การค้นหาภาพถ่ายที่มีความใกล้เคียงกันราวกับฝาแฝด ตอนที่ 3

ฉันกลับมาอีกครั้ง พร้อมด้วยผลลัพธ์ในการค้นหา “น้องสาวฝาแฝด” ให้กับภาพถ่ายของฉัน จากการท่องเที่ยวไปทั่วโลกผ่านหน้า Homes ภายในชุมชน Lomography

เครดิต: deprofundis

สิ่งของแนววินเทจกำลังเป็นที่นิยมในทุกวันนี้ คนที่เป็นเจ้าของรถคลาสสิกนั้น พร้อมที่จะนำรถของพวกเขาออกมาแสดงโชว์อยู่เสมอๆ ซึ่งรถยนต์เหล่านั้นถือว่าเป็นเป้าหมายที่เหมาะกับการถ่ายภาพมาก

เครดิต: deprofundis & atria007

Lomographer ชื่อ atria007 นั้นอยู่ในงาน Jarama Vintage Festival เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และได้ถ่ายภาพรถเจ๋งๆมามากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ในเช้าวันหนึ่งของเดือนตุลาคม ฉันได้เห็นรถแบบเดียวกันนี้คันหนึ่งในเมืองของฉัน ซึ่งมันดูเหมือนกันมาก ภาพทั้งสองภาพนี้ถูกถ่ายจากกล้องคนละตัวกัน และหนึ่งในนั้นเป็นการถ่ายภาพซ้อน แต่ด้วยความที่ใช้ฟิล์มเรดสเกลจึงทำให้ภาพออกมาดูคล้ายกันนั่นเอง

ในช่วงฤดูหนาวนั้น คุณจะมองเห็นกองฟืนวางอยู่ด้านนอกของตัวบ้านเต็มไปหมดเลยล่ะ ซึ่งมันจะถูกนำมาเผาในเตาไฟเพื่อให้เกิดความอบอุ่น

เครดิต: deprofundis & snapcracklepop

ถึงแม้จะเป็นวันที่มีเมฆมากในฤดูหนาวก็ตาม คุณก็ยังสามารถที่จะนั่งเล่นผ่อนคลายอยู่บนชายหาดและชมทะเลไปพร้อมกันได้

เครดิต: deprofundis & bia

คุณว่าช่วงเวลาเย็นไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีนักที่จะสนุกสนานไปกับชายหาดอย่างนั้นหรือ? ลองเล่นกันเงาของเราดูสิ ซึ่งมันจะยาวขึ้นเรื่อยๆจนกว่าพระอาทิตย์จะตก

เครดิต: deprofundis & minchi

ในฤดูร้อน ดอกทานตะวันจะช่วยเพิ่มสีสันให้กับย่านชนบทอันน่าเบื่อหน่าย

เครดิต: deprofundis & lulomo

ฉันยังคงทำการมองหาภาพถ่ายคู่แฝดสำหรับในเดือนต่อไปอยู่อย่างต่อเนื่อง

แน่นอน ฉันอยากจะกล่าวขอบคุณไปยัง Lomographer เหล่านี้ที่อนุญาตให้ฉันนำภาพของพวกเขามาใช้:

atria007, snapcracklepop, bia, minchi และ lulomo

written by deprofundis on 2012-03-19 #girl #lifestyle #cars #car #redscale #shadows #sister #wood #back #vintage #sunflowers #doubles #beach #lomography #twin #analogue-lifestyle #alike #searching-for-twin-photos
translated by jezzyjung

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles