เรื่องราวความรักของมือสอง: บ้านของฉันเอง

2

ฉันเป็นคนที่ชอบของมือสอง ข้าวของส่วนใหญ่ที่ฉันซื้อมักจะมาจากตลาดหรือเป็นสินค้าจากการกุศล บ้านของฉันก็ตกแต่งด้วยข้าวของที่ไม่ใช่ของใหม่ ฉันชอบของที่มีประวัติและความลึกลับ

เครดิต: lighthouse_keeperess

ฉันชอบของรีไซเคิลด้วย ฉันชอบซื้อของใช้แล้วซึ่งมักจะมาจากการรีไซเคิล มันคือวิถีชีวิตที่เลือกที่จะเป็น การซื้อของมือสองมันน่าตื่นเต้นมากกว่าซื้อของใหม่ในร้าน คุณต้องใช้เวลาในการตามล่าของที่คุณอยากได้ และเมื่อคุณเจอมันคุณก็ต้องพยายามต่อราคา

ของที่ฉันโปรดปรานอย่างหนึ่งก็คือ ชุดจานชาม ฉันชอบสีขาวที่มีลวดลายสีฟ้า มันรู้สึกว่าอาหารที่ถูกเสริฟมาในจานแบบนี้ มันจะอร่อยขึ้น ฉันค่อยๆ ซื้อมันทีละชิ้นจากหลายๆ ที่ มันทำให้ฉันมีความสุขเมื่อได้กินอาหารจากจานชามเหล่านั้น

เครดิต: lighthouse_keeperess

หนึ่งในของสวยๆ ที่ฉันต้องตามหาคือ กล่องเสียงไม้ที่เอาไว้ใส่เครื่องประดับ ฉันฝันว่าจะครอบครองมัน และจะเก็บเครื่องประดับไว้ในนั้น

หนึ่งในของที่มีประโยชน์ที่ฉันได้ไปเจอคือ เก้าอี้โยก ฉันชอบนั่งอ่านหนังสือบนเก้าอี้ตัวนี้

ท่ามกลางกาน้ำที่ฉันซื้อมาตั้งแต่หลายปีที่แล้ว ฉันใช้มันไม่บ่อยในโอกาสพิเศษ ปกติวางมันไว้ข้างหน้าต่าง มันดูดีจริงๆ

เครดิต: lighthouse_keeperess

เมื่อ Autumn ที่ผ่านมาฉันได้ไป Helsinki วันนึงฉันได้ออกเรือไปยังหมู่เกาะ Suomelinna มันมีตลาดเล็กๆ ที่นั่น ฉันได้ไปเจอกระดานหมากรุกในสมัยที่คุณยายฉันเล่นเมื่อฉันยังเป็นเด็ก ฉันซื้อมันในราคา 1 ยูโร ทุกครั้งที่ฉันเห็นมันฉันนึกถึงสมัยที่คุณยายเล่น ในช่วงหน้าร้อน เป็นเกมส์ที่ตื่นเต้นมากเลย

written by lighthouse_keeperess on 2012-03-11 #lifestyle #dishes #home #flat #furniture #things #reykjavik #secondhand #details #secondhand-love-affair
translated by zxsylph

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

2 Comments

  1. jackpacker
    jackpacker ·

    อ่านแล้วอยากสะสมของเก่ามากๆๆๆ

  2. pawathj
    pawathj ·

    ผมเก็บไว้...จนไม่มีที่จะนอนแล้ว^^

More Interesting Articles