การทำเจลสีของ Ringflash ใช้ด้วยตัวคุณเอง

1

นี่คือวิธีการทำเจลสีสำหรับ Ringflash และ Fritz the Blitz มันง่ายอย่างกับนับเลข 1, 2, 3 อย่างนั้นเลยล่ะ!

ถ้าคุณกำลังพร่ำบ่นกับตัวเองอยู่ ถึงเรื่องที่ทำเจลสีของ Ringflash หายเหมือนผมแล้วล่ะก็ คุณคงจะมีความสนใจที่จะทำมันขึ้นมาใหม่เพื่อทดแทนของเดิมที่หายไป มันเป็นอะไรที่ง่ายมากครับ ถ้าหากคุณยังมีเจลสีเหลืออยู่สักหนึ่งหรือสองอัน ให้ใช้พวกมันเป็นต้นแบบในการทำของใหม่ขึ้นมา ซึ่งผมก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน หรือจะลองผิดลองถูกโดยการตัดกระดาษเป็นตัวแบบขึ้นมาเอง ก็จะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ออกมาเหมือนกัน

การทำวิธีนี้คุณจำเป็นจะต้องเข้าอินเตอร์เนต หรือจะเป็นร้านค้าแถวบ้านก็ได้ เพื่อหาแผ่น acetate สีมาใช้ ซึ่งผมเลือกใช้สีพื้นๆทั่วไป คือ สีแดง, สีน้ำเงิน, สีส้ม และสีเขียว ซึ่งมันเพียงพอที่จะนำสีพวกนี้มาผสมเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้สีอื่นๆออกมา

หัวใจสำคัญของ tipster นี้คือ การทำเจลสีสำหรับใช้กับ Ringflash แต่อย่างไรก็ตาม ผมก็ได้นำไปทดลองใช้กับแฟลช Fritz the Blitz ด้วยเช่นกัน

ใช้แผ่นเจลที่ยังเหลืออยู่ (หรือกระดาษ) เป็นต้นแบบ ร่างแบบของพวกมันลงไปบนแผ่น acetate โดยบรรจงทำสักนิดเพื่อให้เกิดการสิ้นเปลืองให้น้อยที่สุด แล้วก็ตัดพวกมันออกมา เพียงเท่านี้เอง จากนั้นก็ได้เวลาที่จะไปสนุกกับแผ่นเจลสีใหม่ของเราแล้ว แล้วก็คราวนี้อย่าทำพวกมันหายไปอีกล่ะ

written by mrfunkyman on 2012-04-03 #gear #tutorials #tipster #ringflash #fisheye #diana #quickie-tipster #handicraft #select-type-of-tipster #select-what-this-tipster-is-about #la-sardina #fritz-the-blitz
translated by jezzyjung

One Comment

  1. mrfunkyman
    mrfunkyman ·

    Thank you for the translation!

More Interesting Articles