การเดินผ่านจุดตรวจรักษาความปลอดภัยอันน่ารำคาญใจ เมื่อต้องพกกล้อง Spinner 360° ไปเที่ยว

เพื่อนๆ ชาว Lomographer ท่านใดที่ซื้อกล้อง Spinner 360° เพื่อนำไปใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศคงจะทราบถึงสิ่งที่ผมพูด แน่นอนว่า 9 ใน 10 ครั้ง หน่วยรักษาความปลอดภัยประจำสนามบินจะให้คุณหยุดเพื่อที่จะตรวจสอบสิ่งที่มีหน้าตาคล้ายวัตถุระเบิดชิ้นนี้ มีวิธีอย่างไรที่จะหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่น่าอึดอัดและน่ารำคาญเช่นนี้? ผมมีเคล็ดลับ 2-3 ข้อมาแบ่งปันให้ได้อ่านกัน!

กล้อง Spinner 360° นั้นเป็นอะไรที่เหมาะสำหรับการพกติดตัวไปในช่วงวันหยุดของคุณมาก คุณสามารถที่จะเก็บภาพทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวคุณเอาไว้ได้ และคุณจะไม่มีวันหมดสิ้นแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพ เพราะสิ่งที่อยู่รอบตัวของคุณนั้น จะดูเป็นสิ่งใหม่แปลกตาสำหรับคุณไปเสียหมดทุกอย่างเลยล่ะ!

แต่อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์จริงที่ต้องนำกล้องตัวนี้ไปด้วยนั้น ผมตระหนักดีว่าผมจะต้องถูกตรวจสอบกระเป๋าที่จุดรักษาความปลอดภัยเกือบจะทุกสนามบิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสนามบินที่ประเทศบ้านเกิดของผมเองอย่างสนามบิน Singapore Changi (พวกเขาทำตัวแปลกๆ แต่ก็ดูเป็นมิตรดี) เพราะว่าตัวกล้องดูคล้ายๆ กับจะเป็นระเบิดประเภทหนึ่ง โดยเฉพาะตรงเชือกที่เอาไว้สำหรับดึงของมัน ;)

และสิ่งใหม่ที่ทำให้ผมหลงใหลอย่าง Spinner Motorizer นั้นมันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มาก ผมสามารถที่จะทำการถ่ายภาพในร่มได้แล้ว (ไม่ว่าจะเป็นในโบสถ์! ในปิรามิด! New York Times Square ในยามค่ำคืน!) แต่คุณไม่คิดหรือว่ามันช่างดูเหมือนกับวัตถุระเบิดที่สามารถควบคุมได้จากระยะไกลด้วยรีโมทคอนโทรล?!

ในวันนี้ผมมีทริกง่ายๆ มาแบ่งปันกันด้วย ซึ่งผมหวังว่ามันจะช่วยให้ทุกคนประหยัดเวลาอันมีค่าของพวกคุณเอาไว้สำหรับการวิ่งขึ้นเครื่องบิน / ช็อปปิ้งในร้าน duty free และแน่นอนที่สุดก็เพื่อหลีกเลี่ยงจากสายตาอันเปี่ยมไปด้วยความสงสัย!

1. นำคู่มือการใช้งานติดตัวไปด้วย ซึ่งคุณสามารถที่จะแสดงให้พวกเขาดูได้ว่า เจ้าสิ่งนี้มันคือกล้องจริงๆนะครับ ไม่ใช่ระเบิดแต่อย่างใด! ผมไม่ได้สร้างมันขึ้นมานะ ให้ตายเถอะ!

2. ใส่มันลงไปในกระเป๋าเดินทาง ซึ่งปกติแล้ว พวกเขาจะเข้มงวดกับกระเป๋าถือของคุณมากกว่า และไม่ยุ่งเกี่ยวกับกระเป๋าเดินทางของคุณมากนัก เพียงอย่าลืมที่จะป้องกันตัวกล้องของคุณด้วยการห่อมันเอาไว้ด้วยเสื้อผ้าของคุณ

3. แต่ถ้าคุณยังหวาดระแวงไม่หาย คุณสามารถที่จะหยิบเฉพาะตัวกล้องของคุณออกมาที่จุดตรวจความปลอดภัย และแสดงให้พวกเขาดูถึงสิ่งที่ดูแปลกตาสิ่งนี้อย่างตรงไปตรงมาเป็นอันดับแรกก่อน แล้วก็วางมันลงไปในถาดพลาสติกเพื่อนำเข้าสู่เครื่อง X-ray

ข้อสุดท้าย อย่าลืมที่จะสนุกไปกับกล้อง Spinner 360° ในช่วงวันหยุดของคุณนะครับ! ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ผมต้องการจะบอกและน้อมรับคำแนะนำจากทุกท่านเช่นกันครับ!

written by saysaysay on 2012-03-13 #gear #tutorials #travel #fun #holiday #tip #tips #travelling #holidays #singapore #tipster #trick #tricks #quickie-tipster #sg #spinner #spinner-360
translated by jezzyjung

More Interesting Articles