ช่างภาพอิสระนามว่า Natsumi Hayashi

5

เมื่อคุณได้เห็นผลงานการถ่ายภาพ self-portraits ที่เก็บภาพขณะลอยตัวอยู่กลางอากาศอันน่าตื่นตาตื่นใจของ Natsumi Hayashi แล้วคุณต้องคิดว่าเป็นภาพที่ถูกทำขึ้นจาก Photoshop อย่างแน่นอน ใช่ไหม? ผิดถนัดเลยล่ะ! ลองมาติดตามกันดูว่าเธอสามารถทำเช่นนั้นได้อย่างไร

Natsumi Hayashi นั้นนับว่าเป็นนักถ่ายภาพที่มีความสามารถพิเศษอันน่าทึ่ง ผู้ซึ่งกำลังมีผลงานการถ่ายภาพ self-portraits ขณะลอยตัวของตัวเธอเองออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับว่าเป็นผลงานที่น่ามหัศจรรย์เป็นอย่างมาก ลองมาดูผลงานของเธอกัน

(ภาพถ่ายจาก http://yowayowacamera.com/)

มองจากภาพถ่ายเหล่านั้นในครั้งแรก คุณต้องคิดว่ามันถูกทำขึ้นจาก Photoshop เป็นแน่แท้! แต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย เธอสร้างสรรค์ผลงานการถ่ายภาพขณะลอยตัวอันเป็นธรรมชาติเช่นนี้ได้ด้วยการกระโดดนับพันๆครั้ง! เธอกล่าวว่าบางครั้งเธอต้องใช้เวลานานนับชั่วโมงกับการถ่ายภาพสักภาพ และบางทีเธอก็ต้องกระโดดถึง 300 ครั้ง โดยเธอตั้งค่าสปีดชัตเตอร์เอาไว้ที่ 1/500 หรือเร็วกว่านั้นในการถ่ายภาพด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mk2 ด้วยระยะห่างจากตัวกล้อง 10 วินาที และใช้ฟังก์ชั่น self-timer แต่ถ้าหากเธอต้องการที่จะถ่ายภาพของตัวเองในระยะที่ไกลออกไปมากกว่านั้น เธอก็จะขอแรงเพื่อนของเธอให้ช่วยทำการกดชัตเตอร์ให้แทน

ส่วนเหตุผลที่เธอต้องการที่จะถ่ายภาพตัวเองในขณะลอยตัวน่ะหรือ? เธอกล่าวเอาไว้ว่า “ฉันต้องการที่จะแสดงออกมาทางภาพถ่ายว่า ฉันนั้นคือผู้ที่เป็นอิสระจากแรงดึงดูดของโลก ซึ่งการเป็นอิสระจากแรงโน้มถ่วงในภาพนั้น แสดงถึงว่าฉันนั้นไม่ยึดติดกับสังคม หรือสิ่งใดๆ และต้องการที่จะเป็นในสิ่งที่ฉันเป็นจริงๆ”

สามารถติดตามผลงานของเธอได้ที่ blog ของเธอกันได้เลย ซึ่งคุณจะได้พบกับผลงานอีกมากมายรวมถึงคำอธิบายของเธอ

written by carlota_nonnumquam on 2012-03-11 #news #photography #floating #float #levitating #natsumi-hayashi
translated by jezzyjung

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

5 Comments

 1. dakadev_pui
  dakadev_pui ·

  ฉันนั้นคือผู้ที่เป็นอิสระ!

 2. modern_nmt
  modern_nmt ·

  กระโดดถึง 300 ครั้ง สปีดชัตเตอร์ 1/500 พยายามขั้นเทพ

 3. nipaporn
  nipaporn ·

  ชอบมากค่ะ อิสระจากแรงโน้มถ่วงในภาพ บ่งบอกว่า ไม่ยึดติดกับสังคม หรือสิ่งใดๆ และต้องการที่จะเป็นในสิ่งที่ฉันเป็นจริงๆ

 4. 134340
  134340 ·

  เจ๋งสุดๆ

 5. wapclub
  wapclub ·

  นอกจากความยากรำบากในการถ่ายแล้ว มุมภาพของเธอยังโดนดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

More Interesting Articles