ในชั่วพริบตา

1

ไม่นานมานี้ผู้เชี่ยวชาญได้ค้นพบว่า ดวงตาของมนุษย์สามารถบันทึกภาพไว้ได้เพียงแค่เรากระพริบตาเท่านั้น และสำหรับนักถ่ายภาพและผู้ที่ตื่นเต้นกับงานวิจัยนี้ การค้นพบดังกล่าวได้ให้ความหมายใหม่กับสำนวน ‘ในชั่วพริบตา’ ขึ้นมา คุณอยากทราบว่ามันทำได้อย่างไรหรือเปล่า? มาอ่านต่อกันเลย!

เครดิต: i_am_four-eyes

ลองจินตนาการถึงการบันทึกภาพด้วยการกระพริบตาดูสิ เป็นเวลาหลายปีมาแล้ว ที่บรรดานักวิทยาศาสตร์จะมองหาหนทางที่จะถ่ายภาพจากดวงตาของเรา และหลังจากการค้นคว้าอย่างหนักเป็นเวลาหลายปี ไม่นานมานี้พวกเขาก็ได้ค้นพบวิธีดังกล่าวแล้ว! เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆต่อไปนี้ คุณเองก็จะสามารถบันทึกภาพเอาไว้ในหัวของคุณได้เช่นกัน แม้ว่ามันจะไม่ง่ายในตอนแรก แต่หากฝึกฝนเสียหน่อยแล้วล่ะก็คุณก็จะสามารถทำได้อย่างแน่นอน!

ขั้นตอนที่ 1:
ตั้งสมาธิไปยังสิ่งที่คุณต้องการจะบันทึกภาพ

ขั้นตอนที่ 2:
เมื่อคุณมีสมาธิกับวัตถุนั้นแล้ว ให้ตั้งใจดูรายละเอียดทั้งหมด ปิดการรับรู้สิ่งรบกวนต่างๆออกไปให้หมดและเพ่งสายตาไปที่วัตถุนั้น การกระทำเช่นนี้ต้องใช้สมาธิมหาศาลเลยทีเดียว

ขั้นตอนที่ 3:
เมื่อคุณพร้อมที่จะถ่ายภาพแล้วล่ะก็แค่กระพริบตาเท่านั้นเอง! คุณได้ทำการบันทึกภาพแล้วเพียงแค่กระพริบตาเท่านั้น!

เครดิต: stormer

เอาล่ะ เมื่อคุณถ่ายภาพไปมหาศาลแล้ว ทีนี้คุณจะเรียกภาพเหล่านั้นกลับมาดูได้อย่างไร?

ขั้นตอนที่ 1:
มองหาจุดที่เหมาะสมที่คุณจะไม่ถูกดึงความสนใจไป และเช่นกัน การเรียกภาพในหัวกลับขึ้นมาดูใหม่ต้องใช้สมาธิค่อนข้างสูงทีเดียว

ขั้นตอนที่ 2:
ปล่อยวางร่างกายของคุณและหายใจเข้าลึกๆ หลับตาลงและนึกถึงสิ่งที่ฝังลึกอยู่ในหัวของคุณ ภาพที่คุณได้ถ่ายไปจะเริ่มปรากฏกายเรียงกันขึ้นมาทีละภาพราวกับสไลด์โชว์เลยทีเดียว!

เมื่อคุณได้รู้ขั้นตอนทั้งหมดที่ว่ามาแล้วก็อย่าลืมนำมาทดลองกับตัวเองดูล่ะ! เพราะมันเจ๋งมากเลยเมื่อคุณเรียนรู้ที่จะทำมันได้สำเร็จน่ะ!

คุณอยากจะทราบเทคนิคเพิ่มเติม เกี่ยวกับการถ่ายภาพด้วยดวงตาของคุณหรือเปล่า? ไปอ่านบทความ วิทยาศาสตร์ในการบันทึกภาพด้วยดวงตาของคุณ ได้เลย

written by jeanmendoza on 2012-04-05 #gear #tutorials #camera #photography #eye #tipster
translated by renze

One Comment

  1. wapclub
    wapclub ·

    ไม่เห็นขึ้นเลย หรือว่าเราเป็นคนขี้ลืมนะ ในหัวมีแต่ฟิล์มหมดอายุ 555

More Interesting Articles