Trees

สถานทูตโลโม่ บ้านหลังน้อยที่เราจะคิดถึงเสมอ

10

อีกไม่นานเราชาว lomo จะมีบ้านหลังใหม่ที่ใหญ่ขึ้น พร้อมรับเพื่อนเก่ากลับมาและเพื่อนใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้น แต่เราคงคิดถึงบ้านหลังน้อยหลังนี้ไม่น้อย

เครดิต: wapclub

บ้านหลังเล็ก ๆ ที่ทำให้เราหลาย ๆคนรู้จักกันดี ภายในซอยสุขุมวิท 39 ทุกคนมักจะเรียกว่าสถานทูตโลโม่ แต่ในอีกไม่กี่วันบ้านหลังนี้จะกลายเป็นอดีตแปรเปลี่ยนเป็นเพียงบ้านธรรมดาของพี่แดง ( deng ) กลายเป็นเพียง Office สถานทูตโลโม่ ส่วนบ้านหลังใหม่เราก็จะย้ายไปสู่ชั้น 4 Siam Discovery พร้อมทำอะไรสนุกๆ มากขึ้น

เครดิต: sobetion

สำหรับผมแล้วเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านหลังน้อยนี้ก็จะ 2 ปีละ ทุกช่วงเวลาที่เดินทางมาบ้านหลังนี้ผมตื่นเต้นเสมอ ทุก ๆ ก้าวที่เดินขึ้นบันไดทำให้ใจพองโตคิดเสมอว่าวันนี้จะมีอะไรสนุกรอเราอยู่นะ แล้วเพื่อน ๆ จะมากันเยอะไหม และสิ่งที่รอต้อนรับคือรอยยิ้มของทุกคนที่อยู่ในห้อง แม้ว่าจะเป็นคนที่เราไม่รู้จักก็ตาม

เครดิต: aui

บ้านหลังนี้มีเรื่องราวมากมาย มีความสนุกเกิดขึ้นเสมอ หลายคนหลังจากนี้คงต้องคิดถึงวันเก่า ๆบ้างไม่มากก็น้อย วันที่รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ ได้คุยแลกเปลี่ยนสไตล์การถ่ายภาพอย่างเมามัน วันที่เล่นเกมส์หัวเราะแกล้งกันอย่างสนุกสนาน และไม่ว่าแต่ละคนจะผ่านอะไรมา เมื่อมาถึงที่บ้านหลังนี้ทุกคนก็จะโยนความทุกข์ทิ้งไว้อยู่ข้างนอกบ้านแล้วก็สนุกให้เต็มที่

เครดิต: lomographythailand, wapclub, inine, jazzamania, kokakoo & dakadev_pui

เค้าบอกว่างานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา แต่มันไม่จริงเสมอไป สำหรับพวกเราแล้วมันยังมีวันต่อ ๆ ไป ยังมีพรุ่งนี้ที่สนุกกว่าเสมอ เราจะเก็บความทรงจำของบ้านหลังนี้ไปด้วย เราจะนำรอยยิ้มที่ไม่เคยขาดติดตัวกันไป ความสนุกของชาว Lomo ที่รักการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจยังคงติดตัวเราทุกคนสู่บ้านหลังใหม่ ที่จะสานต่อความสนุกให้เพิ่มขึ้น…

Photo by Lomography Thailand

…..และเราก็จะไม่ลืมบ้านหลังน้อยหลังนี้แน่นอน

written by wapclub on 2012-03-06 #lifestyle #analogue-photography #lomography-gallery-store #gallery-store #analogue-cameras

10 Comments

 1. stecha
  stecha ·

  เป็นร้านเล็กๆ แต่ก็น่ารักมาก ;_; คงคิดถึงแย่ แต่ก็ดีใจด้วยกับบ้านใหม่ของชาวโลโม่ไทยนะคะ ไว้จะไปเยี่ยมบ่อยๆ

 2. inine
  inine ·

  บ้านพักใจ TT

 3. heart2heart
  heart2heart ·

  มีพบก็ต้องมีจากสินะ :'(

 4. izuna
  izuna ·

  สถานทูตเนี้ย เคยไปซื้อฟิล์มครั้งแรกแล้วหลงทาง 555+

 5. dakadev_pui
  dakadev_pui ·

  บ้านหลังนี้ ทำให้ผมมีกล้องเต็มตู้!
  บางเดือน เงินไม่พอกินข้าววววววว (ฮา)

 6. ohoska
  ohoska ·

  ขอสัก 50pig สำหรับคนเขียนค่ะ ;)

 7. wapclub
  wapclub ·

  :D

 8. sobetion
  sobetion ·

  :)

 9. namwann_piz
  namwann_piz ·

  คิดถึงๆ

 10. khunthong
  khunthong ·

  เดี้ยวเจอกัน

More Interesting Articles