การค้นหาภาพถ่าย ที่มีความใกล้เคียงกันราวกับฝาแฝด

ฉันได้ทำการรวบรวมภาพถ่ายจาก Lomographer คนอื่นๆ ที่ดูเหมือนเป็นคู่แฝดกับภาพถ่ายของฉัน ฉันชอบที่จะใช้เวลาไปกับการเข้าไปที่หน้า Home ของผู้คนรอบๆโลกบนสังคม Lomography และเมื่อฉันพบกับภาพถ่ายที่มันดูเหมือนกับของฉัน ฉันก็จะกลับมาหาภาพถ่ายในหน้า Home ของฉัน แล้วก็นำมันทั้งคู่มาเปรียบเทียบกัน

มันเริ่มต้นมาจาก การแข่งขัน ภายในชุมชนจากเยอรมันเมื่อปีที่แล้ว คุณจะต้องทำการค้นหาภาพถ่ายของ user คนอื่นๆที่เหมือนกับภาพถ่ายของคุณ จากนั้นก็ต้องติดต่อกับ user คนนั้น และเขาคนนั้นก็ต้องตอบตกลงที่จะส่งภาพถ่ายของเขาเข้าร่วมการแข่งขันพร้อมกับภาพถ่ายของคุณ

และในตอนนี้ฉันก็ยังคงเก็บสะสมภาพคู่แฝดเอาไว้อย่างต่อเนื่อง เพราะว่าฉันสนุกกับมันมากเลยล่ะ

วิธีการที่ง่ายที่สุดคือค้นหาภาพของสถานที่ที่เป็นที่รู้จัก ซึ่งทุกๆคนต้องการที่จะไปถ่ายภาพในมุมเดียวกัน จากนั้นคุณก็มองหาภาพในจำนวนนั้นที่ถูกถ่ายจากกล้องรุ่นเดียวกัน, ฟิล์มชนิดเดียวกัน

เครดิต: deprofundis & libelulas_azules

นอกจากเรื่องของความสว่างแล้ว มันคือภาพเดียวกันชัดๆ มันคือปฏิมากรรมที่เป็นที่รู้จักในชื่อ “Mom” ตั้งอยู่ถัดจาก Guggenheim Museum ในเมือง Bilbao ซึ่งนับว่าเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

แต่มันเป็นอะไรที่สนุกยิ่งกว่าในการค้นหาภาพถ่ายวัตถุที่คล้ายคลึงกันในสถานที่ที่แตกต่างกัน

เครดิต: deprofundis & brommi

แม้ว่าหนึ่งในภาพนั้นจะถูกถ่ายจากกล้อง Diana ส่วนอีกภาพถ่ายจากกล้องที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง ทั้งสองภาพใช้เทคนิคกล้องรูเข็ม และถ่ายจากบนพื้น ด้านข้างของตัวแบบ ซึ่งก็คือมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าเหมือนกัน

กล้องที่มีเลนส์มุมกว้างบางตัวก็เหมาะกับการถ่ายภาพแนว self-portraits เพราะแขนของคุณคงจะยาวไม่พอในการที่จะถ่ายภาพตัวคุณเองออกมาให้ดูดี ภาพถ่าย self-portraits ที่ดีที่สุดที่ฉันพบ ถูกถ่ายด้วยกล้องฟิชอาย ซึ่งเราสามารถที่จะวางมันไว้ได้ในทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นในเครื่องซักผ้า หรือ ตู้เย็น

เครดิต: deprofundis & primula

ธัญพืชนั้นเป็นอาหารหลักในทุกประเทศทั่วโลก ทุ่งข้าวสาลี, ข้าวบาร์เลย์ และ ข้าวไรย์จะมีสีเขียวเพียงหนึ่งหรือสองเดือนต่อปีเท่านั้น หลังจากนั้นก็จะกลายเป็นสีเหลืองและในที่สุดมันก็จะหายไป

เครดิต: deprofundis & mallorynox

ฉันถ่ายภาพนี้ในขณะที่อยู่บนรถที่กำลังวิ่งอยู่ แต่ธัญพืชสีเหลืองทองเหล่านั้นก็ยังคงดูชัดเจน

สีสันในช่วงเย็นใกล้ค่ำนั้นจะคล้ายๆกันในทุกที่ทั่วโลก ถ้าคุณเลือกฟิล์มชนิดเดียวกัน และ หาภาพตัวโบสถ์ที่ตัดกับเส้นขอบฟ้า มันก็ง่ายที่จะเจอภาพที่มีความใกล้เคียงกันได้

เครดิต: deprofundis & jennson

ฉันจะกลับมาอีกครั้งพร้อมด้วยภาพคู่แฝดที่มากขึ้นในเร็วๆนี้ แต่ตอนนี้ฉันอยากจะกล่าวคำขอบคุณให้กับ lib?lulas_azules, brommi, primula, mallorynox และ jennson ที่อนุญาตให้ฉันนำภาพสวยๆของพวกเขามาใช้

written by deprofundis on 2012-03-17 #lifestyle #film #competition #rumble #homes #cameras #double #lomography #search #twin #searching #similar #users #analogue-lifestyle #searching-for-twin-photos

More Interesting Articles