ฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200:ฟิล์มเรโทรที่แสนสง่างาม

ฉันเคยอยากลองใช้ฟิล์ม redscale มานานแล้ว แต่ฉันไม่ค่อยชอบโทนสีแดงเจิดจ้าที่ได้จากฟิล์ม Lomography Redscale 100 เท่าใดนัก จนกระทั่งฉันได้ค้นพบฟิล์ม
Lomography Redscale XR 50-200 !

ตามที่ชื่อของมันได้บอกเอาไว้ XR นั้นย่อมาจาก extended range ซึ่งมีความหมายว่าช่วง (ความไวแสง) ที่หลากหลาย โดยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ ฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 35mm ก็คือการมีช่วงความไวแสงที่กว้างมากจนคุณสามารถตั้งค่า exposure ได้ตั้งแต่ ISO 50-200 ตามแต่ความต้องการของคุณ สำหรับฉันเองที่ไม่ต้องการได้โทนสีที่แดงจัดจนเกินไปนัก ฉันก็ตั้งค่า exposure ไว้ที่ ISO 50

ภาพบางส่วนที่ได้ออกมาจะมีสีออกเหลืองทองนิดๆ ในขณะที่บางส่วนจะออกสีอมน้ำตาล โทนสีที่ให้ความรู้สึกเรโทรและสื่อถึงความสง่างามนั้น เหมาะสมกับการถ่ายภาพดอกไม้นานาชนิดสุดๆ

เครดิต: boomerang

ฉันรู้สึกว่าโทนสีที่ได้จากฟิล์มชนิดนี้นั้น ช่างเหมาะกับฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงเหลือเกิน; มาจัดกิจกรรมกลางแจ้งในฤดูใบไม้ผลินี้กันเถอะ!

เครดิต: boomerang

ฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 35mm ทำให้คุณควบคุมภาพถ่ายแบบ Redscale ของคุณได้อย่างเต็มที่ ด้วยช่วงความไวแสงที่กว้างของมัน คุณจึงสามารถเลือกผลลัพธ์ของภาพถ่ายที่คุณต้องการโดยการตั้งค่า ISO ให้เหมาะสม ภาพถ่ายของคุณจะให้ความรู้สึกของภาพเก่าย้อนยุคที่สวยงาม ดูรายละเอียดของฟิล์ม Lomography ได้ ที่นี่ !

written by boomerang on 2012-04-05 #gear #red #film #review #redscale #golden #film-reviews #xr #user-review #lomography-redscale-xr-50-200 #35mm-films
translated by renze

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles