Kodak จะหยุดการผลิตฟิล์มสไลด์ Ektachromre และ Elite Chrome Extra Color Films

1

โกดักประกาศเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า พวกเขาจะหยุดผลิตฟิล์ม E100G Ektachrome, E100VS Ektachrome และ Elite Chrome Extra Color 100 ของพวกเขาลง โดยถูกระบุไว้ในข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการบนเว็บไซต์ สาเหตุหลักในการตัดสินใจครั้งนี้เนื่องมาจาก การลดลงอย่างต่อเนื่องของยอดขายและการใช้งานของลูกค้า พร้อมทั้งสูตรในการผลิตและกระบวนการผลิตที่มีความซับซ้อนมากนั่นเอง

ในแง่ของข่าวนี้ เราต้องการที่จะแจ้งเตือนชาวโลโม่ให้ทราบถึงสต็อกที่มีอยู่ของฟิล์มทั้ง 3 ชนิดนี้ของ Kodak ว่าจะสามารถใช้ไปได้อีกนานเท่าใด ตามแถลงข่าวของพวกเขาระบุว่า:
“เมื่อเราประเมินจากยอดขายในปัจจุบัน ทำให้คาดการณ์ได้ว่าฟิล์มเหล่านี้จะมีอยู่ในตลาดไปอีกหกถึงเก้าเดือน แต่ทั้งนี้สินค้าที่เหลืออยู่อาจจะหมดก่อนก็ได้ โดยขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า”

ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ข่าวดีสำหรับในขณะนี้ แต่อย่างน้อยก็มีโอกาสที่คุณจะได้ทำการตุนฟิล์มที่คุนชื่นชอบเหล่านี้เอาไว้ นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสสำหรับผู้ที่ไม่เคยทดลองใช้ฟิล์มเหล่านี้ ก็ควรที่จะทำมันซะ แต่ทั้งนี้คุณสามารถถอนหายใจด้วยความโล่งอกได้ว่าฟิล์ม Kodak Professional Color Negative และ Kodak Professional Black and White ยังคงอยู่ในการผลิตและไม่ได้รับผลกระทบไปด้วย

แต่ขอให้ชาวโลโม่มั่นใจว่า นี่ไม่ใช่จุดสิ้นสุดของการถ่ายภาพอนาล็อก ทาง Lomography จะทุ่มเทเพื่อชาวอนาล็อกและจะยังคงผลิตฟิล์มต่อไป!

Kodak Ektachrome E 100G
ฟิล์ม Kodak Ektachrome E 100G มันดีในเรื่องของโทนสีผิวที่เป็นธรรมชาติ และเกรนของภาพที่ดีเยี่ยม

เครดิต: cmcarterss, isabel_mebarak, dreamseller & lilybzzzz

Kodak Ektachrome E100VS
Kodak Ektachrome E100VS ได้รับการยกย่องในเรื่อง สีสันที่สดใสและอิ่มตัว ดังที่คุณจะเห็นในแกลเลอรี่ด้านล่าง

เครดิต: pearlsgirl & sp1rt

ELITE Chrome Extra Color 100
และสุดท้ายสำหรับภาพที่มีชีวิตชีวาและความอิ่มตัวของสีสูง มันคือฟิล์ม ELITE Chrome Extra Color (EBX) ลองดูแกลเลอรี่ด้านล่างของเราสำหรับภาพที่ถ่ายจากฟิล์ม Kodak Professional

เครดิต: slumbrnghok & mateja

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถอ่านคำแถลงอย่างเป็นทางการได้ ที่นี่

Kodak Ektachrome E 100G 35mm เป็นหนึ่งในตัวเลือกของฟิล์มที่มีความไฮเทคในด้าน transparency ด้วยระบบ T-Grain emulsion crystals ที่มีประสิทธิภาพสูง นั่นหมายความว่าเมื่อคุณได้ภาพมา มันแทบจะหาเกรนฟิล์มไม่ได้เลย อีกทั้งระบบขยายภาพของ Kodak สามารถควบคุมและปรับปรุงสีสัน และด้วยคุณภาพที่สูงของ emulsion ยังทำให้ได้สีผิวที่ขาวและภาพที่คมชัดอีกด้วย สามารถเข้ามาดูฟิล์มสไลด์ต่างๆ ได้ใน ร้านค้าออนไลน์ ของเรา

Kodak Ektachrome E 100VS 35mm ให้ทั้งความสดใสและความมีสีสัน ไม่ว่าจะเป็นจากแสงธรรมชาติหรือจากแสงแฟลช 100VS ถือว่าเป็นความลับเลยล่ะ แม้ว่าจะเป็นที่มืดหรือสภาพแสงน้อยมันก็ถูกพัฒนาให้ได้ภาพที่มีสีสันอิ่มตัวอย่างดีเยี่ยม ดูได้จากผลลัพธ์อันเป็นที่ชื่นชอบ สามารถเข้ามาดูฟิล์มสไลด์ต่างๆ ได้ใน ร้านค้าออนไลน์ ของเรา

written by soundfoodaround on 2012-03-15 #news #ektachrome #100-asa #kodak #elite-chrome #discontinued
translated by g-panda

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

One Comment

  1. wapclub
    wapclub ·

    อ่านแล้วน้ำตาจะไหลไม่ขอกด Like แต่ขอบคุณผู้แปล :D

More Interesting Articles