ตัวเลือกในการถ่ายภาพ Portrait: กล้องตัวโปรดของคุณ

โดยปกติแล้ว เรามักจะมีกล้องตัวโปรดเอาไว้สำหรับถ่ายภาพสไตล์ใดสไตล์หนึ่งโดยเฉพาะ และเนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนแห่งการถ่ายภาพ portrait ทำไมคุณไม่มาแชร์กับเราล่ะว่า กล้องตัวใดเป็นกล้องตัวโปรดของคุณในการถ่ายภาพสไตล์นี้!

เครดิต: plasticpopsicle

กล้อง Nikon FE2 ที่แสนจะเชื่อถือได้ นั้นเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของฉันอย่างแน่นอน เมื่อพูดถึงการถ่ายภาพ Portrait เพราะฉันสามารถควบคุมทุกอย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นความชัดลึก ความไวชัตเตอร์ จุดโฟกัส มันให้อิสรภาพแก่ฉันในการที่จะค้นหาสไตล์และเทคนิคที่เป็นไปได้ Ken ซึ่งเป็นชื่อที่ฉันใช้เรียกเพื่อนอนาล็อกตัวนี้ของฉัน เป็นเพื่อนร่วมทางขาประจำที่ฉันพาไปไหนต่อไหนด้วยเสมอๆ และใช้ถ่ายภาพทุกประเภท อย่างไรก็ตาม ฉันเชื่อว่าภาพ Portrait ไม่ว่าจะเป็นภาพของเพื่อนๆของฉัน คนแปลกหน้า หรือแม้กระทั่งแมวของฉันด้วย เป็นสิ่งที่เขาชำนาญที่สุด

เครดิต: plasticpopsicle

แน่นอนล่ะว่าฉันก็เคยถ่ายภาพ Portrait ที่ออกมาน่าพอใจด้วยกล้องอนาล็อกแบบอื่นๆ เช่นกัน แต่เมื่อใดก็ตามที่รู้ว่าจะออกไปถ่ายภาพ Portrait เป็นหลักแล้วล่ะก็ ฉันมักจะหยิบเจ้า Nikon FE2 ติดตัวไปทุกที

แล้วคุณล่ะ อะไรคือตัวเลือกเมื่อคุณต้องถ่ายภาพ portrait กัน? ทำไมไม่มาเล่าเรื่องของคุณให้เราได้รับรู้ในช่องแสดงความเห็นด้านล่างกันล่ะ และหากคุณต้องการทราบว่าเพื่อนๆ ของคุณนั้นมีตัวเลือกอะไรกันบ้าง คุณก็อาจจะ Tag พวกเขาได้เช่นกัน!

written by plasticpopsicle on 2012-03-30 #gear #review #camera #lomography #portraits #portraiture #choice #camera-choice
translated by renze

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles