ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ ด้วยการเก็บภาพพระเมรุที่มณฑลพิธีสนามหลวง

2012-04-27

คุณเองก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ได้ ด้วยการเก็บบันทึกภาพทั้งในชีวิตประจำวัน และภาพที่หาดูได้ยากทั้งในเทศกาลหรือวันสำคัญต่าง ๆ

ซึ่งเมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมาได้มีพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี จนเป็นที่เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว กรมศิลปากรและสำนักนายกรัฐมนตรีได้เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมความสวยงาม โดยขยายเวลาให้เข้าชมและเก็บภาพความสวยงามของพระเมรุได้ถึงวันที่ 25 เม.ย. 2555

อย่าช้า!!! ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีส่วนร่วมในหน้าประวัติศาสตร์ ด้วยการเก็บภาพความสวยงามของพระเมรุ ที่สร้างด้วยความประณีตอย่างวิจิตรงดงาม โดยจะเปิดให้เข้าชมอย่างใกล้ชิดในเวลา 9.00-19.00 น. ซึ่งหลังปิดการเข้าชมแล้วจะเปิดไฟรอบพระเมรุ จนถึงเวลา 22.00 น.เพื่อให้ประชาชนสามารถถ่ายรูปและชมพระเมรุจากรอบพระเมรุได้ หากต้องการเก็บองค์ประกอบพระเมรุอย่างครบถ้วนสมบูรณ์โดยที่ไม่ติดผู้คนแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ใช้กล้องที่มีเลนส์มุมกว้างอย่าง LC-Wide แต่การถ่ายติดผู้คนมาก็คงไม่ใช่ปัญหามากนัก เพราะผู้คนจะทำให้เห็นถึงสัดส่วนและขนาดของพระเมรุได้

ส่วนช่วงเวลาแนะนำสำหรับการถ่ายรูปจะเป็นในช่วงสาย ๆ หรือตอนเย็น ๆ รวมไปถึงช่วงก่อนค่ำที่จะมีการเปิดไฟบริเวณรอบพระเมรุกอปรกับท้องฟ้ายามเย็นที่สวยงาม

written by iamgap on 2012-04-27 #places #bangkok #location #thailand #lc-a-wide #sanamluang-funeral

More Interesting Articles