สนุกไปกับการถ่ายภาพอันหลากหลายด้วย Mixed Film Pack!

คุณรู้สึกเบื่อๆ กับการมีฟิล์มแบบเดียวกันทั้ง 3 ม้วนในกล่องเดียวไหมครับ? ผมคิดถึงวิธีที่จะทำอย่างไรให้การถ่ายภาพด้วยฟิล์มมีความตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น แล้วผมก็พบเข้ากับฟิล์มตัวใหม่ของ Lomography อย่าง Mixed Film Pack ซึ่งมีสำหรับทั้งกล้อง 35mm และ 120

มันเป็นวันที่มีแสงแดดสวยงาม ในขณะที่ผมต้องหาข้อมูลจากอินเตอร์เนต เพื่อทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จลุล่วง ภายในห้องสีเขียวเพียงลำพัง และทันใดนั้นเอง ในขณะที่ผมกำลังเข้าอินเตอร์เนตเพื่อทำการซื้อฟิล์ม ผมก็พบว่า Lomography มีการแนะนำฟิล์มใหม่อย่าง Mixed Film Pack ตอนแรกผมก็คิดว่าคงไม่มีอะไรเป็นพิเศษ จนกระทั่งได้อ่านคำอธิบายอย่างครบถ้วน จึงได้ทราบว่า มีฟิล์มอยู่ 3 ชนิดบรรจุอยู่ในกล่องเดียวกัน คือ ฟิล์มเนกาทีฟสี, ฟิล์มสไลด์ และ ฟิล์มขาวดำ แล้ววันนี้ก็กลับกลายมาเป็นวันที่ยอดเยี่ยมของผมขึ้นมาทันที

ผมทำการสั่งซื้อฟิล์มผ่าน ร้านค้าออนไลน์ อย่างรวดเร็ว แล้วก็แทบจะรอให้มันถูกส่งมาถึงไม่ไหวเลย ซึ่งผมต้องอดทนรอถึง 5 วัน กว่าที่ฟิล์มจะเดินทางมาอยู่ตรงหน้าของผม ผมไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อฟิล์มถึง 3 กล่อง เพื่อที่จะให้ได้ฟิล์ม 3 ชนิดที่แตกต่างกัน เพราะตอนนี้มันได้มาอยู่รวมกันในกล่องเดียวแล้ว! มันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากๆ เพราะผมสามารถที่จะถ่ายภาพสีสันสวยงามจากฟิล์มสีเนกาทีฟ, ถ่ายภาพขาวดำ และได้ภาพถ่ายสีสดจากการ cross-processed ซึ่งทั้งหมดนี้มีราคาเท่ากับฟิล์มเพียงกล่องเดียวเท่านั้นเอง

ผมไม่รอช้าที่จะหยิบเอากล้อง LC-A+ ของผมขึ้นมา แล้วก็โหลดฟิล์ม Lomogprahy X-Pro Chrome ลงไป และใช้กล้อง Diana Mini สำหรับการถ่ายภาพจากฟิล์ม Color Negative 100 ISO ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ออกมามันสุดยอดมากๆ

สำหรับ Lomographer ทุกๆคนนะครับ ผมอยากจะแนะนำให้คุณทุกคนลองใช้ Mixed Film Pack ดู! คุณจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่ามันยอดเยี่ยมขนาดไหนจนกว่าคุณจะได้ลองใช้มันด้วยตัวของคุณเอง!

ใครบอกว่าฟิล์มกำลังจะตายนะ? Lomography มีการผลิตเป็นของตัวเองใน ฟิล์มของโลโม่ เพื่อให้มันยังคงอยู่ต่อไป ลองแวะมาดูได้ใน Shop ของเรา และเลือก Lomography film ที่คุณอยากลอง

written by isyraf on 2012-03-20 #gear #black-and-white #review #color-slide #lomography-film #mixed-film #user-review #mixed-film-pack

More Interesting Articles