กระเป๋ากล้องที่มาพร้อมกลับช่องลับอันน่าประหลาดใจ!

นี่คือการรีวิวจากพระเอกของเราที่สามารถหากระเป๋ากล้องสุดเพอร์เฟ็คสำหรับการออกไปถ่ายภาพโลโม่ของเขาได้แล้ว มาอ่านข้อมูลของเจ้ากระเป๋าตัวนี้กันเลย!

Lowepro SlingShot 202AW

ตั้งแต่ผมเริ่มพกกล้องจำนวนมากออกไปถ่ายภาพ ทำให้ผมเริ่มตัดสินใจที่จะหากระเป๋าที่จะสามารถพกพามันไปได้ทั้งหมด ผมเคยใช้กระเป๋าเป้แบบ messenger แต่ว่ามันทำให้กล้องของผมที่เป็นกล้องทอยกับกล้องเก่าที่เป็นโลหะเกิดการขูดขีดและได้รับความเสียหาย

หลังจากทำการค้นหาข้อมูล ผมได้ตัดสินใจเลือกกระเป๋ากล้อง Lowepro รุ่น Slingshot 202 AW ทั้งขนาดและฟังก์ชันการใช้งานของมันนี่แหละคือสิ่งที่ผมต้องการ โอ้วและยังมึต่อท้ายด้วย AW ที่หมายถึง “ทุกสภาพอากาศ” ทำให้มั่นใจว่ากล้องเราจะปลอดภัยในทุกสภาพอากาศเลยทีเดียว

กระเป๋าใบนี้เป็นมากกว่ากระเป๋าสะพายธรรมดา เมื่อคุณสะพายมันอย่างถูกต้อง คุณจะสามารถ “sling” (แกว่ง)มันลงมาจากไหล่มาอยู่ด้านหน้าคุณได้ ดังนั้นคุณจะสามารถเปิดกระเป๋าและหยิบกล้องคุณออกมาได้ทันที นี่คือความสุดยอดของมันและเป็นเหตุผลหลักที่ผมใช้มันมากกว่ากระเป๋าแบบอื่นๆ

นี่คือการใช้มันแบบ sling ลงมาด้านหน้า

คุณจะมีช่องภายในกระเป๋าขนาดใหญ่ เมื่อคุณเปิดกระเป๋าออกทั้งหมด คุณจะสามารถเข้าถึงช่องว่างได้ทั้งหมดและสามารถจัดการแบ่งช่องได้อย่างลงตัวด้วยตัวคั่นจากโฟมที่มีให้ กระเป๋ากล้องนี้ถูกออกแบบมาสำหรับกล้อง DSLR นั่นหมายถึงมันต้องมีช่องพอสำหรับใส่ตัวกล้อง เลนส์มุมกว้างและเลนส์ตัวอื่นๆ เพิ่มเติม พร้อมทั้งแฟลชด้วย แต่เพราะผมไม่ได้ใช้กล้องดิจิตอล ผมจึงไม่ได้ใช่มันตามการออกแบบ โดยปกติผมจะใส่กล้อง SLR พร้อมเลนส์มุมกว้าง 28mm สองตัวพร้อมด้วยกล้องทอยหนึ่งถึงสองตัว และนั่นเป็นแค่เพียงช่องกระเป๋าหลักเท่านั้น

ดูช่องว่างของมันสิ!

มันยังมีช่องซิปเล็กๆ ที่ด้านหน้ากระเป๋าซึ่งมันเหมาะมากที่จะใส่ฟิล์มของคุณไว้ แล้วมันยังมีช่องว่างอีกที่ด้านบนของกระเป๋า โดยฉันจะใช่มันในการใส่กุญแจ, สมุดโน้ตหรือปากกา, แว่นกันแดด, ฟิล์มใช้แล้ว, และกล้องทอยอีกซักตัว (โดยที่ใส่ไว้บ่อย ๆ คือ La Sardina) ที่ช่องนี้

แต่เดี๋ยวก่อน มันยังมีอะไรมากกว่านั้น ที่ด้านข้างตรงข้ามกลับช่องเปิดหลักมันมีซองสำหรับใส่ขาตั้งถ้าคุณต้องการใส่มันลงไป นอกจากนี้คุณเห็นแถบยางยืดมั้ย? ถ้าคุณเข้าไปยังเว็บไซต์ของ Lowepro คุณจะสามารถหาอุปกรณ์สำหรับใส่ที่แถบนี้ได้ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำ, ซองใส่เลนส์, หรือช่องเพิ่มเติม นอกจากนี้มันยังมีแถบยางยืดนี้ที่ด้านหน้าและที่สายสะพายอีกด้วย

ผมไม่ได้พกขาตั้งกล้อง จึงใช่มันแขวนเสื้อแจ็คเก็ตเพื่อกันร้อน

มันยังมีอะไรที่เจ้ากระเป๋าใบนี้มีให้คุณอีก คุณอยากรู้มั้ย? ดี มันถูกบุเบาะนุ่มทั้งหมดและยังมีสายรัดเอวช่วยในการกระจายน้ำหนักออกจากไหล่คุณด้วย (ซึ่งมันสะดวกสบายมาก) และที่ผมชอบมากอีกอย่างก็คือมันมีผ้าคลุมกันฝนที่ด้านล่างของกระเป๋า โดยสามารถคลุมกระเป๋าได้ทั้งใบและช่วยให้อุปกรณ์ของคุณไม่ต้องเปียกด้วย

ฝนก็ทำอะไรคุณไม่ได้แล้ว (ถ้าคุณคลุมมันไว้ตลอดนะ)

ถ้าคุณกำลังมองหากระเป๋าที่ใช้งานได้หลากหลาย, มีช่องว่างมากพอ และมีความทนทาน อย่าลืมนึกถึงมันหละ Slingshot AW!

written by rrohe on 2012-03-18 #gear #review #slingshot #accessory #lomography #perfection #shoulder-bag #user-review #lowepro #all-weather
translated by g-panda

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles