เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับถ่ายภาพ portrait เพื่อนๆ จากกล้อง Horizon

เคยใช้กล้อง Horizon ถ่ายภาพ portrait และ headshot? มันเป็นไปได้มั้ย? นี่คือวิธีง่ายๆ ในการใช้มันถ่ายภาพแบบนั้น!

เมื่อเราใช้กล้อง Horizon เพื่อถ่ายภาพโดยใช้รูรับแสง F2.8 ระยะชัดของโฟกัสจะอยู่ระหว่างระยะ 5.5 เมตรไปจนถึงอินฟินิตี้ โดยส่วนใหญ่เพื่อนของฉันไม่ชอบการถ่ายแบบ headshots หรือไม่ต้องการให้รูปถ่ายใบหน้าของพวกเขาเห็นชัดเจน ฉันได้ตัดสินใจที่จะใช้วิธีการนี้เพื่อจะถ่ายรูปแบบ headshots

ปรับความเร็วของชัตเตอร์ให้ช้าที่สุด (คุณสามารถทำเช่นนี้ได้กับกล้องไม่ว่าจะเป็นรุ่น Kompakt หรือ Perfekt) และวางกล้องอยู่ตรงหน้าใบหน้าของบุคคลที่ถูกถ่ายภาพ โดยให้เกือบที่จะสัมผัสจมูกของเขาหรือเธอ หลังจากนั้นขณะที่คุณกำลังกดชัตเตอร์ให้ดึงตัวกล้อง (ช้าๆ หรือเร็วก็ได้) ออกห่างจากบุคคลที่ถูกถ่ายภาพเข้าหาตัวเอง และก่อนที่ม่านชัตเตอร์จะปิด คุณอาจจะดึงออกให้ห่างขึ้นอีกหรือดันกล้องเข้าหาตัวแบบก็ได้

วิธีนี้คุณจะสามารถถ่ายภาพแบบ headshots ที่น่าสนใจได้แล้ว!

written by ericeast on 2012-03-30 #gear #tutorials #test #fun #portrait #camera #experiment #tipster #shake #horizon #friends #quickie-tipster #hand-held
translated by g-panda

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles