PoP Five Lomography Thailand On February’55

3

และแล้วเดือนแห่งความรักก็หมดลง แต่ความรักที่มีต่อ Lomography ก็ยังคงเดินต่อไป เรามาสรุปเรื่องโดน ๆ 5 เรื่องของเดือนนี้กันดีกว่า

เครดิต: wapclub

เดือนแห่งความรักที่ผ่านมา เพื่อน ๆ ได้ทำอะไรสนุก ๆ มาบ้างเอ่ย ผมนายหน้าม้า(ลาย) เอ่ย…ไม่ใช่ มาผิดคอลัมน์ละ ผมนายตุ๊กกี้หวังว่าเพื่อน ๆคงได้อบอวลความสุขเต็มรอยยิ้มกับคนที่คุณรักนะ ไม่ว่าจะคนพิเศษ คนสำคัญในครอบครัว หรือเพื่อนที่คุณรัก แต่ก็อย่าลืมความรักที่มีต่อการถ่ายภาพในหัวใจของเราด้วยนะ

เครดิต: myloveletter

เริ่มเลยไหมกับ PoP Five ให้สะใจกันไปเลย

 • เริ่มจาก PoP 5
  หลังจากที่ Lomography ออกกล้องชุด Wild At Heart สำหรับเดือนแห่งความรัก จนทุกคนคิดว่าคงไม่มีกล้องหวาน ๆ ความหมายตรง ๆ กับความรักออกมาในปีนี้ แต่ในที่สุดก็อดไม่ได้ที่จะออก La Sardina Virginia มาให้ชาว lomo ร้องโฮ๊ะ ให้แอบหลงรักกันไป
 • PoP 4
  Go Wild on Valentine Workshop กิจกรรม เล็ก ๆ อันเดียวที่เกิดขึ้นในเดือนนี้ กับการถ่ายรูปเบิ้ลกับแผ่นใสลายน่ารัก ๆ ณ สวนจตุจักร แต่เหมือนเพื่อน ๆที่มา Workshop จะมีเรื่องสนุก ๆ มากกว่าการถ่ายเบิ้ลซะแล้ว เสียดายจังที่ไม่ได้ไปร่วมความสนุกนี้ ยังไงคราวหน้าจะไม่พลาดนะ ขอหยิบภาพบรรยากาศทริปแสนสนุกนี้จาก 2 ยอดฝีมือ LomoHardcore เมืองไทย มาให้ชมกันนะครับ
เครดิต: dakadev_pui & i_am_four-eyes
 • PoP 3
  ยังคงติดอันดับแรง ๆ ของ Lomographer Thailand ที่ยึดอับดับที่ 3 นี้เป็นเดือนที่ 2 ก็เพราะหลังจากที่เขียน Pop Five เดือนที่แล้วจบ (วันที่31มค.) ก็มีภาพ Photo of the Day ของคุณปุ๋ย dakadev_pui ขึ้นมาพอดี ตามติดด้วยวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ภาพของ ohoska ก็ติด Photo of the Day ด้วยเช่นกัน ภาพของ Lomographer เมืองไทย ขึ้นติดกัน 2 วันเลย แต่ยังไม่จบเท่านั้น เรายังมีอาจารย์ชาวนิวซีแลนด์ที่สอนหนังสืออยู่โคราช ก็ติด Home of the Day กับเค้าด้วยคือคุณ pangmark และเพื่อนของพวกเราอีกคนคุณ jackpacker ซึ่งมีปัญหาตอนนี้อยู่ว่าจะเอา Piggy ไปซื้ออะไรดี :p ส่วนผมก็โชคดีได้ Photo of the Day เมื่อไม่กี่วันนี้เองเหมือนกันนะ ใครที่ยังไม่ได้อดใจอีกหน่อยครับหมั่นอัพรูปเจ๋ง ๆ สไตล์คุณไว้ โดนแน่นอน
 • PoP 2
  หลายคนต้องถึงกับอึ้งเมื่อ La Sardina ที่ออกมาอีกแล้ว แต่คราวนี้มาในแบบ Metal Editions ทองเหลืองลงดำแกะลายด้วยเลเซอร์อย่างสวยงาม ทั้ง 2 รุ่นไม่ว่าจะเป็นราชินีแห่งจอมโจร Belle Star หรือหมาป่าเดียวดาย Coyote ไม่ควรพลาดถ้าใครยังไม่มี La Sardina ต้องพิจารณาเลยทีเดียว โชคดีมากที่ผมได้ไปเปิดกล่องกล้อง 2 ตัวนี้มาแล้ว ขอบอก สวยสุดยอด

La Sardina Camera & Flash - Belle Starr

La Sardina Camera & Flash - Coyote

 • PoP 1
  หากเอ่ยถึง LC-A ทุกคนคงรู้ถึงความสุดยอดของมัน และนี่คือ LC-A+ Silver Lake ซึ่งออกจำหน่ายตอนแรกเพียงที่ญี่ปุ่นและเกาหลีเท่านั้น แต่บัดนี้ได้ถึงเวลาที่คนทั่วโลกจะมีโอกาสจับจองแล้ว ที่ให้กล้องตัวนี้เป็น PoP1 ประจำเดือนนี้คงเพราะความน่าหลงใหลจนเห็นหลายคนขึ้นสเตตัสบน Facebook พูดถึง Silver Lake กันพอสมควร อีกทั้งเลนส์ของ LC-A+ Silver Lake เป็นเลนส์รัสเซียซะด้วย ผลิดออกมาแค่เพียง 1,000 ตัวเท่านั้น ความเรียบง่ายของหนังรวมเข้ากับความแวววาวของ Silver แถมด้วยได้กลิ่นอายจากเลนส์รัสเซีย ระวังนะคุณจะตกหลุมรักมันอีกคน

จบแล้วกับ PoP5 ในเดือนกุมภาพันธ์ แต่สำหรับเดือนหน้าไม่ต้องเรียกหมอดูมาดูเราก็จะรู้ว่า PoP1ของเราคืออะไร นั่นแหละอย่างที่คุณคิดเลย วันที่ 8 มีนาคมนี้ ห้ามพลาดกับการเปิดตัวร้อนแรงของ Lomography Gallery Store Bangkok แห่งใหม่ใจกลางแหล่งช๊อปปิ้งที่สุดยอดของเมืองไทย อยากให้การเปิดสถานที่ใหม่ในครั้งนี้กระตุ้นให้ Lomographer ทั้งเก่าและใหม่มาร่วมตัวกันแชร์ความสุขจากการถ่ายภาพ โปรดอย่าอายที่จะเข้าร่วม เพราะคุณเป็นส่วนหนึ่งของความสุขที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แล้วเจอกัน Lomo On :D

เครดิต: wapclub

written by wapclub on 2012-03-02 #lifestyle #analogue-photography #analogue-cameras

3 Comments

 1. ohoska
  ohoska ·

  รออยู่ตั้งนานนนนน ^^

 2. 134340
  134340 ·

  pop1 แจ่มจริงๆ ค่า ><

 3. jackpacker
  jackpacker ·

  จนถึงขณะที่อ่านจบอยู่นี้ ก็ยังไม่รู้จะทำยังไงกับ Piggy ดี เฮ้ย คิดหนัก นอนไม่หลับๆ!!!ZZZzzz

More Interesting Articles