PoP Five Lomography Thailand On February’55

3

และแล้วเดือนแห่งความรักก็หมดลง แต่ความรักที่มีต่อ Lomography ก็ยังคงเดินต่อไป เรามาสรุปเรื่องโดน ๆ 5 เรื่องของเดือนนี้กันดีกว่า

เครดิต: wapclub

เดือนแห่งความรักที่ผ่านมา เพื่อน ๆ ได้ทำอะไรสนุก ๆ มาบ้างเอ่ย ผมนายหน้าม้า(ลาย) เอ่ย…ไม่ใช่ มาผิดคอลัมน์ละ ผมนายตุ๊กกี้หวังว่าเพื่อน ๆคงได้อบอวลความสุขเต็มรอยยิ้มกับคนที่คุณรักนะ ไม่ว่าจะคนพิเศษ คนสำคัญในครอบครัว หรือเพื่อนที่คุณรัก แต่ก็อย่าลืมความรักที่มีต่อการถ่ายภาพในหัวใจของเราด้วยนะ

เครดิต: myloveletter

เริ่มเลยไหมกับ PoP Five ให้สะใจกันไปเลย

 • เริ่มจาก PoP 5
  หลังจากที่ Lomography ออกกล้องชุด Wild At Heart สำหรับเดือนแห่งความรัก จนทุกคนคิดว่าคงไม่มีกล้องหวาน ๆ ความหมายตรง ๆ กับความรักออกมาในปีนี้ แต่ในที่สุดก็อดไม่ได้ที่จะออก La Sardina Virginia มาให้ชาว lomo ร้องโฮ๊ะ ให้แอบหลงรักกันไป
 • PoP 4
  Go Wild on Valentine Workshop กิจกรรม เล็ก ๆ อันเดียวที่เกิดขึ้นในเดือนนี้ กับการถ่ายรูปเบิ้ลกับแผ่นใสลายน่ารัก ๆ ณ สวนจตุจักร แต่เหมือนเพื่อน ๆที่มา Workshop จะมีเรื่องสนุก ๆ มากกว่าการถ่ายเบิ้ลซะแล้ว เสียดายจังที่ไม่ได้ไปร่วมความสนุกนี้ ยังไงคราวหน้าจะไม่พลาดนะ ขอหยิบภาพบรรยากาศทริปแสนสนุกนี้จาก 2 ยอดฝีมือ LomoHardcore เมืองไทย มาให้ชมกันนะครับ
เครดิต: dakadev_pui & i_am_four-eyes
 • PoP 3
  ยังคงติดอันดับแรง ๆ ของ Lomographer Thailand ที่ยึดอับดับที่ 3 นี้เป็นเดือนที่ 2 ก็เพราะหลังจากที่เขียน Pop Five เดือนที่แล้วจบ (วันที่31มค.) ก็มีภาพ Photo of the Day ของคุณปุ๋ย dakadev_pui ขึ้นมาพอดี ตามติดด้วยวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ภาพของ ohoska ก็ติด Photo of the Day ด้วยเช่นกัน ภาพของ Lomographer เมืองไทย ขึ้นติดกัน 2 วันเลย แต่ยังไม่จบเท่านั้น เรายังมีอาจารย์ชาวนิวซีแลนด์ที่สอนหนังสืออยู่โคราช ก็ติด Home of the Day กับเค้าด้วยคือคุณ pangmark และเพื่อนของพวกเราอีกคนคุณ jackpacker ซึ่งมีปัญหาตอนนี้อยู่ว่าจะเอา Piggy ไปซื้ออะไรดี :p ส่วนผมก็โชคดีได้ Photo of the Day เมื่อไม่กี่วันนี้เองเหมือนกันนะ ใครที่ยังไม่ได้อดใจอีกหน่อยครับหมั่นอัพรูปเจ๋ง ๆ สไตล์คุณไว้ โดนแน่นอน
 • PoP 2
  หลายคนต้องถึงกับอึ้งเมื่อ La Sardina ที่ออกมาอีกแล้ว แต่คราวนี้มาในแบบ Metal Editions ทองเหลืองลงดำแกะลายด้วยเลเซอร์อย่างสวยงาม ทั้ง 2 รุ่นไม่ว่าจะเป็นราชินีแห่งจอมโจร Belle Star หรือหมาป่าเดียวดาย Coyote ไม่ควรพลาดถ้าใครยังไม่มี La Sardina ต้องพิจารณาเลยทีเดียว โชคดีมากที่ผมได้ไปเปิดกล่องกล้อง 2 ตัวนี้มาแล้ว ขอบอก สวยสุดยอด

La Sardina Camera & Flash - Belle Starr

La Sardina Camera & Flash - Coyote

 • PoP 1
  หากเอ่ยถึง LC-A ทุกคนคงรู้ถึงความสุดยอดของมัน และนี่คือ LC-A+ Silver Lake ซึ่งออกจำหน่ายตอนแรกเพียงที่ญี่ปุ่นและเกาหลีเท่านั้น แต่บัดนี้ได้ถึงเวลาที่คนทั่วโลกจะมีโอกาสจับจองแล้ว ที่ให้กล้องตัวนี้เป็น PoP1 ประจำเดือนนี้คงเพราะความน่าหลงใหลจนเห็นหลายคนขึ้นสเตตัสบน Facebook พูดถึง Silver Lake กันพอสมควร อีกทั้งเลนส์ของ LC-A+ Silver Lake เป็นเลนส์รัสเซียซะด้วย ผลิดออกมาแค่เพียง 1,000 ตัวเท่านั้น ความเรียบง่ายของหนังรวมเข้ากับความแวววาวของ Silver แถมด้วยได้กลิ่นอายจากเลนส์รัสเซีย ระวังนะคุณจะตกหลุมรักมันอีกคน

จบแล้วกับ PoP5 ในเดือนกุมภาพันธ์ แต่สำหรับเดือนหน้าไม่ต้องเรียกหมอดูมาดูเราก็จะรู้ว่า PoP1ของเราคืออะไร นั่นแหละอย่างที่คุณคิดเลย วันที่ 8 มีนาคมนี้ ห้ามพลาดกับการเปิดตัวร้อนแรงของ Lomography Gallery Store Bangkok แห่งใหม่ใจกลางแหล่งช๊อปปิ้งที่สุดยอดของเมืองไทย อยากให้การเปิดสถานที่ใหม่ในครั้งนี้กระตุ้นให้ Lomographer ทั้งเก่าและใหม่มาร่วมตัวกันแชร์ความสุขจากการถ่ายภาพ โปรดอย่าอายที่จะเข้าร่วม เพราะคุณเป็นส่วนหนึ่งของความสุขที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แล้วเจอกัน Lomo On :D

เครดิต: wapclub

written by wapclub on 2012-03-02 #lifestyle #analogue-photography #analogue-cameras

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

3 Comments

 1. ohoska
  ohoska ·

  รออยู่ตั้งนานนนนน ^^

 2. 134340
  134340 ·

  pop1 แจ่มจริงๆ ค่า ><

 3. jackpacker
  jackpacker ·

  จนถึงขณะที่อ่านจบอยู่นี้ ก็ยังไม่รู้จะทำยังไงกับ Piggy ดี เฮ้ย คิดหนัก นอนไม่หลับๆ!!!ZZZzzz

More Interesting Articles