ตัวเลือกในการถ่ายภาพ Portrait: กล้องตัวโปรดของคุณ

โดยปกติแล้ว เรามักจะมีกล้องตัวโปรดเอาไว้สำหรับถ่ายภาพสไตล์ใดสไตล์หนึ่งโดยเฉพาะ และเนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนแห่งการถ่ายภาพ portrait ทำไมคุณไม่มาแชร์กับเราล่ะว่า กล้องตัวใดเป็นกล้องตัวโปรดของคุณในการถ่ายภาพสไตล์นี้!

เครดิต: plasticpopsicle

กล้อง Nikon FE2 ที่แสนจะเชื่อถือได้ นั้นเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของฉันอย่างแน่นอน เมื่อพูดถึงการถ่ายภาพ Portrait เพราะฉันสามารถควบคุมทุกอย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นความชัดลึก ความไวชัตเตอร์ จุดโฟกัส มันให้อิสรภาพแก่ฉันในการที่จะค้นหาสไตล์และเทคนิคที่เป็นไปได้ Ken ซึ่งเป็นชื่อที่ฉันใช้เรียกเพื่อนอนาล็อกตัวนี้ของฉัน เป็นเพื่อนร่วมทางขาประจำที่ฉันพาไปไหนต่อไหนด้วยเสมอๆ และใช้ถ่ายภาพทุกประเภท อย่างไรก็ตาม ฉันเชื่อว่าภาพ Portrait ไม่ว่าจะเป็นภาพของเพื่อนๆของฉัน คนแปลกหน้า หรือแม้กระทั่งแมวของฉันด้วย เป็นสิ่งที่เขาชำนาญที่สุด

เครดิต: plasticpopsicle

แน่นอนล่ะว่าฉันก็เคยถ่ายภาพ Portrait ที่ออกมาน่าพอใจด้วยกล้องอนาล็อกแบบอื่นๆ เช่นกัน แต่เมื่อใดก็ตามที่รู้ว่าจะออกไปถ่ายภาพ Portrait เป็นหลักแล้วล่ะก็ ฉันมักจะหยิบเจ้า Nikon FE2 ติดตัวไปทุกที

แล้วคุณล่ะ อะไรคือตัวเลือกเมื่อคุณต้องถ่ายภาพ portrait กัน? ทำไมไม่มาเล่าเรื่องของคุณให้เราได้รับรู้ในช่องแสดงความเห็นด้านล่างกันล่ะ และหากคุณต้องการทราบว่าเพื่อนๆ ของคุณนั้นมีตัวเลือกอะไรกันบ้าง คุณก็อาจจะ Tag พวกเขาได้เช่นกัน!

written by plasticpopsicle on 2012-03-30 #gear #review #camera #lomography #portraits #portraiture #choice #camera-choice
translated by renze

More Interesting Articles