Reviews on Rewind: กล้อง LC-A

การถือกำเนิดของกล้องอันเป็นสัญลักษณ์อย่าง LC-A ที่มีชื่อเสียงมาตลอด 28 ปี ซึ่งถือเป็นโอกาสอันเหมาะสมในการที่จะนำมาลงบทความ Reviews on Rewind มาร่วมย้อนเวลากลับไปดูความคิดเห็นต่างๆจากในชุมชนของเรา เกี่ยวกับเรื่องราวของกล้อง LC-A ในตลอดหลายปีที่ผ่านมาไปพร้อมกันเลย

การเปิดตัวของกล้อง Lomo LC-A+ Silver Lake ซึ่งเป็นรุ่น Limited Edition นั้น นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญของกล้องที่เป็นตำนานอย่าง Lomo LC-A เลยทีเดียว ซึ่ง ถูกสืบทอดมาเป็นระยะเวลาถึง 28 ปี นับจากจุดเริ่มต้นของกล้อง LC-A ที่ถือกำเนิดขึ้นในแผ่นดินรัสเซีย จนถึงวันนี้ ก็เป็นเวลาใกล้ 3 ทศวรรษเข้าไปทุกทีแล้ว

ดังนั้น เนื่องในโอกาสพิเศษในครั้งนี้ เรามาร่วมย้อนกลับไปดูถึงสิ่งที่เพื่อนๆชาว Lomographer เคยได้กล่าวเอาไว้เกี่ยวกับกล้อง LC-A นี้กันเถอะ:

ภาพถ่ายโดย d_i_hunter

*Lomo LC-A+: 10 เหตุผลที่ผมหลงรักมันและคุณก็เช่นกัน* โดย d_i_hunter

คุณดูแตกต่างจากคนทั่วไป เพราะว่าทุกคนนั้นใช้กล้องดิจิตอลคอมแพ็คอย่างนั้นหรือ? ดีล่ะ ถ้าอย่างนั้นคุณก็ไปหากล้องคอมแพ็คมาใช้ซะเถอะ ถ้าคุณเพียงเพื่อต้องการจะถ่ายภาพที่ไม่น่าสนใจที่อยู่ตรงหน้าของคุณ แต่สำหรับผมแล้ว ผมต้องการที่จะบันทึกความทรงจำของผมลงไปแบบ analogue ที่แสนจะอบอุ่นและมีเสน่ห์!

ภาพถ่ายโดย oldskool_rider

*Lomo LC-A+: ลองให้โอกาสเธอดูสักครั้ง* โดย oldskool_rider

ผมมาที่นี่เพื่อมาทำความเข้าใจว่ามันไม่ใช่เป็นแค่กล้อง แต่นี่คือกล้องโลโม่สุดคลาสสิคที่มีเลนส์อันสุดยอด ซึ่งมาพร้อมกับ vignette, สีสัน, ความอิ่มตัวของสี และความงดงาม! มันคือสิ่งที่ผมต้องการที่จะมีเอาไว้ในชีวิตของผม

ภาพถ่ายโดย irufan7

*LOMO LC-A: ภรรยาของบุรุษผู้ร่ำรวย* โดย irufan7

ในตอนนี้ ผมสามารถที่จะเรียกตัวเองว่าเป็น Lomographer คนหนึ่งได้อย่างเป็นทางการแล้ว นับตั้งแต่ผมมี LC-A Original ซึ่งก่อนหน้านั้นผมมีเพียงแค่กล้อง Vivitar UWS ซึ่งเปรียบเสมือนกับ LC-A สำหรับคนงบน้อยอย่างผมเลยล่ะ ฉะนั้นในตอนนี้ก็เท่ากับว่าผมได้กลายเป็นบุรุษผู้ร่ำรวยขึ้นมาแล้วสินะ

ภาพถ่ายโดย nadinadu

*รีวิวกล้อง Lomo LC-A* โดย nadinadu

ฉันคิดว่าพวกเราคงจะรู้จักกล้อง Lomo LC-A อันโด่งดังกันทุกคน ฉันพูดถูกใช่ไหมล่ะ? ซึ่งเป็นหนึ่งในกล้องที่เป็นจุดเริ่มต้นของ Lomography! มันคือความงดงามจากรัสเซียโดยแท้!

ภาพถ่ายโดย rav_bunneh

*เวลาครึ่งปีกับกล้อง Lomo LC-A+ RL* โดย rav_bunneh

ในบางครั้งคุณก็ซื้อของบางอย่างมาแล้วก็ลืมมันไปในหนึ่งสัปดาห์หรือหนึ่งเดือนหลังจากนั้น มันง่ายมากกับการที่เราจะเบื่ออะไรบางอย่าง แต่มันคงไม่ใช่สำหรับกล้องตัวเล็กตัวนี้เป็นแน่ ผมนำมันติดตัวไปด้วยทุกครั้งที่ผมต้องเดินทางออกจากบ้าน ดูภาพจากในแกลเลอรี่ของผมดูสิ แล้วคุณจะเห็นภาพของปั๊มน้ำมัน, ร้านขายของชำ หรือแม้กระทั่งภาพในชีวิตประจำวันของผม

written by plasticpopsicle on 2012-03-22 #gear #russian #review #lc-a #reviews #lomo #lomography #lc-a #reviews-on-rewind #lc-a-cameras
translated by jezzyjung

More Interesting Articles