La Sardina & Flash DIY Edition ทีนี้เราก็จะได้กล้อง DIY สุดเก๋ ในฝีมือที่เป็นของเราหนึ่งเดียวในโลก

นอกจากกล้องที่คุณสามารถสร้างสรรค์ลายได้เองแล้ว Lomography ยังเปิดโลก DIY ด้วยกับ DIY Project ลองเข้าไปชมงานเจ๋ง ๆ หรือถ้าคุณมีงานที่เจ๋งกว่า ก็สามารถส่งไปแชร์ประกวดได้เช่นกันนะ

PoP 1

เริ่มตื่นเต้นขึ้นทุกทีกับ Fisheye Baby ที่เดือนนี้ออกเป็นฟิล์มสี น้องเสือ Lomography Color Tiger 110 สุดน่ารักแถมด้วยช่องบอกจำนวนภาพที่ถ่ายเพิ่มเข้าไปให้ด้วยนะ

เครดิต: namwann_piz

แต่ที่ตื่นเต้นมากกว่าคือการออกกล้อง Fisheye Baby 110 Bauhaus Edition เป็นเซอร์ไพรซ์ให้แฟนคลับ Fisheye Baby ถึงกับช๊อค ที่ออกกล้องสีสันสดใสโดนใจ นอกจากสวยแล้วยังออกมาเร็วอีกซะด้วย งานนี้ใครยังไม่ซื้อมีชั่งใจเลือกไม่ถูกกันแน่นอน

เดือนสิงหาคมน่าจะเป็นเดือนที่สนุกสนานมากแน่ ๆ เพราะนอกจากมีวันหยุดยาวๆให้เราออกไปเดินถ่ายรูปเล่นแล้ว ยังจะมีมหกรรมกีฬาอย่างโอลิมปิก ตามด้วยเฟสปิกเกมส์ แถมด้วยลีคฟุตบอลต่าง ๆ ที่จะเริ่มเปิดฉากสุดมันกลางเดือน แล้วยังมี NFL ที่เริ่ม Kickoff อุ่นเครื่องก่อนจะเปิดฤดูกาลคนชนคนให้ดูกันอย่างสุดมัน จนผมแทบอยากจะร้องกรี๊ดดัง ๆ มันแน่ ๆ ครับเดือนนี้สำหรับคอกีฬา แต่บางครั้งอย่าเพียงแต่ชมกีฬาอย่างเดียวนะ คุณต้องออกมาออกกำลังกายด้วย หรืออย่างน้อยที่ผมบอกมา Lomowalk ว่าแล้วพรุ่งนี้ตื่นเช้าซักหน่อย กะเวลาเผื่อเดินไปเรียนหรือทำงาน ถ่ายรูปชิล ๆ ตามทาง นอกจากออกกำลังกายทางอ้อมแล้ว คุณก็จะได้ภาพสวย ๆ กับแสงยามเช้าให้อิ่มเอมหัวใจด้วยนะ

เครดิต: wapclub

written by wapclub on 2012-08-03 #news

More Interesting Articles