กล้อง Stereo Realist ของที่ระลึกจากยุคก่อน

ฉันจัดการเพื่อรับกล้อง stereo อายุ 30 กว่าปีจากเพื่อนของคุณแม่เพื่อความสนุกของฉัน ฉันใช้ฟิล์มไป 1 ม้วนเพื่อทำการทดสอบมัน ผลลัพธ์ที่ได้มันยอดเยี่ยมน่าประหลาดใจมาก!

เรื่องราวมันเริ่มที่การทานอาหารค่ำคืนหนึ่ง ฉันกำลังคุยกับเพื่อนของคุณแม่ และเขาพูดว่า เขามีกล้องอยู่ตัวหนึ่งวางไว้เฉย ซึ่งมันไม่ได้ใช้งานมาหลายปีแล้ว เขาคิดว่าฉันน่าจะสนใจ ฉันจึงรีบตอบไปว่า ใช่แน่นอน

และนี่คือเจ้ากล้อง Stereo Realist:

ฉันงงกับมันในตอนแรก จากนั้นก็เริ่มคลองหาวิธีทำให้มันใช้งานได้ หลังจากเล่นกับมันกว่า 10 นาทีและดูคู่มือการใช้ทางออนไลน์ ตอนนี้ฉันก็รู้วิธีการใช้มันแล้ว แต่เนื่องจากไม่ได้ถูกใช้มาเป็นเวลานาน จึงมีสนิมอยู่บางที่ชิ้นส่วนต่างๆ ของกล้อง และบางชิ้นไม่สามารถหมุนได้ ดังนั้นฉันจึงต้องทำความสะอาดมันก่อนใช้

(ปุ่มลั่นชัตเตอร์อยู่ด้านบนซ้าย แปลกมั้ย?)

นอกเหนือจากสนิมที่มีอยู่มากบนกล้องตัวนี้ มันยังมีล็อกที่ทนทานซึ่งทำให้ฝาปิดได้แน่นสนิท และฉันได้พบกับม้วนฟิล์ม Kodachrome ที่มีฝุ่นเขรอะอยู่ภายในกล้องตัวนี้ด้วย นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เห็นของจริง ฉันชอบกลักฟิล์มตัวนี้มาก

นี่คือกล้อง stereo ที่มี 2 เลนส์ซึ่งจะถูกใช้กับ Slide Viewer แต่อย่างไรก็ตาม ฉันไม่ได้อยู่ในที่ที่แล็บล้างฟิล์มจะสามารถจัดการกับฟิล์มแบบนั้นได้ในราคาที่ถูก ฉันจึงใช้มันถ่ายรูปเพื่อความสนุกเท่านั้น!

การตั้งความเร็วชัตเตอร์และรูรับแสงเป็นแบบแมนวลทั้งหมด มันจึงมีการแนะนำการปรับค่ามาให้ด้วย มันยังมีโหมดชัตเตอร์ B สำหรับการถ่ายภาพกลางคืนและการถ่าย long exposures ด้วย! กล้อง Stereo Realist ยังมี range finder ที่ด้านขวาล่างของกล้อง มันทำให้การโฟกัสภาพทำได้ง่ายและแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีระบบตั้งเวลาสำหรับถ่ายภาพตัวเองได้อีกด้วย

หลังจากการทดลองชัตเตอร์ว่ามันทำงานได้ดี ฉันจึงใส่ฟิล์ม Fuji 200 และพกมันไปด้วย เลนส์ของมันให้ภาพที่ชัดอย่างน่าประหลาด ความเร็วชัตเตอร์และโฟกัสที่ถูกต้องแม่นยำ และมันถ่ายภาพออกมาเป็นแบบสี่เหลี่ยมจตุรัส มาดูภาพกัน!

เครดิต: natalieerachel

มันมีปัญหาเพียงอย่างเดียวคือการที่มันถ่ายภาพ 2 ภาพในหนึ่งครั้ง มันทำให้ฟิล์มหมดเร็ว แต่ถ้านั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณ มันก็เป็นกล้องที่ยอดเยี่ยมแล้วหละ ถ้าคุณอยากได้มันหละก็ลองไปเช็คดูใน eBay, Amazon, Craigslist, garage sales, หรือแม้กระทั่งบ้านของเพื่อนคุณ (ฉันไม่เคยคิดว่าจะชอบมันขนาดนี้มาก่อน) และคุณก็อาจจะเป็นเหมือนกัน!

written by natalieerachel on 2012-03-13 #gear #review #old #camera-review #stereo #lomography #3d #user-review #realist
translated by g-panda

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles