ภาพถ่ายจากสตั๊นแมนโดย Li Wei

อะไรคือสิ่งที่คุณได้รับหลังจากคุณส่งกล้องให้สตั๊นแมนไปน่ะหรือ? แน่นอนว่าต้องเป็นภาพกายกรรมที่แสนจะสร้างสรรค์น่ะสิ! ศิลปินและนักมายากลสมัยใหม่ชาวจีนนาม Li Wei ได้สร้างสรรค์ภาพข้างล่างนี้ที่ดูเหมือนแทบจะเป็นไปไม่ได้ ขณะที่ดูให้ระลึกไว้ว่าเขาไม่ได้ใช้โปรแกรม Photoshop เข้าช่วยหรอกนะ!

ภาพจาก itsnicethat

บางครั้ง คุณจะต้องมองชีวิตแบบกลับหัวกลับหาง เช่นเดียวกับที่ศิลปินนามว่า Li Wei ชอบทำ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สายเคเบิล นั่งร้าน หรือการใช้มุมกระจกเข้าช่วยก็ตาม สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้เขาสามารถถ่ายภาพที่แทบจะไม่น่าเชื่อเหล่านี้ได้

ในขณะที่วิธีการถ่ายภาพของเขา ได้มาจากการรวมกันของศิลปะการแสดงและเทคนิคลูกเล่นต่างๆ การแต่งภาพด้วยระบบดิจิตอลนั้นไม่เคยเป็นทางเลือกของเขาเลยแม้แต่น้อย

ภาพจาก itsnicethat

“เมื่อผมลอยอยู่กลางอากาศ ผมรู้สึกหวาดกลัว แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกได้ว่าตัวเองมีตัวตนอยู่จริงๆ” Li Wei กล่าว “และความรู้สึกถึงการมีชีวิตอยู่นั้น ไม่ใช่สิ่งที่สร้างขึ้นได้จากโปรแกรม Photoshop”

มาดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ Li Wei Art

written by denisesanjose on 2012-04-06 #art #lifestyle #digital #china #li-wei #stunt-photography
translated by renze

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles