เวลาเดินช้าที่เชียงคาน

4

เชียงคาน เมืองที่ยังคงอนุรักษ์วิถีชีวิต และความเป็นชุมชนเก่าจนถึงปัจจุบัน

เชียงคานเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเลย เป็นเมืองที่อนุรักษ์วิถีชีวิตและความเป็นชุมชนเก่าได้อย่างดีทีเดียว ถึงแม้จะมีความเจริญเข้ามาในชุมชนแต่เค้าก็ยังคงเป็นเมืองเก่าได้อย่างลงตัวในแบบฉบับของเชียงคาน ร้านค้าก็จะเป็นบ้านเก่าๆ ร้านกาแฟ มุมหนังสือเล็กๆ ร้านขายของฝากน่ารักๆ ให้ช้อปปิ้งอย่างจุใจ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปที่ไม่ควรพลาด"เลย"

ผมว่าจุดเด่นของเชียงคานคือ “เวลาและวิถีชีวิต” ถ้าใครรู้สึกตึงเครียดกับชีวิตในเมือง (อย่างผม) ลองไปเชียงคานสิครับ รับรองได้เลยว่าติดใจแน่นอน เวลาที่นั้นเหมือนจะเดินช้ากว่าที่ที่ผมอยู่มากนัก คงเป็นเพราะการดำเนินชีวิตของคนที่นั่นเป็นแบบไม่เร่งรีบ ไม่รีบร้อน คนพูดจาเนิบๆช้าๆ ทำให้เรารู้สึกสบายและผ่อนคลาย

เชียงคานเป็นเมืองเล็กๆ ใช้เวลา 1 วันก็สามารถเที่ยวได้รอบเมืองแล้ว การเดินทางในเมืองส่วนใหญ่จะเช่าจักรยานปั่นเล่นกันชิวๆ แต่ที่ไม่ควรพลาดคือช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตก ได้เดินริมแม่น้ำโขงดูพระอาทิตย์ตก โรแมนติกซะมัด ^^

และอีกหนึ่งสถานที่ที่ผมอยากแนะนำ คือ แก่งคุดคู้ เป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขง ห่างจากตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 3 กม. เวลาที่เหมาะจะชมแก่งคุดคู้ที่สุดคือ เดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม แก่งคุดคู้ สามารถเดินหารถสกายแล็ปพาไปเที่ยวได้ แถวตลาดตัวเมืองเชียงคานไปแก่งคุดคู้ ค่ารถประมาณ 100 บาท หรือจะหาเช่าขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวลัดเลาะจากเชียงคานมาก็ได้

ลาไปด้วยพระอาทิตย์ตกที่เชียงคานครับ

written by jazzamania on 2012-03-20 #places #location #escape-from-the-city #

4 Comments

 1. wapclub
  wapclub ·

  เป็นเมื่องที่เหมาะกับการถ่ายรูปจริง ๆ

 2. pop_jazz
  pop_jazz ·

  ต้องไปให้ได้ซักครั้ง

 3. sobetion
  sobetion ·

  อ๊ากกกกก อยากไป!!!

 4. pawathj
  pawathj ·

  รีบไปนะครับ เชียงคาน เริ่มไม่เหมื่อนเดิมแล้วนะ ^^ รีบๆไป ก่อนจะสาย....!!!

More Interesting Articles