ชั้นวางของที่ทำจากฟิล์ม 35มม.

เมื่อวานนี้เราได้เล่าเรื่องราวของการอัพไซเคิล (upcycle) กล้องถ่ายรูปมาเป็นแท่นชาร์ตแบตเตอรี่กันแล้ว ตอนนี้ Lucas Desimone และ Matias Resich ศิลปินชาวอาร์เจนติน่า ได้ค้นพบวิธีการอัพไซเคิลสิ่งที่อยู่ในกล้องด้วยเช่นเดียวกัน มาดูชั้นวางของแบบแขวนที่พับได้ซึ่งทำจากแถบฟิล์ม 35มม ใช้แล้วกันดีกว่า!

(อ่านบทความ อดีตกล้องถ่ายรูป ที่กลายร่างเป็นแท่นชาร์จแบตเตอรี่)

ภาพจาก VU35

มันยอดไปเลยใช่ไหมล่ะ? เนื่องจากว่าพลาสติกที่ใช้ทำแผ่นฟิล์มนั้นเป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ยาก ดังนั้นเราจึงได้ค้นหาวิธีการที่สร้างสรรค์ในการที่จะอัพไซเคิลพวกมัน โดย VU35 ซึ่งเป็นบริษัทของ Desimone และ Resich ได้ทำการประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ที่ทำจากไม้และฟิล์ม 35มม.ใช้แล้ว โดยชิ้นแรกที่ทำออกมาคือชั้นวางหนังสือแบบพับได้ที่ดูเป็นมินิมอล (minimal) ที่มีชื่อว่า Filmantes โดยใช้แถบฟิล์มเป็นตัวเชื่อมชั้นวางสามชั้นเข้าด้วยกัน

ภาพจาก VU35

ชั้นวางนี้มีราคาตามเว็บไซต์อยู่ที่ 85 ดอลล่าร์สหรัฐ แต่หากคุณเป็นคนที่มีความสามารถในด้านการประดิษฐ์ล่ะก็ คุณอาจจะลองสร้างมันขึ้นมาเองก็ได้นะ โดยทาง VU35 ได้แบ่งปันรายละเอียดทางเทคนิคและรูปภาพวิธีทำบางส่วน แม้ว่าการทำขึ้นมาเองจริงๆอาจจะไม่ง่ายเท่าที่เห็นก็ตาม

ภาพจาก VU35

คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก VU35 ที่มา PetaPixel

written by denisesanjose on 2012-04-06 #news #35mm-films #vu35 #filmantes #lucas-desimone #matias-resich
translated by renze

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles