พลังอันน่าทึ่งของฟิลเตอร์ ‘Jupiter Scope’ อันลึกลับ

2012-08-28 1

คุณเชื่อเรื่องเวทมนตร์มั้ย? โอ้…ก็ดี เพราะว่านี่เป็นรีวิวเกี่ยวกับอำนาจวิเศษของ ‘Jupiter Scope’ อันลึกลับ อะไรคือพลังที่มันมีอยู่ และทำไมมันจึงลึกลับ? ร่วมกันค้นหาได้หลังภาพนี้!

รูปภาพโดย Holographica

จริงหรือที่บอกว่า “Jupiter Scope” นั้นลึกลับ? เอาเถอะฉันเชื่อว่าคุณยังไม่เคยได้ยินหรือได้เห็น “Jupiter Scope” มาก่อนแน่นอน ฉันพยายามค้นหามันบนอินเทอร์เน็ตและพบว่ามีเพียง 2 รายการเท่านั้นที่ตรงกับสิ่งที่ฉันหาจริง ๆ อันแรกคือจาก Flickr และอีกอันหนึ่งจากบล็อกชื่อ antiquarian holographica

Jupiter Scope เป็นฟิลเตอร์ชนิดหนึ่งที่มีพลังวิเศษ ที่เพิ่มแถบสเปกตรัมและสีรุ้งเหมือนเป็นเอฟเฟคบนภาพถ่ายของคุณอย่างเช่นรูปด้านล่างนี้

เครดิต: walasiteodito

ถ้าคุณถามฉันว่าฉันได้มันมาจากไหนน่ะเหรอ เจ้า Jupiter Scope นี้มันเป็นของมือสองอยู่แล้วก่อนที่มันจะตกเป็นของฉัน เจ้าของเดิมคือผู้ชายคนหนึ่งที่ชื่อว่า Sakro เขาเป็นคนจากพิพิธภัณฑ์แห่งชาติท้องฟ้าจำลองของฟิลิปปินส์ และเขาได้ให้ Jupiter Scope กับพ่อของฉันเมื่อปีก่อน โดยพ่ออาจจะมอบมันให้กับฉันเพียงคนเดียวในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ตามที่ฉันได้อ่านมานั้น มันถูกผลิตออกมาในช่วงปี 1980 “Jupiter Scope จริง ๆ มันคือชิ้นส่วนของ Diffraction Grating” (Diffraction Grating – มีไว้สำหรับทำให้แสงเกิดการเลี้ยวเบน เพื่อแยกความยาวคลื่นหรือสีของแสงนั้น ๆ)

ฟิลเตอร์ที่เหมือนเยลลีนี้ใช้งานได้ง่ายมาก เพียงแค่วางไว้บนหน้าเลนส์กล้อง SLR ของคุณ โดยมันสามารถเกาะติดและถอดออกได้อย่างง่ายดายจากฟิลเตอร์จริง ๆ ของคุณ

ในการสังเกตของฉัน เอฟเฟคของมันมักจะเกิดขึ้นในที่ ๆ มีเลนส์แฟร์หรือที่ ๆ มีส่วนของแสงจริง ๆ บนภาพถ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้กับฟิล์ม X-Pro Slides

เครดิต: walasiteodito

พลังที่แท้จริงของมันนั้นจะแสดงออกมาให้เห็น เมื่อคุณใช้มันถ่ายภาพในเวลากลางคืนและถ่ายพลุดอกไม้ไฟ

เครดิต: walasiteodito

นั่นคือทั้งหมดที่ฉันสามารถพูดเกี่ยวกับมันได้ในตอนนี้ หากคุณชอบเอฟเฟคของฟิลเตอร์ตัวนี้ และถ้าคุณมีโอกาสที่จะได้มันมาครอบครอง โปรดอย่างลังเลที่จะคว้ามัน!

written by walasiteodito on 2012-08-28 #gear #review #jupiter-scope #filter-rainbow-spectrum-walasiteodito-effects-colorful-slide-fireworks-philippines
translated by g-panda

One Comment

  1. wapclub
    wapclub ·

    สวยอีกแบบแฮะ

More Interesting Articles