สวนสาธารณะ Pasig Rainforest

สวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยคู่รัก และครอบครัวที่มาหลบไอร้อนในช่วงฤดูร้อน

ไม่นานมานี้ ฉันได้ยืนชื่อของสวนสาธารณะแบบป่าฝนแห่งนี้มาจากเพื่อน สถานที่แห่งนี้เป็นเสมือนเพชรในตมสำหรับช่างถ่ายภาพโลโม่ มันถูกสร้างขึ้นประมาณห้าปีที่แล้ว โดยเป็นเสมือนของที่ระลึกจากนายกเทศมนตรีให้กับชาวเมือง โดยท่านเล็งเห็นถึงความสำคัญของการมีสถานที่พักใจให้กับประชาชนที่แสดงออกถึงความงดงามของธรรมชาติ และยังส่งเสริมสุขภาพให้กับประชาชนด้วยในเวลาเดียวกัน ฉันค่อนข้างไม่แน่ใจว่าสถานที่แห่งนี้จะสวยงามอย่างที่ว่าหรือเปล่า แต่ความสงสัยนั้นก็มลายหายไปเมื่อได้เห็นกับสนามหญ้าและต้นไม้ที่ได้รับการตัดแต่งอย่างดี และยังเต็มไปด้วยคู่รักและครอบครัวที่มาพักผ่อนหลบไอร้อนในช่วงฤดูร้อนกัน สถานที่นี้เคยทรุดโทรมมากอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ได้รับการปรับปรุงขึ้นมาใหม่ไม่นานมานี้โดยเป็นส่วนหนึ่งในโครงการการทำความสะอาดเมืองจากรัฐบาล

สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับสวนสาธารณะแห่งนี้ก็คือการที่มีสิ่งต่างๆ มากมายให้ถ่ายรูปนั่นเอง โดยด้านในสวนสาธารณะนั้น คุณจะสามารถเห็นสิ่งที่สวยงามทั้งที่สร้างจากมือมนุษย์และจากที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ สไลเดอร์ขนาดใหญ่ สวนผีเสื้อ อัฒจันทร์ คอร์ทเทนนิส สนามบาสเกตบอล และแม้กระทั่งสวนสัตว์ขนาดเล็กไว้ให้เด็กๆ ได้พบเจอกับสัตว์ที่พวกเขาเคยแต่พบเห็นจากในโทรทัศน์ และมีแม้กระทั่งส่วนที่เราจะสามารถลูบตัวสัตว์นั้นได้ด้วย ที่กล่าวมาเป็นเพียงแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น นอกจากนี้สถานที่นี้ยังได้รับการตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองและฟ้าสดใส ซึ่งนอกจากผู้ที่ชมจะมีความสุขแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมต่อการถ่ายภาพอีกด้วย แม้ว่าที่แห่งนี้จะไม่ใช่สถานที่ที่โด่งดังที่สุดบนโลกนี้ แต่สวนสาธารณะแห่งนี้ก็มีไว้สำหรับผู้ที่ไม่ได้มีอะไรมากมายในชีวิต แต่พวกเขาก็สมควรจะได้รับสถานที่ที่จะสามารถพักผ่อนหย่อนใจได้จากปัญหาทั้งปวง แม้จะเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆ แค่การไปปิคนิคกับครอบครัวก็ตาม

ส่วนหนึ่งของสวนสาธารณะที่ฉันเอนจอยที่สุดก็คือลานสเก็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งลานที่มีสิ่งกีดขวางวางกั้นไว้เพราะฉันจะสามารถใช้กล้อง Super Sampler ถ่ายภาพความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในวันหนึ่งในฤดูร้อนได้ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ คุณจะสามารถเห็นคนกลุ่มต่างๆ แสดงลีลาและเทคนิคที่น่าตื่นตาตื่นใจ เนื่องจากที่นี่เป็นลานสเก็ตแห่งเดียวที่เหลืออยู่ในกรุงมะนิลา

written by halfawakehaiku on 2012-03-28 #places #park #summer #skate #rumble #location #rainforest #pasig
translated by renze

More Interesting Articles