ช่างภาพอิสระนามว่า Natsumi Hayashi

5

เมื่อคุณได้เห็นผลงานการถ่ายภาพ self-portraits ที่เก็บภาพขณะลอยตัวอยู่กลางอากาศอันน่าตื่นตาตื่นใจของ Natsumi Hayashi แล้วคุณต้องคิดว่าเป็นภาพที่ถูกทำขึ้นจาก Photoshop อย่างแน่นอน ใช่ไหม? ผิดถนัดเลยล่ะ! ลองมาติดตามกันดูว่าเธอสามารถทำเช่นนั้นได้อย่างไร

Natsumi Hayashi นั้นนับว่าเป็นนักถ่ายภาพที่มีความสามารถพิเศษอันน่าทึ่ง ผู้ซึ่งกำลังมีผลงานการถ่ายภาพ self-portraits ขณะลอยตัวของตัวเธอเองออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับว่าเป็นผลงานที่น่ามหัศจรรย์เป็นอย่างมาก ลองมาดูผลงานของเธอกัน

(ภาพถ่ายจาก http://yowayowacamera.com/)

มองจากภาพถ่ายเหล่านั้นในครั้งแรก คุณต้องคิดว่ามันถูกทำขึ้นจาก Photoshop เป็นแน่แท้! แต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย เธอสร้างสรรค์ผลงานการถ่ายภาพขณะลอยตัวอันเป็นธรรมชาติเช่นนี้ได้ด้วยการกระโดดนับพันๆครั้ง! เธอกล่าวว่าบางครั้งเธอต้องใช้เวลานานนับชั่วโมงกับการถ่ายภาพสักภาพ และบางทีเธอก็ต้องกระโดดถึง 300 ครั้ง โดยเธอตั้งค่าสปีดชัตเตอร์เอาไว้ที่ 1/500 หรือเร็วกว่านั้นในการถ่ายภาพด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mk2 ด้วยระยะห่างจากตัวกล้อง 10 วินาที และใช้ฟังก์ชั่น self-timer แต่ถ้าหากเธอต้องการที่จะถ่ายภาพของตัวเองในระยะที่ไกลออกไปมากกว่านั้น เธอก็จะขอแรงเพื่อนของเธอให้ช่วยทำการกดชัตเตอร์ให้แทน

ส่วนเหตุผลที่เธอต้องการที่จะถ่ายภาพตัวเองในขณะลอยตัวน่ะหรือ? เธอกล่าวเอาไว้ว่า “ฉันต้องการที่จะแสดงออกมาทางภาพถ่ายว่า ฉันนั้นคือผู้ที่เป็นอิสระจากแรงดึงดูดของโลก ซึ่งการเป็นอิสระจากแรงโน้มถ่วงในภาพนั้น แสดงถึงว่าฉันนั้นไม่ยึดติดกับสังคม หรือสิ่งใดๆ และต้องการที่จะเป็นในสิ่งที่ฉันเป็นจริงๆ”

สามารถติดตามผลงานของเธอได้ที่ blog ของเธอกันได้เลย ซึ่งคุณจะได้พบกับผลงานอีกมากมายรวมถึงคำอธิบายของเธอ

written by carlota_nonnumquam on 2012-03-11 #news #photography #floating #float #levitating #natsumi-hayashi
translated by jezzyjung

5 Comments

 1. dakadev_pui
  dakadev_pui ·

  ฉันนั้นคือผู้ที่เป็นอิสระ!

 2. modern_nmt
  modern_nmt ·

  กระโดดถึง 300 ครั้ง สปีดชัตเตอร์ 1/500 พยายามขั้นเทพ

 3. nipaporn
  nipaporn ·

  ชอบมากค่ะ อิสระจากแรงโน้มถ่วงในภาพ บ่งบอกว่า ไม่ยึดติดกับสังคม หรือสิ่งใดๆ และต้องการที่จะเป็นในสิ่งที่ฉันเป็นจริงๆ

 4. 134340
  134340 ·

  เจ๋งสุดๆ

 5. wapclub
  wapclub ·

  นอกจากความยากรำบากในการถ่ายแล้ว มุมภาพของเธอยังโดนดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

More Interesting Articles