PoP Five Lomography Thailand On May’55

2012-06-07 3

ฝนยังไม่ตกมากนัก ยังคงมีแสงสาดส่องให้ออกไปเดินถ่ายภาพจนเหงื่อชุ่ม ไม่ใช่แต่ชุ่มกายอย่างเดียวนะแต่ชุ่มหัวใจไปด้วย แต่ก่อนจะสนุกกันต่อกับการ snap ภาพชิล ๆ ในเดือนนี้ เราย้อนไปเรียงลำดับความสนุกกับ PoP Five ในเดือนพฤษภาคมกันก่อนดีกว่า

เครดิต: wapclub

เดือนนี้ Lomography มีอะไร ๆ สนุกมากมายไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าตัวใหม่หรือกิจกรรมดี ๆ ให้ร่วมสนุก ความสนุกเวลาผ่านไปไวและรวดเร็วมากเสมอ จะช้าอยู่ใยมา PoP กันดีกว่า

เครดิต: wapclub

PoP 5

 • เริ่มตัวด้วยความร้อนแรงแบบเบาๆกับกิจกรรม Workshop Flash Back with Diana F+ and B&W Film Trip และ Happy (before) Rainy Days แม้จะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมน้อยไปนิดแต่ก็ยังสนุกด้วยความสดใส นำทัพความสนุกและความรู้ดี ๆ โดยพี่แดง (deng) เหมือนเดิมจ๊ะ
Photo by Lomography Gallery Store Bangkok

PoP 4

 • ขนชุดใหญ่กันมาเลย สำหรับกล้อง La Sardina Beach Editions คราวนี้มากันเพียบถึง 10 แบบ จนเพื่อนหลาย ๆ คนตาลาย เลือกกันไม่ถูกเลยว่าจะเอาตัวไหนดี ด้วยลายผ้าสีสวยสดมาในอารมณ์เก้าอี้ผ้าใบ แค่สัมผัสก็รู้สึกถึงเสียงคลื่นเบา ๆ ลมเย็น ๆ จากชายทะเลกันเลย
เครดิต: wapclub

PoP3

 • โอ่ว…ว้าว โดนกันอีกแล้วกับภาพแหล่ม ๆ Photo of the day ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาในหน้าเวปอินเตอร์ คราวนี้ Lomographer Thailand ยังคงได้ถึง 3 ภาพเริ่มต้นจากผมเอง คริคริ ตามมาด้วย dakadev_pui พลาดไม่ได้เลยเชียวสำหรับผู้ชายคนนี้ และอีกภาพของ jackpacker ผมชอบจริง ๆ ภาพนี้จังหวะโดนมาก ๆ แต่ยังไม่หมดเรายังมีอีก 1 คนที่ได้ Home of the Day หนึ่งเดีียวคนนี้คือ noomink จริง ๆแล้วเดือนนี้ก็ติดกันพอสมควร น่าจะได้ PoP2 เนอะ แต่เดี่ยวก่อนถ้าเพื่อน ๆเห็น PoP2 แล้วจะรู้ว่าเพราะอะไรที่ทำให้ ชาว Lomographer Thailand เด้งลงมาอยู่แค่ PoP3

PoP2

 • อย่างที่บอกแหละครับว่า PoP2 ประจำเดือนพฤษภาคมโดนจริง ๆ ทำให้เพื่อนหลาย ๆคนถึงกับใจสั่น บางคนเก็บไปฝันเลยก็มี กับการลดราคากล้อง Lomo LC-A+ Russia Day สูงสุด 45%! เมื่อวันที่ 30-31 ที่ผ่านมานั่นเอง โอ่ว…ตั้งแต่เล่น Lomo มาก็เพิ่งเห็นเนี่ยแหละครับลด 45% ไม่นับตอนล้างสต๊อคเมื่อปีที่แล้วนะ 555 ที่ลดราคาขนาดนี้ก็เพราะว่าเป็นวันฉลอง Russia Day นั่นเองครับ มีใครซื้อไปบ้างครับขอเสียงหน่อยยยยยยยย

PoP1

 • หากเอ่ยถึง อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ผู้ที่ได้รับรางวัลอันทรงคุณค่าอย่าง Palme d’Or ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปี 2010 หลายคนคงได้ยินข่าวน่ายินดีนี้เมื่อ 2 ปีก่อน แต่ ณ เวลานี้ Lomography ได้ร่วมมือกับ MUBI นำเสนอกล้อง LomoKino MUBI Edition สุดจะน่ารักด้วยสีสรรมากมาย พร้อมครื่องหมาย MUBI และลายเซ็นต์ของอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล

โดยการเปิดตัวกล้อง LomoKino MUBI Edition ทาง Lomography ได้นำ “Ashes” หนังสั้นจากอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ที่ใช้กล้อง LomoKino ในการถ่ายทำมาเปิดฉายในหลาย ๆที่ทั่วโลกที่จัดกิจกรรมและเป็น 1 ในภาพยนตร์ที่ได้ฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ด้วยเช่นกัน หากใครพลาดรับชมหนังสั้นเรื่อง “Ashes” แล้วล่ะก็ ผมจัดมาให้แล้วเรามาชมพร้อมกันที่ ลิ้งค์ นี้กันเลย

เครดิต: wapclub

เวลาผ่านไปรวดเร็วจริง ๆ เดือนหน้าก็จะครึ่งปีแล้วซินะ อย่างที่ผมบอกในข้างต้น ความสุขมักทำให้เวลาผ่านไปเร็วเสมอ ดังนั้นสำหรับเราชาว Lomographer แล้วคงต้องเก็บความทรงจำดี ๆ ด้วยการถ่ายภาพในแบบฉบับของตนเอง และสนุกกับการถ่ายภาพให้สุด ๆ พร้อมแล้วก็หยิบกล้องออกไปถ่ายรูปกันเลยดีกว่า แต่ก่อนจะออกไปเรามาชมผลงานสนุก ๆ จากการถ่ายทำด้วย LomoKino ตามเทรนด์ PoP1 จนเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆคนกันดีกว่ากับผลงานของ sobetion Kino Discoooooooooooo

written by wapclub on 2012-06-07 #news #videos

We’re fizzing with excitement to introduce our latest Kickstarter project: the Lomo’Instant Square. We’re talking about the world’s first analogue camera to produce square-format Instax pictures. It features a 95mm glass lens for super sharp photos, an advanced automatic mode that takes care of exposure, all of Lomography’s signature creative features — and a compact, foldable design. The Lomo’Instant Square has launched on Kickstarter. Come join the fun and back us on Kickstarter now to save up to 35% on the planned retail price, and scoop all sorts of extra treats. Be sure to snatch up the deals before they run out. Be there and be square!

3 Comments

 1. sobetion
  sobetion ·

  แหมะ!!!! PoP1

 2. wapclub
  wapclub ·

  โฮ๊ะ ๆ ช่วยเชียร

 3. nurng2000
  nurng2000 ·

  Lc-a wide should b pop like pop2 as well ,hahaha :)

More Interesting Articles