พูเลา อูบิน : การหนีออกจากเมืองหลวงของพวกเรา

2012-07-08

พูเลา อูบิน หรือ เกาะหินแกรนิต เป็นเกาะเล็ก ๆ นอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของสิงคโปร์ สถานที่ที่แปลกตาและเรียบง่าย การที่จะไปยังเกาะแห่งนี้ ก่อนอื่นจะต้องนั่งเรือจากท่าเรือเฟอร์รี่ชางงี ถึงแม้ว่าจะนั่งเรือในระยะทางสั้น ๆ แต่ก็สนุกมากๆ ที่ได้นั่งกับเพื่อนๆ บนดาดฟ้าของเรือ ได้อาบแดดและเพลิดเพลินกับไปกลิ่นอายของน้ำทะเล

เมื่อคุณมาถึงเกาะแล้ว คุณจะพบว่าถึงแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาบนเกาะหลักของสิงคโปร์ แต่ดูเหมือนว่าที่ พูเลา อูบิน ยังคงเป็นเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับความสุขเรียบง่ายของการจิบเครื่องดื่มน้ำนมถั่วเหลืองจากขวดแก้ว แถมยังสามารถเช่าจักรยานได้ในราคาถูกเพื่อไปสำรวจเกาะ เดินเล่นตามแนวชายฝั่งทะเลที่งดงามหรือพูดคุยกับชาวบ้านที่เป็นมิตร

ในวันที่มีอากาศดี ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าใสสวยงามโรยด้วยเมฆบางเป็นระยะๆ และแม้ว่าอุณหภูมิอยู่สูง ก็จะทำให้การเดินทางรอบเกาะโดยจักรยาน เป็นการเดินทางที่ยิ่งใหญ่

สถานที่เกี่ยวกับวันหยุดสุดสัปดาห์ มันเป็นจุดหมายปลายทางที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวและชาวบ้าน แต่เป็นช่วงยามพลบค่ำของเกาะแห่งนี้ เสน่ห์มันช่างยิ่งใหญ่

บางครั้ง คุณยังอาจจะลืมไปเลยว่าคุณยังคงอยู่ในสิงคโปร์

written by scrabbyknees on 2012-07-08 #places #island #sunny #singapore #location #pulau-ubin #escape-from-the-city
translated by sobetion

We’re fizzing with excitement to introduce our latest Kickstarter project: the Lomo’Instant Square. We’re talking about the world’s first analogue camera to produce square-format Instax pictures. It features a 95mm glass lens for super sharp photos, an advanced automatic mode that takes care of exposure, all of Lomography’s signature creative features — and a compact, foldable design. The Lomo’Instant Square has launched on Kickstarter. Come join the fun and back us on Kickstarter now to save up to 35% on the planned retail price, and scoop all sorts of extra treats. Be sure to snatch up the deals before they run out. Be there and be square!

More Interesting Articles