เคล็ดลับง่าย ๆ ในการทำให้รูป Instant เป็นแบบ Redscale

เคล็ดลับง่าย ๆ ในการทำให้รูป Instant เป็นแบบ Redscale นั้น ฉันต้องการที่จะลองทำมันอย่างมาก จนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วฉันได้ทำการซื้อแผ่นเจลสีแดงมา ซึ่งมันจำเป็นมากกับไอเดียที่ฉันคิดได้!

ในความจริง ฉันมองหาเจลสีส้ม แต่ว่ามันกลับไม่มี ฉันเปลี่ยนความคิดไปใช้สีแดงที่หาได้แทน สำหรับแนวคิดง่าย ๆ ก็คือทำการติดแผ่นเจลสีไปบน Diana+ ของคุณ โดยทำอย่างไรก็ได้ให้มันอยู่หน้าฟิล์มของคุณ

ด้วยความที่เจลสีมันทำให้เสียแสงไป คุณควรจะตั้งค่าเพื่อให้กล้องคุณได้รับแสงมากขึ้น อย่างเช่นในขณะแดดจ้า ฉันใช้เลนส์ normal และตั้งค่ารูรับแสงที่กว้างสุด ที่เป็นรูปเมฆมาก ๆ ในที่ร่มฉันเปลี่ยนมาใช้เลนส์ wide และตั้งรูรับแสงที่กว้างสุดเหมือนเดิม ตามรูปที่คุณเห็นด้านล่าง บางรูปจะเสียคอนทราสต์ไปเนื่องจากเจลสีแดงที่ทึบแสงไปนิด แต่ฉันว่าบางรูปก็ดูดีนะ และถ้าฉันหาเจลสีส้มได้ในวันไหน ฉันจะกลับมารีวิวให้ชมอีกครั้งนะ

written by ululchen on 2012-03-25 #gear #tutorials #redscale #tips #outdoor #tipster #diana #instant-back #quickie-tipster #fujifilm-instax-mini #redscale-mask
translated by g-panda

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles