Japan Diary 1

3

การเดินทางสู่มหานครที่มีค่าครองชีพสูงที่สุด และอัตราประชากรหนาแน่นเป็นอย่างมาก พร้อมกับวัยรุ่นไทยที่พร้อมจะแว๊นซ์ได้ตลอดเวลา ลองไปดูกันว่าการเดินทางครั้งนี้จะสนุกประมาณไหน

การเดินทางครั้งนี้เลือกสายการบินที่จะต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่จีนแผนดินใหญ่ เหตผลเพราะว่าช่วงที่ไปนั้นเป็นช่วง ซากุระ ซึ่งเป็นช่วงที่ราคาตั๋วเครื่องบินพุ่งสูงกว่าค่า GDP ของประเทศญี่ปุ่นซะอีก

ก้าวแรกที่เหยียบกรุงโตเกียว ความรู้สึกแรกคือตื่นเต้น แต่หลังจากที่ไปเหยียบย่านดัง แหล่งรวมผู้คนอย่างฮาราจูกุ รับรู้เลยว่าอัตราการแย่งใช้ทรัพยากรทุกอย่างมันช่างสูงเป็นอย่างยิ่ง ทุกอย่างดูเยอะและเร่งรีบไปหมด

วันแรกหลังจากที่วัยรุ่นไทย เดินทางไปพบวัยรุ่นญี่ปุ่นสัญชาติไทย วัยรุ่นญี่ปุ่นเลยต้องพาวัยรุ่นไทยไปแว๊นซ์ถึงที่แบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น

วันแรกวันรุ่นญี่ปุ่นพาไปร้านเบียร์แฮค แฮคมาจาก แฮคคุ คือ 100 นั่นเอง เพราะว่าที่นี่ขายเบียร์สดแก้วละร้อย ซึ่งหายากมากที่ญี่ปุ่น แต่มันไม่ใช่แก้วละ 100 เยนหรอกนะ เพราะที่จริงมันแก้วละ 180 เยนต่างหาก เพื่อนบอกว่าเพิ่งขึ้นราคาจาก 150 เยน แต่ก็ยังถือว่าถูกมากถ้าเทียบราคากับที่อื่น

แต่กระนั้นต้องกลับก่อนห้าทุ่มอยู่ดี เพราะว่าย่านที่พักอยู่ย่าน อาซากุซะ ซึ่งค่อนข้างไกลกับฮาราจูกุพอสมควร เพราะว่าถ้าตกรถไฟนั่นหมายความว่าชีวิตจบ เพราะการนั่งพี่แท็กซี่ที่ญี่ปุ่นนี่คือการเปิดโรงแรม 3-4 ดาวนอนได้เลย สิ่งที่ได้เรียนรู้จากวันแรกของญี่ปุ่นคือ เวลาอยู่บนรถไฟที่ญี่ปุ่น การมีมารยาทคือการไม่ส่งเสียงดัง ทุกคนเลยจะนั่งกดๆ มือถือ หรือไม่ก็นั่งอ่านหนังสือ

และอีกอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของโตเกียวคือการ “ชิดซ้ายทุกครั้งที่ขึ้นลงบันได” ชอบอ่ะ รู้สึกว่าสะดวกและมีระเบียบมากมาย

แล้วรออ่านตอนสองกันว่า เราจะพาไปแว๊นซ์กันต่อที่ไหน

written by inine on 2012-05-25 #places #tokyo #lc-a #location #lomography #japan #urban-adventures #backpacker #select-type-of-location #inine #jouney

3 Comments

 1. sobetion
  sobetion ·

  พี่นาย FC มาอีกแล้วครับ คราวนี้ป้ายไฟพร้อม!!!!! ♥♥♥

 2. wapclub
  wapclub ·

  เด็ด

 3. heart2heart
  heart2heart ·

  อยากให้ประเทศไทยทำได้บ้าง ขึ้นบันไดเลื่อนเนี่ยยยย

More Interesting Articles