เกนติ้ง...ที่มีเธอกับฉัน

2012-07-11

บางครั้งคนเราก็ชอบคิดเข้าข้างตัวเอง และบางคราวก็เผลอทึกทักไปว่า เพื่อนรัก-ผู้กำลังศึกษาต่อที่มาเลเซีย “คิดถึง” เราจึงไม่รีรอ (กลัวมันเปลี่ยนใจ) โผเข้าสู่อ้อมกอดของไกด์จำเป็น แล้วมุ่งหน้าสู่เกนติ้งอย่างไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง

เกนติ้งไฮแลนด์ ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่บนภูเขาสูงจากน้ำทะเลประมาณ 1,800 เมตร ถนนหนทางจัดว่าดีมาก เพียงแต่โค้งยังหรรษาไม่เท่าภูเขาบ้านเรา นักท่องเที่ยวเลือกได้ว่าจะเริ่มต้นความสนุกจากกระเช้าลอยฟ้า หรือนั่งรถมึนๆ ไปจอดหน้าโรงแรมเลยก็ได้

เครดิต: 134340

เกนติ้ง เป็นที่รู้จักในเรื่องของการละเล่นพื้นบ้านอย่าง กาสิโน แต่ภายในอาณาเขตของเกนติ้งไม่ได้จำกัดอยู่แค่กาสิโนเท่านั้น ยังมีเครื่องเล่นสารพัดสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เรียกได้ว่า แฮปปี้กันทุกฝ่าย เราอาจจะนิยามความหมายของเกนติ้งว่า เป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่หากอลิสหลงทางผ่านมาก็คงจะร้อง ว้าวววว.. พลางกระโดดสกิ้ปลัลลาไปกับบรรยากาศที่แสนคึกคัก และก็ต้องร้องเสียงหลง ม่ายยยย.. เมื่อเทพเจ้าแห่งการเสี่ยงดวงไม่เข้าข้าง

เครดิต: 134340

ดินแดนอันแสนแปลกนี้ เป็นเสมือนไทม์แมชชีนที่พาให้เรากลับไปเป็นเด็กน้อยอีกครั้ง เด็กกะเหรี่ยงตาดำๆ ที่ตื่นเต้นกับอะไรง่ายๆ และพร้อมจะสนุกสุดเหวี่ยงไปกับมัน เหนือสิ่งอื่นใด การมาเกนติ้งคงจืดชืดน่าดู ถ้าไม่ได้มากับก๊วนเพื่อนที่คบกันมายาวนานถึง 16 ปี เพราะงั้นเราจึงไปรำลึกความหลังกันในกาสิโน และเช่นเดียวกับอลิส-มือใหม่หัดเล่น ม่ายยยยยย เอา 10 ริงกิตคืนมา

เครดิต: 134340

การเป็นผู้ใหญ่มันไม่ง่ายเลย แต่ก็ไม่ยากเกินไป ถ้าอยากจะกลับไปสู่โลกที่เต็มไปด้วยความฝันและเสียงหัวเราะ ลองออกเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆ หรือถ้าไม่รู้จริงๆ .. สะกิดถามอลิสดูก็ได้

written by 134340 on 2012-07-11 #places #location #urban-adventures # #select-type-of-location # # # #

More Interesting Articles