ชายทะเลหัวหินในวันที่ไร้ผู้คน

2012-07-14 2

ช่วงหน้าฝนอย่างนี้ คงมีน้อยคนที่จะเลือกไปพักผ่อนในวันหยุดด้วยการไปเที่ยวทะเล ไหนจะฟ้าฝนที่ไม่เป็นใจ โอกาสได้รูปสวยๆแทบจะไม่มี แต่ถ้าคุณตัดสินใจแล้วว่าจะไป ขอแสดงความยินดีด้วย ที่คุณอาจได้เป็นหนึ่งในผู้โชคดี ที่ค้นพบเสน่ห์ในอีกรูปแบบหนึ่งของชายทะเลที่เงียบสงบ เราจึงมาชวนคุณไปเที่ยวชายทะเลหัวหินในวันที่ไร้ผู้คนกัน

เครดิต: ncjom

คุณอาจคุ้นเคยกับหัวหินในฐานะแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมกันดีอยู่แล้ว ถ้าคุณกำลังมองหาข้อมูลและรูปภาพของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในหัวหิน บทความนี้อาจทำให้คุณผิดหวังได้ (ขอโทษด้วยนะ) แต่ถ้าคุณอยากรู้วิธีได้รูปภาพชายทะเลหัวหินสวยๆแฝงด้วยอารมณ์เหงาๆในช่วงหน้าฝน เราจัดให้คุณได้ =)

เครดิต: ncjom

เริ่มจากเวลาที่จะถ่ายรูป เพราะหัวหินเป็นชายทะเลฝั่งตะวันออก เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายรูปชายทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณชอบถ่ายภาพแนว silhouette จึงเป็นช่วงเช้ามืดตอนที่พระอาทิตย์ขึ้น ถ้าเมื่อวานมีฝนตก สิ่งที่คุณอาจจะได้มาในภาพด้วยคือกลุ่มเมฆฝนกลุ่มสุดท้าย ช่วยสร้างความรู้สึกหม่นหมองเล็กๆ ก่อนที่ท้องฟ้าจะเริ่มเปิดและมันจะค่อยๆสลายหายไปในช่วงสายๆ

เครดิต: ncjom

ต่อมาคือสถานที่ ว่าไปแล้วชายหาดช่วงไหนของหัวหินก็มีมุมดีๆ สามารถเลือกเก็บรูปสวยๆได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นริมหาดหน้าโรงแรมที่คุณพัก หรือจะเป็นเขาตะเกียบซึ่งเป็นจุดชมวิวยอดนิยม แต่ถ้าคุณต้องการหลีกหนีผู้คน เราขอแนะนำชายหาดบริเวณถนนแนบเคหาสน์ที่พลุกพล่านน้อยกว่า แถมมีเรือประมงมาจอดเทียบอยู่ให้คุณเลือกจัดวางองค์ประกอบภาพได้ตามที่คุณต้องการ

เครดิต: ncjom

สุดท้าย ถ้า Lomographer อย่างคุณอดใจไม่ไหวที่จะให้รูปภาพของคุณมีสิ่งมีชีวิตอยู่ในนั้นบ้าง คุณก็สามารถถ่ายภาพนักท่องเที่ยวที่ออกมา morning walk ในช่วงสายๆ หรือถ้าอยากจะคง concept ของวันที่ไร้ผู้คนจริงๆ (ไม่ต้องการให้มีคนอยู่ในภาพเลย) เจ้าตูบที่คุ้ยทรายอยู่ริมหาดก็รอให้คุณเก็บภาพอยู่ =)

เครดิต: ncjom

เช้าวันนี้คุณได้เก็บภาพชายทะเลหัวหินในมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิมที่คุณเคยมาเที่ยว มีทั้งอารมณ์เหงาเศร้าของเมฆฝนและลมมรสุมที่ปกคลุมไปทั่ว แล้วกลับแปรเปลี่ยนไปเป็นความรู้สึกสดใสของท้องฟ้าหลังฝนเมื่อเมฆหมอกสลายไป บางทีการมาเที่ยวหัวหินในครั้งนี้ ก็ทำให้ได้รู้ว่าในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด ก็ยังมีสิ่งดีๆรอที่จะเกิดขึ้นอยู่ข้างหน้า ขอเพียงแค่เรามีความหวังและอดทนรอให้ถึงเวลานั้น เอาล่ะ! ได้เวลาเดินทางกลับบ้านแล้ว ลาก่อนหัวหินที่รัก

หมายเหตุ: ทุกภาพถ่ายด้วยกล้อง Lomo LC-A+ ฟิลม์ Kodak EBX 100 ในเช้าวันหนึ่งของเดือนมิถุนายน 2555

written by ncjom on 2012-07-14 #places #location #select-type-of-location #escape-from-the-city #lomo-lc-a-hua-hin-thailand-kodak-ebx

2 Comments

  1. jackpacker
    jackpacker ·

    ภาพเรือในทะเลสวยมากครับพี่จอม เขียนมาอีกนะครับ ติดตามอยู่

  2. sobetion
    sobetion ·

    ภาพงามมากมายเลยครับ ^______^"

More Interesting Articles