PoP Five Lomography Thailand on March’55

3

เดือนนี้อาจจะเงียบเหงานิดนึง แต่เราก็ Happy กันสุด ๆ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แล้วมันเกิดอะไรขึ้นบ้างนะ ตามกันมาดูเลย

เครดิต: wapclub

หอมฟอดใหญ่ต้อนรับเดือนเมษายนกับวันขึ้นปีใหม่ไทย เทศกาลสงกรานต์ที่ใคร ๆ ก็รัก แต่ก่อนจะถึงวันนั้นเรามาสรุป 5 เรื่อง PoP ในเดือนมีนาคมกันเลยดีกว่า

เครดิต: wapclub

PoP 5
เดือนนี้ช่างเงียบเหงาสำหรับกระแส Lomographer Thailand ในหน้า Lomography inter กับการได้ภาพ Photo of the Day หนึ่งเดียวโดยเป็นภาพของ ohoska อันดับตกแบบนี้สงสัยต้องขยันอัพรูปเจ๋ง ๆ กันอีกซะแล้ว พยายามเข้านะครับเพื่อน ๆ

PoP4
ถึงเวลา Edition เจ๋ง ๆ ของ Diana F+ กันบ้าง หลังจากที่ La Sardina ออกกันอย่างเมามันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คราวนี้ Diana F+ ออก Edition Sahara ตัวกล้องสีขาวครีม พร้อมลายทะเลทราย ปิรามิด และต้นปาล์ม สุดเท่ แถมพ่วงด้วย Diana Camera Case และ Diana Flash Case ที่มีมาเข้าชุดกันอย่างสวยงาม พร้อมจัดส่งได้วันนี้จ๊ะ

PoP 3
Diana F+ Cai Guo-Qiang สุดยอดการรวมตัวของกล้องถ่ายรูปและศิลปะอย่างลงตัว (เค้าว่ากันนะ) ผลิตขึ้นมาเพื่อการระลึกถึงนิทรรศการชิ้นแรกของ Cai Guo-Qiang ที่ Mathaf ใน Arab Museum of Modern Art แห่งเมืองโดฮาห์ ประเทศกาตาร์ ศิลปินจีนที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในระดับโลก ถ้าคุณอยากรู้ว่าเค้าเป็นใคร ลองติดตามได้ ที่นี่

PoP2
เรื่องร้อน ๆ ขอคนชอบเบิ้ล กับกิจกรรม “Double Shoot With Friend” เพื่อน ๆ จะได้เบิ้ลอย่างไม่จำกัด แค่คุณต้องการเมื่อไหร่ ก็ถ่ายฟิล์มส่งมาแลกเบิ้ลได้เลย อย่าลืมอ่านกติกาง่าย ๆ เพื่อความเป็นระเบียบ ที่นี่ ก่อนนะครับ

เครดิต: wapclub

PoP1
เรื่อง PoP อันดับ 1 ของเดือนมีนาคนที่ผ่านมา ใช่แล้ว อย่างที่ทุกคนคิดครับ ต้องงานเปิดตัว Lomography Gallery Store Bangkok เท่านั้นที่สุดยอดจริง ๆ ถือเป็น Lomography Gallery แรกในโลกที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า โดยในงานมี Mr.Bastian ตัวแทนจากเวียนนา และพี่แดง ( deng ) ร่วมกันเปิดงาน พร้อมเซอร์ไพรส์ขบวนขันหมาก เอ่ย…ขบวนกลองยาวมาพร้อมเค้กก้อนโต โดยผมและปุ๋ย ( dakadev_pui ) ได้รับเกียรติถือเข้ามาเซอร์ไพรส์ในงาน (หนักค๊อด ๆ) ทั้งยังได้ LomoAmigo LINGDUM มาเปิดแผ่นไวนิลให้ฟังอย่างเพลินเพลิน พร้อมปิดท้ายด้วยการเล่นดนตรีสดจากวง Happy Band บอกได้เลยว่าคนที่ได้ไปในงานโชคดีมาก เพราะว่ามันยากมากที่คุณจะได้ฟังการเปิดแผ่นดนตรีไวนิลโดย Lingdum และวงดนตรีที่สร้างแนวเพลงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง Happy Band เมื่อ 2 สิ่งนั้นรวมอยู่ในงาน คืนนั้นก็สุดยอดจริง ๆ ครับ

เครดิต: wapclub

อากาศช่วงนี้ร้อนนะครับ ก็ระวังจะคลุ้มคลั่งกันบ้าง ถ้าใครออกกำลังกายก็อย่าลืมติดเสื้อไว้เปลี่ยนเวลาเหงื่อออกเยอะ ๆ แต่ถ้าใครจะถ่ายรูปในช่วงสงกรานต์ก็อย่าลืม Krab ในกันน้ำนะครับ แล้วพบกับ PoP5 ได้ใหม่ต้นเดือนหน้าจ๊ะ

เครดิต: wapclub

written by wapclub on 2012-04-03 #news #analogue-photography #films #lomography-gallery-store #analogue-cameras #35mm-films #120-films

3 Comments

 1. 134340
  134340 ·

  F ลายใหม่ สวยๆๆ

 2. ohoska
  ohoska ·

  ถึงแม้จะตกอันดับ แต่จะพยายามติดอันดับเพื่อประเทศไทย
  (แลดูยิ่งใหญ่) แต่เดือนนี้พี่ไทยชนะการประกวดหลายอันเลย ^^

 3. wapclub
  wapclub ·

  จริง ๆตั้งใจไม่พูดถึงการประกวดเพราะว่ามันจะกลายเป็นการแข่งขันมากไป อยากให้มันเป็นความสนุกเล็ก ๆ มากกว่าการแข่งขันที่จริงจัง

More Interesting Articles