ฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200:ฟิล์มเรโทรที่แสนสง่างาม

ฉันเคยอยากลองใช้ฟิล์ม redscale มานานแล้ว แต่ฉันไม่ค่อยชอบโทนสีแดงเจิดจ้าที่ได้จากฟิล์ม Lomography Redscale 100 เท่าใดนัก จนกระทั่งฉันได้ค้นพบฟิล์ม
Lomography Redscale XR 50-200 !

ตามที่ชื่อของมันได้บอกเอาไว้ XR นั้นย่อมาจาก extended range ซึ่งมีความหมายว่าช่วง (ความไวแสง) ที่หลากหลาย โดยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ ฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 35mm ก็คือการมีช่วงความไวแสงที่กว้างมากจนคุณสามารถตั้งค่า exposure ได้ตั้งแต่ ISO 50-200 ตามแต่ความต้องการของคุณ สำหรับฉันเองที่ไม่ต้องการได้โทนสีที่แดงจัดจนเกินไปนัก ฉันก็ตั้งค่า exposure ไว้ที่ ISO 50

ภาพบางส่วนที่ได้ออกมาจะมีสีออกเหลืองทองนิดๆ ในขณะที่บางส่วนจะออกสีอมน้ำตาล โทนสีที่ให้ความรู้สึกเรโทรและสื่อถึงความสง่างามนั้น เหมาะสมกับการถ่ายภาพดอกไม้นานาชนิดสุดๆ

เครดิต: boomerang

ฉันรู้สึกว่าโทนสีที่ได้จากฟิล์มชนิดนี้นั้น ช่างเหมาะกับฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงเหลือเกิน; มาจัดกิจกรรมกลางแจ้งในฤดูใบไม้ผลินี้กันเถอะ!

เครดิต: boomerang

ฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 35mm ทำให้คุณควบคุมภาพถ่ายแบบ Redscale ของคุณได้อย่างเต็มที่ ด้วยช่วงความไวแสงที่กว้างของมัน คุณจึงสามารถเลือกผลลัพธ์ของภาพถ่ายที่คุณต้องการโดยการตั้งค่า ISO ให้เหมาะสม ภาพถ่ายของคุณจะให้ความรู้สึกของภาพเก่าย้อนยุคที่สวยงาม ดูรายละเอียดของฟิล์ม Lomography ได้ ที่นี่ !

written by boomerang on 2012-04-05 #gear #red #film #review #redscale #golden #film-reviews #xr #user-review #lomography-redscale-xr-50-200 #35mm-films

More Interesting Articles