กล้อง Stereo Realist ของที่ระลึกจากยุคก่อน

ฉันจัดการเพื่อรับกล้อง stereo อายุ 30 กว่าปีจากเพื่อนของคุณแม่เพื่อความสนุกของฉัน ฉันใช้ฟิล์มไป 1 ม้วนเพื่อทำการทดสอบมัน ผลลัพธ์ที่ได้มันยอดเยี่ยมน่าประหลาดใจมาก!

เรื่องราวมันเริ่มที่การทานอาหารค่ำคืนหนึ่ง ฉันกำลังคุยกับเพื่อนของคุณแม่ และเขาพูดว่า เขามีกล้องอยู่ตัวหนึ่งวางไว้เฉย ซึ่งมันไม่ได้ใช้งานมาหลายปีแล้ว เขาคิดว่าฉันน่าจะสนใจ ฉันจึงรีบตอบไปว่า ใช่แน่นอน

และนี่คือเจ้ากล้อง Stereo Realist:

ฉันงงกับมันในตอนแรก จากนั้นก็เริ่มคลองหาวิธีทำให้มันใช้งานได้ หลังจากเล่นกับมันกว่า 10 นาทีและดูคู่มือการใช้ทางออนไลน์ ตอนนี้ฉันก็รู้วิธีการใช้มันแล้ว แต่เนื่องจากไม่ได้ถูกใช้มาเป็นเวลานาน จึงมีสนิมอยู่บางที่ชิ้นส่วนต่างๆ ของกล้อง และบางชิ้นไม่สามารถหมุนได้ ดังนั้นฉันจึงต้องทำความสะอาดมันก่อนใช้

(ปุ่มลั่นชัตเตอร์อยู่ด้านบนซ้าย แปลกมั้ย?)

นอกเหนือจากสนิมที่มีอยู่มากบนกล้องตัวนี้ มันยังมีล็อกที่ทนทานซึ่งทำให้ฝาปิดได้แน่นสนิท และฉันได้พบกับม้วนฟิล์ม Kodachrome ที่มีฝุ่นเขรอะอยู่ภายในกล้องตัวนี้ด้วย นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เห็นของจริง ฉันชอบกลักฟิล์มตัวนี้มาก

นี่คือกล้อง stereo ที่มี 2 เลนส์ซึ่งจะถูกใช้กับ Slide Viewer แต่อย่างไรก็ตาม ฉันไม่ได้อยู่ในที่ที่แล็บล้างฟิล์มจะสามารถจัดการกับฟิล์มแบบนั้นได้ในราคาที่ถูก ฉันจึงใช้มันถ่ายรูปเพื่อความสนุกเท่านั้น!

การตั้งความเร็วชัตเตอร์และรูรับแสงเป็นแบบแมนวลทั้งหมด มันจึงมีการแนะนำการปรับค่ามาให้ด้วย มันยังมีโหมดชัตเตอร์ B สำหรับการถ่ายภาพกลางคืนและการถ่าย long exposures ด้วย! กล้อง Stereo Realist ยังมี range finder ที่ด้านขวาล่างของกล้อง มันทำให้การโฟกัสภาพทำได้ง่ายและแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีระบบตั้งเวลาสำหรับถ่ายภาพตัวเองได้อีกด้วย

หลังจากการทดลองชัตเตอร์ว่ามันทำงานได้ดี ฉันจึงใส่ฟิล์ม Fuji 200 และพกมันไปด้วย เลนส์ของมันให้ภาพที่ชัดอย่างน่าประหลาด ความเร็วชัตเตอร์และโฟกัสที่ถูกต้องแม่นยำ และมันถ่ายภาพออกมาเป็นแบบสี่เหลี่ยมจตุรัส มาดูภาพกัน!

เครดิต: natalieerachel

มันมีปัญหาเพียงอย่างเดียวคือการที่มันถ่ายภาพ 2 ภาพในหนึ่งครั้ง มันทำให้ฟิล์มหมดเร็ว แต่ถ้านั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณ มันก็เป็นกล้องที่ยอดเยี่ยมแล้วหละ ถ้าคุณอยากได้มันหละก็ลองไปเช็คดูใน eBay, Amazon, Craigslist, garage sales, หรือแม้กระทั่งบ้านของเพื่อนคุณ (ฉันไม่เคยคิดว่าจะชอบมันขนาดนี้มาก่อน) และคุณก็อาจจะเป็นเหมือนกัน!

written by natalieerachel on 2012-03-13 #gear #review #old #camera-review #stereo #lomography #3d #user-review #realist
translated by g-panda

More Interesting Articles