การค้นหาภาพถ่ายที่มีความใกล้เคียงกันราวกับฝาแฝด ตอนที่ 2

ฉันยังคงแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับการรวบรวมภาพถ่ายของ user คนอื่นๆ ที่ดูเหมือนเป็นภาพคู่แฝดกับภาพถ่ายของฉัน ฉันยังค้นหาภาพที่ดูเหมือนกับเป็นฝาแฝดที่แท้จริงไม่ได้สักทีในตอนนี้ แต่ฉันเชื่อว่าฉันต้องทำได้แน่ๆ! แต่ในช่วงเวลานี้ ฉันก็ได้พบเข้ากับภาพที่ดูคล้ายแบบสุดๆได้แล้ว

เครดิต: deprofundis

ในภาษาสเปน เราเรียกหน้าต่างทรงกลมที่อยู่บนเรือว่า “Ojo de buey” (Ox eye) ฉะนั้นถ้า “ox-eyes” ทรงกลมนี้ ต้องอยู่บนเรือกลางมหาสมุทร มันทำให้ฉันคิดถึงกล้องฟิชอายขึ้นมา ฉันว่าเรารีบนำมันไปถ่ายภาพที่คอกวัวกันเลยดีกว่า!

เครดิต: deprofundis & biscuitface

หัวใจสำคัญของการถ่ายภาพด้วย กล้องฟิชอาย คือการเข้าใกล้สิ่งที่ต้องการจะถ่ายภาพให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ อย่างในการถ่ายภาพวัวนี้ เราก็ต้องเข้าไปใกล้ๆส่วนจมูกของมันให้มากที่สุดนั่นเอง

เครดิต: deprofundis & sara_tijeras

เมื่อวันคริสมาสต์มาถึง และ ถนนในเมืองหลายๆสาย ล้วนถูกประดับประดาไปด้วยแสงไฟ เวลากลางวันจะสั้นลงและแสงไฟหลากสีบนท้องถนนจะคอยบอกกับเราว่า “ใช้เงินของคุณ…ซื้ออะไรสักอย่างสิ” แต่ฉันยอมรับนะว่า ฉันชอบที่จะเดินภายใต้แสงไฟคริสมาสต์เหล่านี้

เครดิต: deprofundis

ฉันได้รับ กล้องมัลติเลนส์ มาสองตัว แต่ฉันก็ใช้มันถ่ายรูปไปได้ไม่มากเท่าไหร่นัก เพราะฉันคิดว่ามันเหมาะกับการถ่ายภาพกลางแจ้งที่กำลังมีความเคลื่อนไหว อืม..งานปาร์ตี้วันเกิดของเด็ก อย่างนั้นเหรอ? เยี่ยมไปเลย เพราะว่าในงานคงจะมีเด็กๆที่กำลังวิ่ง, กระโดดโลดเต้น, เล่นต่อสู้กัน และ ล้มลง

เครดิต: deprofundis & b0rn2b1ush

กล้องประเภทนี้เหมาะกับการพกไปเที่ยวสวนสนุกมาก แน่นอนว่า มันคงจะดีกว่าการไปดูสัตว์ป่าที่ใช้ชีวิตตามธรรมชาติของมันในสวนสัตว์แน่ๆ

เครดิต: deprofundis & lomobrigida

สุดท้ายนี้ ฉันอยากจะกล่าวขอบคุณไปยัง Lomographer เหล่านี้ที่อนุญาตให้ฉันนำภาพของพวกเขามาใช้:

biscuitface, ==sara_tijeras,sonya1980==, b0rn2b1ush และ lomobrigida

คุณสามารถย้อนกลับไปอ่านปฐมบทของการรวบรวมภาพฝาแฝดของฉันได้ที่นี่นะคะ!

written by deprofundis on 2012-03-18 #animal #lifestyle #animals #children #donkey #cow #dolphins #parks #sisters #doubles #lomography #actionsampler #twin #similar #analogue-lifestyle #alike #searching-for-twin-photos
translated by jezzyjung

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles