Fisheye Baby 110 ณ จุดหมายปลายทาง: เวนิสนครที่กำลังจะเลือนหายไป

2012-06-19

กล้องขนาดพกพาอย่าง Fisheye Baby 110 นั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นเพื่อนที่ดีในการเดินทางท่องเที่ยว ทำไมไม่พกมันไปเที่ยวแบบไม่ใช้รถยนต์ที่เมืองเวนิสดูล่ะ? มันไม่เหมือนกับเมืองอื่น ๆ ตรงที่คุณจะพบกับบรรยากาศที่น่าประทับใจในทุกย่างก้าวจนคุณต้องการที่จะบันทึกมันเอาไว้ มันจะทำให้คุณกดชัตเตอร์รัว ๆ ในเมืองแห่งนครแห่งสายน้ำแห่งนี้!

หากคุณเคยไปเวนิสมาแล้ว คุณจะประทับใจเป็นอย่างยิ่งกับเมืองที่สวยงามและมีเสน่ห์ไม่ซ้ำที่ไหน ๆ ที่ซึ่งการสัญจรที่คุณจะพบได้ก็คือเรือยนต์ขนาดเล็กเท่านั้น (เมื่อคุณอยู่ในคลองสายหลัก) และเรือกอนโดลาแบบสบาย ๆ ในคลองที่แคบกว่าและการจราจรหนาแน่น

ประวัติศาสตร์ของเมืองเวนิสนั้นแทรกซึมและกระจายตัวไปในส่วนต่าง ๆ ของเมืองนี้ ตั้งแต่หินอ่อนที่ประดับอยู่บนโบสถ์ซานมาร์โคไปจนถึงวังดูคาเล มันมีบางสิ่งที่จะทำให้คุณต้องหยุดชมและถ่ายภาพในทุก ๆ จุดที่คุณผ่านไป คุณจะได้พบกับเสน่ห์ของเมืองนี้ในทุก ๆ ย่างก้าวที่คุณเดินผ่านและคุณจะหลงไปในเวนิส – และตอนนี้ฉันอยากจะเตือนคุณว่ามันง่ายมากที่จะหลงทางไปในเวนิส แต่ก็โชคดีที่คุณสามารถพบป้ายบอกทางที่จะช่วยให้คุณไปในทางที่ถูกต้องได้ทุกมุมถนน อ้อ อีกอย่างหนึ่ง คุณแน่ใจได้เลยว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียวแน่ ๆ บนถนนในเวนิส นั่นคือจะมีนักท่องเที่ยวที่รู้พอ ๆ กับคุณหรืออาจจะงงมากกว่าคุณอยู่ด้วยนั่นเอง

มีการพูดในหมู่นักท่องเที่ยวว่า ไม่ว่าเวลาใดก็ตาม เวนิสจะเต็มไปด้วยผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก คุณจะสังเกตได้จากภาษาที่คุณได้ยินในขณะที่เดินผ่านพวกเขา ทุกคนที่ต้องการมายังเวนิสนั้นเหตุผลข้อเดียวหรือบางคนอาจมีมากกว่านั้น มันไม่ผิดหรอกเพราะมันเป็นเมืองที่มีความสวยงามจนทำให้ทุกคนอยากที่จะมาสัมผัส นอกจากนี้เวนิสยังเป็นเมืองที่คุณจะพบกับศิลปะได้ในทุกก้าวที่คุณเดินผ่าน – โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหลายเดือนนี้เนื่องจากการเป็นเจ้าภาพจัดงาน Art Biennale

หากคุณมีความสนใจในงานศิลปะ แต่ไปเยี่ยมชมเมืองในขณะที่งาน Art Biennale นั้นจบไปแล้ว มันยังมีสิ่งต่าง ๆ มากมายให้คุณได้ชม คุณสามารถมุ่งหน้าไปยัง Peggy Guggenheim Collection, Punta Della Dogana หรือ Palazzo Grassi ที่ซึ่งจะมีสิ่งที่ให้แรงบันดาลกับความคิดสร้างสรรค์ของคุณได้แน่นอน

หากคุณไม่ได้สนใจในงานศิลปะเท่าไหร่นัก ทำไมคุณไม่มุ่งหน้าไปยังเกาะบูราโนแล้วใช้กล้อง Fisheye Baby 110 ของคุณถ่ายภาพบ้านเรือนที่เต็มไปด้วยสีสันแทนล่ะ?

จะต้องมีบางอย่างที่คุณจะตกหลุมรักในเวนิสแน่นอน แต่อย่ามัวชักช้าอยู่หากคุณคิดไว้ว่าจะมาเยี่ยมชมที่นี่ เขาว่ากันว่าเมืองแห่งนี้กำลังจมลงในทะเลสาบนี้อย่างช้า ๆ – และไม่มีใครรู้ว่าวันสุดท้ายจะมาถึงเมื่อไหร่? แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณตัดสินใจจะมาเที่ยวชมที่นี้ มีสิ่งหนึ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดนั่นก็คือกล้อง Fisheye Baby 110 ของคุณ!

กล้อง Fisheye Baby 110 Cameras จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเหมือนกับกล้องต้นแบบอย่าง Fisheye No. 2 มันถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับฟิล์ม 110 โดยเฉพาะ มันจะทำให้คุณเก็บภาพในแบบกลมนูนและเป็นภาพฟิชอายที่น่าประทับใจ โดย Fisheye Baby 110 มาพร้อมกับโหมดชัตเตอร์บีสำหรับเปิดรับแสงเป็นเวลานาน และโหมดการถ่ายภาพซ้อน ใส่ฟิล์ม Lomography Orca B&W 100 ให้กับมันแล้วดำดิ่งสู่โลกของการถ่ายภาพในฟอร์แมท 110 ที่ถูกลืม! รีบตรงไปยัง 110 Camera Microsite สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

written by webo29 on 2012-06-19 #places #venice #110 #location #italy #fisheye #fisheye-baby-110 #baby-110-selected
translated by g-panda

More Interesting Articles