การเดินผ่านจุดตรวจรักษาความปลอดภัยอันน่ารำคาญใจ เมื่อต้องพกกล้อง Spinner 360° ไปเที่ยว

เพื่อนๆ ชาว Lomographer ท่านใดที่ซื้อกล้อง Spinner 360° เพื่อนำไปใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศคงจะทราบถึงสิ่งที่ผมพูด แน่นอนว่า 9 ใน 10 ครั้ง หน่วยรักษาความปลอดภัยประจำสนามบินจะให้คุณหยุดเพื่อที่จะตรวจสอบสิ่งที่มีหน้าตาคล้ายวัตถุระเบิดชิ้นนี้ มีวิธีอย่างไรที่จะหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่น่าอึดอัดและน่ารำคาญเช่นนี้? ผมมีเคล็ดลับ 2-3 ข้อมาแบ่งปันให้ได้อ่านกัน!

กล้อง Spinner 360° นั้นเป็นอะไรที่เหมาะสำหรับการพกติดตัวไปในช่วงวันหยุดของคุณมาก คุณสามารถที่จะเก็บภาพทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวคุณเอาไว้ได้ และคุณจะไม่มีวันหมดสิ้นแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพ เพราะสิ่งที่อยู่รอบตัวของคุณนั้น จะดูเป็นสิ่งใหม่แปลกตาสำหรับคุณไปเสียหมดทุกอย่างเลยล่ะ!

แต่อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์จริงที่ต้องนำกล้องตัวนี้ไปด้วยนั้น ผมตระหนักดีว่าผมจะต้องถูกตรวจสอบกระเป๋าที่จุดรักษาความปลอดภัยเกือบจะทุกสนามบิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสนามบินที่ประเทศบ้านเกิดของผมเองอย่างสนามบิน Singapore Changi (พวกเขาทำตัวแปลกๆ แต่ก็ดูเป็นมิตรดี) เพราะว่าตัวกล้องดูคล้ายๆ กับจะเป็นระเบิดประเภทหนึ่ง โดยเฉพาะตรงเชือกที่เอาไว้สำหรับดึงของมัน ;)

และสิ่งใหม่ที่ทำให้ผมหลงใหลอย่าง Spinner Motorizer นั้นมันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มาก ผมสามารถที่จะทำการถ่ายภาพในร่มได้แล้ว (ไม่ว่าจะเป็นในโบสถ์! ในปิรามิด! New York Times Square ในยามค่ำคืน!) แต่คุณไม่คิดหรือว่ามันช่างดูเหมือนกับวัตถุระเบิดที่สามารถควบคุมได้จากระยะไกลด้วยรีโมทคอนโทรล?!

ในวันนี้ผมมีทริกง่ายๆ มาแบ่งปันกันด้วย ซึ่งผมหวังว่ามันจะช่วยให้ทุกคนประหยัดเวลาอันมีค่าของพวกคุณเอาไว้สำหรับการวิ่งขึ้นเครื่องบิน / ช็อปปิ้งในร้าน duty free และแน่นอนที่สุดก็เพื่อหลีกเลี่ยงจากสายตาอันเปี่ยมไปด้วยความสงสัย!

1. นำคู่มือการใช้งานติดตัวไปด้วย ซึ่งคุณสามารถที่จะแสดงให้พวกเขาดูได้ว่า เจ้าสิ่งนี้มันคือกล้องจริงๆนะครับ ไม่ใช่ระเบิดแต่อย่างใด! ผมไม่ได้สร้างมันขึ้นมานะ ให้ตายเถอะ!

2. ใส่มันลงไปในกระเป๋าเดินทาง ซึ่งปกติแล้ว พวกเขาจะเข้มงวดกับกระเป๋าถือของคุณมากกว่า และไม่ยุ่งเกี่ยวกับกระเป๋าเดินทางของคุณมากนัก เพียงอย่าลืมที่จะป้องกันตัวกล้องของคุณด้วยการห่อมันเอาไว้ด้วยเสื้อผ้าของคุณ

3. แต่ถ้าคุณยังหวาดระแวงไม่หาย คุณสามารถที่จะหยิบเฉพาะตัวกล้องของคุณออกมาที่จุดตรวจความปลอดภัย และแสดงให้พวกเขาดูถึงสิ่งที่ดูแปลกตาสิ่งนี้อย่างตรงไปตรงมาเป็นอันดับแรกก่อน แล้วก็วางมันลงไปในถาดพลาสติกเพื่อนำเข้าสู่เครื่อง X-ray

ข้อสุดท้าย อย่าลืมที่จะสนุกไปกับกล้อง Spinner 360° ในช่วงวันหยุดของคุณนะครับ! ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ผมต้องการจะบอกและน้อมรับคำแนะนำจากทุกท่านเช่นกันครับ!

written by saysaysay on 2012-03-13 #gear #tutorials #travel #fun #holiday #tip #tips #travelling #holidays #singapore #tipster #trick #tricks #quickie-tipster #sg #spinner #spinner-360
translated by jezzyjung

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles