Lomography Gallery Store Around The World

Lomography Gallery Store ได้ถูกตั้งขึ้นในเมืองใหญ่ๆทั่วโลก ตั้งแต่โตเกียว, ลอนดอน, ฮ่องกง, ปารีส, เซี่ยงไฮ้, นิวยอร์ค และอื่นๆอีกมากมาย วันนี้ Lomography ประจำประเทศไทย พร้อมแล้วที่จะเปิด Gallery Store แห่งใหม่ล่าสุดของโลกที่กรุงเทพมหานคร งั้นเรามาสำรวจดู Lomography Gallery Store จากทั่วทุกมุมโลกก่อนการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในกรุงเทพมหานครกันดีกว่า

 • โตเกียว
  Lomography Gallery Store Tokyo

Lomography Gallery Store Tokyo เริ่มเปิดในเดือนกรกฏาคม ปี 2008 ที่เขต Aoyama ก่อน เพื่อที่จะได้เป็นแหล่งรวมของชาว Lomographer จากนั้นใน เดือนธันวาคม 2010 Lomography Gallery Store Tokyo ได้ย้ายไปที่เขต Shibuya — Harajuku area ซึ่งเป็นเขตแฟชั่น และน่าตื่นเต้นที่สุดแห่งนึงในโตเกียว ในร้านยังมี Lomo Lab ที่ชาว Lomographers สามารถส่งฟิล์มมาล้าง และยังมาเข้าร่วมกิจกรรมที่มีได้อีกด้วย

 • ลอนดอน
  ในลอนดอนมี Lomography Gallery Store ถึงสองแห่งด้วยกัน เราไปดู Lomography Gallery Store แห่งแรกกันก่อนดีกว่าว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

Lomography Gallery Store London

Lomography Gallery Store London เริ่มเปิดช่วงต้นเดือนกันยายน 2009 ในเขต Newburgh Quarter, Soho ในวันงาน Grand opening มีการจัดงาน party street รวมไปถึง วงดนตรีสองวง royal guard ในร้านยังมี LomoWall ที่ประกอบไปด้วยรูปต่ำกว่า 14,000 ใบซึ่งนับเป็น LomoWall ที่ใหญ่สุดใน UK นอกจากจะเป็น Gallery Store แล้วที่ร้านยังถือเป็นสถานทูตโลโม่ ที่ทุกคนสามารถเข้ามาร่วม Workshop และหาความรู้ได้ด้วย

Lomography Gallery Store East London

นับเป็นร้าน Lomography Gallery Store แห่งที่สองในลอนดอนเริ่มเปิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2010 เพื่อรองรับความต้องการของชาวโลโม่ ในร้านนอกจากจะมีกล้องและ accessories เสริมต่างๆอย่างครบครันแล้ว พนักงานในร้านยังคอยช่วยเหลือเพื่อตอบทำถามที่คุณสงสัยเกี่ยวกับ Lomography อีกด้วย

 • ปารีส
  ปารีสก็เหมือนกับที่ลอนดอน ที่มี Lomography Gallery Store ถึงสองแห่งด้วยกัน งั้นไปดูกันดีกว่า ว่าแต่ละที่จะเจ๋งกันขนาดไหน

Lomography Gallery Store Paris

ต้องฝ่าฝันอุปสรรค์นานับประการก่อนที่จะได้เปิดตัวในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2007 ในร้านถูกตบแต่งเพื่อให้บรรยากาศของ analogue ตลบอบอวลอยู่ในร้าน เพื่อจะมอบประสบการณ์ของ Lomography กับคุณ นอกจากจะเป็นร้านที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับสินค้านานาจาก Lomography แล้ว สถานที่แห่งนี้ยังจัด workshop เป็นประจำ สำหรับชาว Lomographers

Lomography Gallery Store Paris — Marais

เปิดขึ้นปี 2010 เพื่อเป็นแหล่งนัดพบของชาว Lomographer ตั้งขึ้นในเขต Marais ซึ่งเป็นเขตเมืองเก่า ร้านซึ่งได้รับการปรับปรุงจากร้านค้าในสมัยยุคกลาง ได้ถูกปรับเปลี่ยนเพื่อ Analouge lover เช่่นคุณ ไม่ใช่แค่ร้านจะแสดงถึงความเป็น Analouge แต่พวกเขายังใช้ชีวิตอยู่กับมัน ที่ร้านจะเปิดเพลงจากแผ่นเสียงที่เก่าคร่ำครึแต่ก็ยังสามารถใช้งานได้ดี

 • นิวยอร์ค
  นิวยอร์คเองก็มี Gallery Store ถึงสองร้านเลยด้วยกัน แสดงว่า มันต้องเจ๋งมากถึงจะมี Lomography Gallery Store ถึงสองร้านในเมืองเดียว

Lomography Gallery Store New York City

เริ่มเปิดเมื่อปลายเดือน มกราคม 2009 ตั้งอยู่บนเขต Greenwich Village ซึ่งเป็นแหล่งสุดฮิต ที่รอบล้อมไปด้วยบรรดาร้านค้า และร้านอาหารเจ๋งๆอีกมากมาย ไม่ไกลจากนั้น คือ New York Universtiy จึงรับประกันได้เลยว่า Gallery Store แห่งนี้ มันจะเยี่ยมยอดไปถึงขนาดไหน และที่นี่ยังถือเป็นสถานทูตโลโม่ ที่คุณจะได้เรียนรู้ และร่วมกิจกรรม workshop จากเรา

Lomography Gallery Store New York Gramercy

ร้านแห่งที่สองใจกลางกรุงนิวยอร์ค เปิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2010 โดยมีสินค้าจาก Lomography อย่างครบครัน จากกล้อง ไปถึงฟิล์ม และ workshop ที่มีมากมายจนนัับไม่ถ้วน Gallery Store แห่งนี้จึงเป็นแห่งเดียวที่จะตอบสนองความต้องการของชาว Lomography อย่างไม่สิ้นสุด

 • ฮ่องกง
  ถึงฮ่องกงจะเป็นเกาะขนาดเล็ก แต่ก็อันแน่นไปด้วย Lomography Gallery Store ถึงสองร้าน ไปดูกันดีกว่า ว่าแต่ละร้านมีความพิเศษอย่างไร

Lomography Gallery Store Hong Kong

เปิดครั้งแรกในปี 2007 และถูกปรับรุงและได้เปิดใหม่อีกครั้งในวันที่ 12 สิงหาคม 2011 ในร้านได้ถูกติดตั้ง Lomo Wall ใหม่ ที่รวบรวมภาพถ่ายจากชาว Lomography ตั้งอยู่บนเขต Sheung Wan ที่เป็นเขตหลายหลากหลายวัฒนธรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาชม เป็นสถานที่ความเป็นตะวันตกผสผสานกับตะวันออก Gallery Store แห่งนี้ จึงมีความเป็นเอกลักษณ์ และยังรวบรวมสินค้าจาก Lomography เอาไว้ด้วยกัน โดยร้านจะแบ่งเป็นสองชั้น เพื่อเป็นที่ผ่อนคลาย พบปะพูดคุย และจัดกิจกรรมของชาว Lomographers

Lomography Gallery Store Hong Kong Tsim Sha Tsu

ถึงว่าร้านนี้จะมีขนาดเล็กแต่ก็ไม่ได้ลดความเป็น analogue ให้ลดลงตามขนาดร้าน เปิดขึ้นในวันที่ 2 ธันวาคม 2010 เพื่อเป็นสถานที่ให้ทุกคนรู้ถึงความเป็น analogue และ Lomography ถึงว่าร้านจะมีขนาดเล็กมาก จนไม่สามารถมีพื้นที่ทำ Lomo Wall ได้ มันเลยถูกย้ายไปอยู่บนเพดาน ซึ่งเป็นจุดเด่นของร้านแห่งนี้

 • กรุงเทพมหานคร
  Lomography Gallery Store Bangkok

หลังจากให้ทุกคนรอคอยอย่างยาวนานด้วยความใจจดใจจ่อ Lomography Gallery Store ก็จะเปิดตัวในวันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม 2012 ในแหล่งสุดฮิต ชั้น 4 Siam Discovery ที่อยู่ใจกลางเมือง ในร้านจะอัดแน่นด้วยความเป็น Analogue และจะมีสินค้่าจาก Lomography ไม่น้อยหน้า Gallery Store อื่น พร้อมทั้งเราจะยังมีส่วนจัดกิจกรรม และพร้อมไปด้วย LomoWall แต่ที่ขาดไม่ได้ คือกล้อง อุปกรณ์ต่างๆจาก Lomography ที่จะให้คุณเลือกซื้ออย่างจุใจ

เราจะมีงาน Grand Opening ในวันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม 2012 ตั้งแต่เวลา 18.00น. ถ้าอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์การเปิดตัวของ Lomography Gallery Store ครั้งแรกในเมืองไทย รีบเข้ามาร่วมสนุกกันได้เลย โดยเราจะมี DJ ที่จะคอยเปิดแผ่นเสียง เพิ่มบรรยากาศความคึกคักให้กับงาน

ดังนั้นงานนี้ จึงห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

และอย่าลืมมาติดตามข่าวสารใหม่ๆของร้านเราได้ใน facebook

2012-03-01 #news #lomography-gallery-store-around-the-world-bangkok-tokyo-new-york-hong-kong-paris-grand-opening

More Interesting Articles