การถ่ายภาพเวลากลางวันด้วยกล้อง LC-A

กล้อง Lomo LC-A นั้นเป็นกล้องที่มีขนาดกระทัดรัดและเป็นที่ไว้วางใจได้ ซึ่งคุณสามารถใช้ถ่ายภาพได้ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน เราลองมาดูเคล็ดลับบางอย่างที่จะช่วยให้คุณใช้กล้อง LC-A ของคุณสำหรับถ่ายภาพเวลากลางวันได้อย่างมีประสิทธิภาพกันดีกว่า

เครดิต: xjimmyleungx
  • ใช้ประโยชน์จากดวงอาทิตย์ นำกล้อง LC-A ของคุณติดตัวไปด้วยในตอนที่คุณต้องออกไปเดินเล่นในละแวกบ้าน, อาบแดดริมสระว่ายน้ำหรือริมชายหาด ดูให้แน่ใจว่ามีแสงเพียงพอ เพื่อให้คุณสามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับสีสันที่สดใสและอิ่มตัว ที่จะออกมาจากฟิล์มของคุณ
  • ล้อมรอบตัวแบบของคุณเอาไว้ใน vignette กลมโตสุดสวย ซึ่งกล้อง LC-A เป็นที่รู้จักกันดีว่าจะให้ภาพถ่ายที่มีขอบภาพสีดำ และนี่เป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้โชว์ตัวแบบของคุณพร้อมกับ vignette ฟุ้งดำที่ขอบภาพ ในขณะที่ภาพถ่ายของคุณก็จะยังมีการโฟกัสอันคมชัดเหมือนเดิม
  • ยิ่งเบิ้ลยิ่งมันส์ การถ่ายเบิ้ลหรือถ่ายภาพซ้อนนั้น มักจะเพิ่มความสนุกให้กับเราเป็นสองเท่าเสมอ! มันจะดีมากเลย ถ้าเราถ่ายภาพในสภาพแสงธรรมชาติที่สว่างสดใส เพื่อให้ภาพถ่ายเบิ้ลในแบบของเรามีความคมชัด
  • ใช้แฟลชฟิลเตอร์ในการถ่ายภาพเวลากลางวันเพื่อให้ภาพถ่ายของเราเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน แล้วคุณจะประหลาดใจกับความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นบนภาพถ่ายของคุณเอง และอย่าลืมที่จะทดลองใช้สีที่แตกต่างกัน กับตัวแบบและฉากที่ต่างออกไปเพื่อให้ภาพมีความสนุกที่หลากหลาย!

ตัวอย่างภาพถ่ายสวยๆ โดยสมาชิกภายในชุมชนของเรา:

เครดิต: artichekt, eskimofriend, icuresick, japsix, michaelback, bravebird, itisanormalname, neja, lola_juanlu & takezzo

ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณสามารถทำได้ ขณะทำการถ่ายภาพในเวลากลางวันด้วยกล้อง LC-A ใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่มีเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ไม่ซ้ำใคร แล้วคุณล่ะ มีเคล็ดลับสำหรับการถ่ายภาพในเวลากลางวัน ที่อยากจะแชร์ไว้ในชุมชนของเราหรือเปล่า? ถ้ามีล่ะก็ คอมเมนต์เอาไว้ที่ด้านล่างบทความนี้ได้เลย!

written by jeanmendoza on 2012-03-30 #gear #tutorials #lc-a #camera #tipster #shooting #daytime
translated by jezzyjung

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles