จุดสีแห่งแสงใน Seoul

3

มาแกะกล่อง La Sardina – SEOUL กันหน่อยไหม?

หลังจากเมื่อปลายปีที่แล้วผมส่งประกวด Seoul All Aroud You แล้วผมก็เป็นคนไทยคนที่ 2 ที่ได้รางวัลกล้อง La Sardina Seoul Edition! ในรอบสุดท้าย เกือบจะไม่ได้ซะแล้ว ในที่สุดทาง Lomography ก็ส่งของรางวัลมาให้ถึงที่ทำงาน ขอบคุณมากครับ

จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ที่กล้องจะส่งมา ยอมรับเลยว่าผิดหวังกับการดีไซน์ของทางเกาหลี รู้สึกไม่มีอะไรเลยเมื่อเทียบกับกล้องที่ดีไซน์โดยทางญี่ปุ่น ต้องขออภัยที่ผมต้องนำมาเปรียบเทียบกันเพราะ 2 ประเทศนี้ทำอะไรต้องมีที่มาที่ไปครับ มีเหตุมีผลเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์ตลอดเวลา ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีและงานหลาย ๆ ชิ้นที่ผมทำ ก็อาศัยการมีที่มาที่ไปเข้าช่วยด้วย มันสร้างแรงบันดาลใจได้ดีครับ

แต่พอได้แกะกล่องแล้วความผิดหวังก็หมดไป ด้วยการที่เป็นกล้องขอบสีขาวนวล มีพื้นสีเทาอ่อนตีเส้นสีขาวเป็นตารางสี่เหลี่ยมจตุรัส ด้านหน้าเขียนภาษาเกาหลี (อ่านว่าไรไม่รู้ น่าจะโซลมั้ง) ส่วนที่ไม่ว่าจะหน้ากล้องตัวหมุนฟิล์มหรือตัวกรอฟิล์ม ก็มีรูปคนกำลังวิ่งซึ่งน่าจะแทนชีวิตคนเมืองหลวงของเกาหลีก็เป็นได้

อุปกรณ์ที่ให้มานอกจากตัวกล้องก็เหมือนเดิมครับหนังสือ 1 เล่มกับโปสเตอร์ 1 ใบ ที่สำคัญของรุ่นนี้คงเป็นสติกเกอร์ ตัวนี้เนี่ยแหละที่ตอนแรกผมบอกว่าผิดหวัง แค่ออกแบบเป็นสีๆ แปลกๆ เอามาติดกล้องด้านหน้าด้านหลังไม่เห็นมีอะไรเลย แต่พอมาอ่านรายละเอียดเล็กๆ ที่หัวสติกเกอร์ก็เข้าใจขึ้นมาทันทีเลยว่า แบบสีเหล่านี้คืออะไร?

มีทั้งหมด 8 ใบครับ และแต่ละใบสื่อความหมายได้ดังต่อไปนี้

Sunset at the Hangang River
Gyeongbokgung: The First Grand Palace of the Joseon Dynasty
City Lights of Seoul
Traditional Village Streets of Gahoe-dong
Moonlight on the Hangang River
The Collors of Seoul Streets
Neon Lights of Seoul
Changing of the Royal Guard

อย่างที่เห็นครับ พอผมรู้ความหมายของแต่ละแบบก็สามารถจินตนาการถึงไฟเหล่านี้ตามจุดต่างๆ ของ Seoul ได้เลยทันที ต้องแบบนี้สิ! ดูมีความหมายมีคุณค่าในตัวขึ้นมาเลยทีเดียว แถมเราสามารถเลือกติดสติกเกอร์เปลี่ยนแบบกล้องของเราได้ตามต้องการถึง 8 แบบ แต่สำหรับผมคงไม่ได้แกะมาติดหรอกครับ เพราะผมว่าสีขาวก็สวยในตัวอยู่แล้ว ถ้าใครชอบแบบไหนก็เลือกเอาครับ แต่คงต้องรออีกซักพัก เพราะของยังไม่เข้ามา คิดว่าน่าจะใกล้แล้วนะติดตามข่าวกันดีๆ

written by wapclub on 2012-03-14 #gear #review #camera-reviews #analogue-cameras #user-review #lomography-la-sardina #35mm-films

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

3 Comments

 1. 134340
  134340 ·

  ลึกซึ้งๆ :D

 2. namwann_piz
  namwann_piz ·

  กล้องเค้าๆ 555555+

 3. namwann_piz
  namwann_piz ·

  กล้องเค้าๆ 555555+

More Interesting Articles