การค้นหาภาพถ่ายที่มีความใกล้เคียงกันราวกับฝาแฝด ตอนที่ 2

ฉันยังคงแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับการรวบรวมภาพถ่ายของ user คนอื่นๆ ที่ดูเหมือนเป็นภาพคู่แฝดกับภาพถ่ายของฉัน ฉันยังค้นหาภาพที่ดูเหมือนกับเป็นฝาแฝดที่แท้จริงไม่ได้สักทีในตอนนี้ แต่ฉันเชื่อว่าฉันต้องทำได้แน่ๆ! แต่ในช่วงเวลานี้ ฉันก็ได้พบเข้ากับภาพที่ดูคล้ายแบบสุดๆได้แล้ว

เครดิต: deprofundis

ในภาษาสเปน เราเรียกหน้าต่างทรงกลมที่อยู่บนเรือว่า “Ojo de buey” (Ox eye) ฉะนั้นถ้า “ox-eyes” ทรงกลมนี้ ต้องอยู่บนเรือกลางมหาสมุทร มันทำให้ฉันคิดถึงกล้องฟิชอายขึ้นมา ฉันว่าเรารีบนำมันไปถ่ายภาพที่คอกวัวกันเลยดีกว่า!

เครดิต: deprofundis & biscuitface

หัวใจสำคัญของการถ่ายภาพด้วย กล้องฟิชอาย คือการเข้าใกล้สิ่งที่ต้องการจะถ่ายภาพให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ อย่างในการถ่ายภาพวัวนี้ เราก็ต้องเข้าไปใกล้ๆส่วนจมูกของมันให้มากที่สุดนั่นเอง

เครดิต: deprofundis & sara_tijeras

เมื่อวันคริสมาสต์มาถึง และ ถนนในเมืองหลายๆสาย ล้วนถูกประดับประดาไปด้วยแสงไฟ เวลากลางวันจะสั้นลงและแสงไฟหลากสีบนท้องถนนจะคอยบอกกับเราว่า “ใช้เงินของคุณ…ซื้ออะไรสักอย่างสิ” แต่ฉันยอมรับนะว่า ฉันชอบที่จะเดินภายใต้แสงไฟคริสมาสต์เหล่านี้

เครดิต: deprofundis

ฉันได้รับ กล้องมัลติเลนส์ มาสองตัว แต่ฉันก็ใช้มันถ่ายรูปไปได้ไม่มากเท่าไหร่นัก เพราะฉันคิดว่ามันเหมาะกับการถ่ายภาพกลางแจ้งที่กำลังมีความเคลื่อนไหว อืม..งานปาร์ตี้วันเกิดของเด็ก อย่างนั้นเหรอ? เยี่ยมไปเลย เพราะว่าในงานคงจะมีเด็กๆที่กำลังวิ่ง, กระโดดโลดเต้น, เล่นต่อสู้กัน และ ล้มลง

เครดิต: deprofundis & b0rn2b1ush

กล้องประเภทนี้เหมาะกับการพกไปเที่ยวสวนสนุกมาก แน่นอนว่า มันคงจะดีกว่าการไปดูสัตว์ป่าที่ใช้ชีวิตตามธรรมชาติของมันในสวนสัตว์แน่ๆ

เครดิต: deprofundis & lomobrigida

สุดท้ายนี้ ฉันอยากจะกล่าวขอบคุณไปยัง Lomographer เหล่านี้ที่อนุญาตให้ฉันนำภาพของพวกเขามาใช้:

biscuitface, ==sara_tijeras,sonya1980==, b0rn2b1ush และ lomobrigida

คุณสามารถย้อนกลับไปอ่านปฐมบทของการรวบรวมภาพฝาแฝดของฉันได้ที่นี่นะคะ!

written by deprofundis on 2012-03-18 #animal #lifestyle #animals #children #donkey #cow #dolphins #parks #sisters #doubles #lomography #actionsampler #twin #similar #analogue-lifestyle #alike #searching-for-twin-photos
translated by jezzyjung

More Interesting Articles