การถ่ายภาพเวลากลางวันด้วยกล้อง LC-A

กล้อง Lomo LC-A นั้นเป็นกล้องที่มีขนาดกระทัดรัดและเป็นที่ไว้วางใจได้ ซึ่งคุณสามารถใช้ถ่ายภาพได้ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน เราลองมาดูเคล็ดลับบางอย่างที่จะช่วยให้คุณใช้กล้อง LC-A ของคุณสำหรับถ่ายภาพเวลากลางวันได้อย่างมีประสิทธิภาพกันดีกว่า

เครดิต: xjimmyleungx
  • ใช้ประโยชน์จากดวงอาทิตย์ นำกล้อง LC-A ของคุณติดตัวไปด้วยในตอนที่คุณต้องออกไปเดินเล่นในละแวกบ้าน, อาบแดดริมสระว่ายน้ำหรือริมชายหาด ดูให้แน่ใจว่ามีแสงเพียงพอ เพื่อให้คุณสามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับสีสันที่สดใสและอิ่มตัว ที่จะออกมาจากฟิล์มของคุณ
  • ล้อมรอบตัวแบบของคุณเอาไว้ใน vignette กลมโตสุดสวย ซึ่งกล้อง LC-A เป็นที่รู้จักกันดีว่าจะให้ภาพถ่ายที่มีขอบภาพสีดำ และนี่เป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้โชว์ตัวแบบของคุณพร้อมกับ vignette ฟุ้งดำที่ขอบภาพ ในขณะที่ภาพถ่ายของคุณก็จะยังมีการโฟกัสอันคมชัดเหมือนเดิม
  • ยิ่งเบิ้ลยิ่งมันส์ การถ่ายเบิ้ลหรือถ่ายภาพซ้อนนั้น มักจะเพิ่มความสนุกให้กับเราเป็นสองเท่าเสมอ! มันจะดีมากเลย ถ้าเราถ่ายภาพในสภาพแสงธรรมชาติที่สว่างสดใส เพื่อให้ภาพถ่ายเบิ้ลในแบบของเรามีความคมชัด
  • ใช้แฟลชฟิลเตอร์ในการถ่ายภาพเวลากลางวันเพื่อให้ภาพถ่ายของเราเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน แล้วคุณจะประหลาดใจกับความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นบนภาพถ่ายของคุณเอง และอย่าลืมที่จะทดลองใช้สีที่แตกต่างกัน กับตัวแบบและฉากที่ต่างออกไปเพื่อให้ภาพมีความสนุกที่หลากหลาย!

ตัวอย่างภาพถ่ายสวยๆ โดยสมาชิกภายในชุมชนของเรา:

เครดิต: artichekt, eskimofriend, icuresick, japsix, michaelback, bravebird, itisanormalname, neja, lola_juanlu & takezzo

ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณสามารถทำได้ ขณะทำการถ่ายภาพในเวลากลางวันด้วยกล้อง LC-A ใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่มีเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ไม่ซ้ำใคร แล้วคุณล่ะ มีเคล็ดลับสำหรับการถ่ายภาพในเวลากลางวัน ที่อยากจะแชร์ไว้ในชุมชนของเราหรือเปล่า? ถ้ามีล่ะก็ คอมเมนต์เอาไว้ที่ด้านล่างบทความนี้ได้เลย!

written by jeanmendoza on 2012-03-30 #gear #tutorials #lc-a #camera #tipster #shooting #daytime

More Interesting Articles