สนุกไปกับการถ่ายภาพอันหลากหลายด้วย Mixed Film Pack!

คุณรู้สึกเบื่อๆ กับการมีฟิล์มแบบเดียวกันทั้ง 3 ม้วนในกล่องเดียวไหมครับ? ผมคิดถึงวิธีที่จะทำอย่างไรให้การถ่ายภาพด้วยฟิล์มมีความตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น แล้วผมก็พบเข้ากับฟิล์มตัวใหม่ของ Lomography อย่าง Mixed Film Pack ซึ่งมีสำหรับทั้งกล้อง 35mm และ 120

มันเป็นวันที่มีแสงแดดสวยงาม ในขณะที่ผมต้องหาข้อมูลจากอินเตอร์เนต เพื่อทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จลุล่วง ภายในห้องสีเขียวเพียงลำพัง และทันใดนั้นเอง ในขณะที่ผมกำลังเข้าอินเตอร์เนตเพื่อทำการซื้อฟิล์ม ผมก็พบว่า Lomography มีการแนะนำฟิล์มใหม่อย่าง Mixed Film Pack ตอนแรกผมก็คิดว่าคงไม่มีอะไรเป็นพิเศษ จนกระทั่งได้อ่านคำอธิบายอย่างครบถ้วน จึงได้ทราบว่า มีฟิล์มอยู่ 3 ชนิดบรรจุอยู่ในกล่องเดียวกัน คือ ฟิล์มเนกาทีฟสี, ฟิล์มสไลด์ และ ฟิล์มขาวดำ แล้ววันนี้ก็กลับกลายมาเป็นวันที่ยอดเยี่ยมของผมขึ้นมาทันที

ผมทำการสั่งซื้อฟิล์มผ่าน ร้านค้าออนไลน์ อย่างรวดเร็ว แล้วก็แทบจะรอให้มันถูกส่งมาถึงไม่ไหวเลย ซึ่งผมต้องอดทนรอถึง 5 วัน กว่าที่ฟิล์มจะเดินทางมาอยู่ตรงหน้าของผม ผมไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อฟิล์มถึง 3 กล่อง เพื่อที่จะให้ได้ฟิล์ม 3 ชนิดที่แตกต่างกัน เพราะตอนนี้มันได้มาอยู่รวมกันในกล่องเดียวแล้ว! มันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากๆ เพราะผมสามารถที่จะถ่ายภาพสีสันสวยงามจากฟิล์มสีเนกาทีฟ, ถ่ายภาพขาวดำ และได้ภาพถ่ายสีสดจากการ cross-processed ซึ่งทั้งหมดนี้มีราคาเท่ากับฟิล์มเพียงกล่องเดียวเท่านั้นเอง

ผมไม่รอช้าที่จะหยิบเอากล้อง LC-A+ ของผมขึ้นมา แล้วก็โหลดฟิล์ม Lomogprahy X-Pro Chrome ลงไป และใช้กล้อง Diana Mini สำหรับการถ่ายภาพจากฟิล์ม Color Negative 100 ISO ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ออกมามันสุดยอดมากๆ

สำหรับ Lomographer ทุกๆคนนะครับ ผมอยากจะแนะนำให้คุณทุกคนลองใช้ Mixed Film Pack ดู! คุณจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่ามันยอดเยี่ยมขนาดไหนจนกว่าคุณจะได้ลองใช้มันด้วยตัวของคุณเอง!

ใครบอกว่าฟิล์มกำลังจะตายนะ? Lomography มีการผลิตเป็นของตัวเองใน ฟิล์มของโลโม่ เพื่อให้มันยังคงอยู่ต่อไป ลองแวะมาดูได้ใน Shop ของเรา และเลือก Lomography film ที่คุณอยากลอง

written by isyraf on 2012-03-20 #gear #black-and-white #review #color-slide #lomography-film #mixed-film #user-review #mixed-film-pack
translated by jezzyjung

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles