การถ่ายภาพเวลากลางคืนด้วยกล้อง LC-A+

กล้อง Lomo LC-A นั้นเป็นกล้องที่มีขนาดกระทัดรัดและเป็นที่ไว้วางใจได้ ซึ่งคุณสามารถใช้ถ่ายภาพได้ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน เราลองมาดูเคล็ดลับบางอย่างที่จะช่วยให้คุณใช้กล้อง LC-A ของคุณสำหรับถ่ายภาพเวลากลางคืนได้อย่างมีประสิทธิภาพกันดีกว่า

เครดิต: 007-0815-styler
  • คุณสามารถที่จะบันทึกภาพโดยเปิดรับแสงเป็นเวลานานได้อย่างง่ายดายด้วยกล้อง LC-A+ เพียงหาพื้นผิวที่มีความมั่นคง หรือใช้ขาตั้งกล้องร่วมด้วยในการบันทึกแสงไฟในเวลากลางคืน ซึ่งเหมาะสำหรับการถ่ายภาพแสงไฟหน้ารถยนต์ หรือแสงไฟที่มีการเคลื่อนไหวแบบอื่นๆในละแวกบ้านของคุณเอง มันมีความเป็นไปได้แบบไม่รู้จบเลยล่ะ แถมยังยากที่จะคาดเดาว่าภาพของคุณนั้นจะออกมาเป็นเช่นไร
  • ปลดปล่อยศิลปินที่อยู่ในตัวคุณออกมา แล้วทดลองเล่นเทคนิค light painting ดู เตรียมขาตั้งกล้องที่มีความมั่นคง และ ไฟแฟลชให้พร้อม จากนั้นก็ลุยกันได้เลย!
  • สนุกสนานกับการใช้แฟลช คุณไม่ต้องกังวลเลยว่าภาพถ่ายที่ได้นั้นจะมืด ถ้าถ่ายภาพโดยใช้แฟลช คุณจะได้ภาพถ่ายที่สวยงามแถมยังมี vignette ติดมาที่ขอบภาพอีกด้วย ลองจับคู่กล้อง LC-A+ ของคุณ กับ Colorsplash Flash หรือ Ring Flash ดูสิ!
  • ใช้ Krab ร่วมกับกล้อง LC-A+ ของคุณ ไม่ว่าคุณจะวางแผนไว้สำหรับถ่ายภาพในสระว่ายน้ำ หรือใต้ทะเลก็ตาม รับรองว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่น่าตื่นเต้นอย่างแน่นอน

ตัวอย่างภาพถ่ายสวยๆ จากกล้อง LC-A+ โดยสมาชิกภายในชุมชนของเรา:

เครดิต: larahacefotos, rayofsun, antibiotyx, adam_g2000, hodachrome & moodification

ยังมีอีกหลายอย่างที่คุณสามารถทำได้ในการถ่ายภาพเวลากลางคืนด้วยกล้อง LC-A แล้วคุณล่ะ มีไอเดียเด็ดๆหรือเคล็บลับโดนๆ ที่อยากจะแชร์ไว้ในชุมชนของเราหรือเปล่า? ถ้ามีล่ะก็ คอมเมนต์เอาไว้ที่ด้านล่างบทความนี้ได้เลย!

กล้อง Lomo LC-A+ เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเนื่องจากคุณสมบัติที่น่าอัศจรรย์: ระบบวัดแสงอัตโนมัติ, ปรับค่า ISO ได้, ถ่ายเบิ้ลได้และสามารถถ่าย long exposure ได้ รีบหากล้อง Lomo LC-A+ มาเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้!

written by jeanmendoza on 2012-03-23 #gear #tutorials #tips #camera #tipster #night-time #lc-a
translated by jezzyjung

More Interesting Articles