กาลครั้งหนึ่ง ณ อัมพวา

2012-05-10 6

เมื่อเอ่ยถึง “อัมพวา” หลายคนคงจะนึกภาพแม่ค้าพายเรือมาขายของอยู่ที่ 2 ริมฝั่งคลอง บ้างก็ขายก๋วยเตี๋ยวเรือ บ้างก็ขายผลไม้ บ้างก็ขายขนมไทยๆ อยู่เรียงรายกันเต็มไปหมด ซึ่งความเรียบง่ายแสนไม่ธรรมดาของชุมชนที่นี่ ทำให้ตลาดน้ำอัมพวามีเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนต่างๆ พากันหลงใหลในชีวิตความเป็นอยู่อันแสนเรียบง่ายของที่นี่!!

เครดิต: sobetion

“อัมพวา” เป็นตลาดน้ำ ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสงคราม ด้วยบรรยากาศคลาสสิค ชิวๆ ของที่นี่ทำให้ตลาดน้ำอัมพวาเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศให้ความสนใจอย่างมาก มีแม่ค้าพายเรือมาขายของกันอยู่ 2 ฝั่งริมคลอง ซึ่งของกินที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและราคาไม่แพง เช่น ก๋วยเตี๋ยว หอยทอด ปลาหมึกย่าง กาแฟโบราณ ขนมหวานต่างๆ ให้แวะชิมโน่นชิมนี่กันตลอดทาง ซึ่งใครได้ลองรับรองว่าติดใจ พ่อค้าแม่ค้าที่นี่ก็ใจดี เป็นกันเองมากมาย :D

เครดิต: sobetion

แล้วยังมีท่าเรือบริการให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือล่องไปในน้ำแม่กลองไปชมธรรมชาติตามที่ต่างๆ ริมแม่น้ำ เช่น ดูฝูงหิ่งห้อยที่อยู่บนต้นลำพู 2 ฝั่งคลอง หรือจะเป็นไหว้พระ 9 วัดริมแม่น้ำ ซึ่งค่านั่งเรือ คนละ 50 บาท ถือว่าถูกเกินคุ้มเลยทีเดียว

เครดิต: sobetion

เมื่อได้นั่งเรือล่องไปในเมื่อน้ำแม่กลอง หน้าก็ได้ปะทะกับลมเย็นๆ แสนจับใจ เมื่อมองไปริมฝั่งแม่น้ำแม่กลองก็ได้พบเสน่ห์การใช้ชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้านที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเรือพาย หรือบ้านไม้ริมน้ำ ชาวบ้านกำลังจับปลา ที่นี่ยังคงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายเหมือนในอดีต ไม่ยึดติดกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย :D

เครดิต: sobetion

สถานที่สำคัญของที่นี่คงจะไม่พ้น “วัดบางกุ้ง” ซึ่งมีโบสถ์ที่น่าอัศจรรย์มาก โดยโบสถ์ของวัดนี้ถูกปกคลุมโดยต้นโพธิ์ขนาดมหึมาพร้อมตำนานความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อนิลมณี หรือหลวงพ่อดำ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แห่งวัดบางกุ้ง ประดิษฐานอยู่ในโบสถ์ปรกโพธิ์ เป็นที่เคารพบูชาของคนในท้องถิ่น ความศักดิ์สิทธิ์ของท่านเลืองลือไกลไปทั่วสารทิศ ทำให้ผู้คนต่างหลั่งไหลกันมากราบไหว้ขอพรท่านมากมาย (โอมมมม!! ขอ Lubitel 166+ ลูกช้างซักตัว สาธุ!!)

เครดิต: sobetion

ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาพร้อมกล้องคู่ใจอย่าง LC-A+ ซักตัว รับรองว่าเป็นทริปแห่งความประทับใจแน่นอนครับ :D

written by sobetion on 2012-05-10 #places #location #amphawa #select-type-of-location

6 Comments

 1. 134340
  134340 ·

  จัดมาหลายม้วนเลยนะเนี่ยะ อิอิ

 2. wapclub
  wapclub ·

  ถ้าได้ Lubitel 166+ แล้วอย่าลืมไปถ่ายแก้บนที่วัดด้วยหละ อิอิ

 3. stecha
  stecha ·

  เพิ่งกลับมาเลย เห็นแล้วก็อยากไปอีก > . < รูปน้องมิกสวยมากกกกก

 4. sobetion
  sobetion ·

  @134340 จัดไป 3 ครับ!!
  @wapclub 5555 ผมไม่ได้บนครับพี่ แต่ขอพรตะหาก แต่ถ้าได้ Lubitel 166+ คงกลับไปถ่ายที่สถานที่เจ๋งๆ ที่อัมพวาอีกแน่ๆ ครับ ประทับใจ อิอิ
  @stecha ไปอีกกันเถอะครับ!! ประทับใจมาก >.<

 5. hhjm
  hhjm ·

  ภาพสวยมากกกกกก :)

 6. nuengiii
  nuengiii ·

  สุดยอดทั้งภาพและบทความเลยครับ ^^

More Interesting Articles