เรื่องราวความรักของมือสอง: บ้านของฉันเอง

2

ฉันเป็นคนที่ชอบของมือสอง ข้าวของส่วนใหญ่ที่ฉันซื้อมักจะมาจากตลาดหรือเป็นสินค้าจากการกุศล บ้านของฉันก็ตกแต่งด้วยข้าวของที่ไม่ใช่ของใหม่ ฉันชอบของที่มีประวัติและความลึกลับ

เครดิต: lighthouse_keeperess

ฉันชอบของรีไซเคิลด้วย ฉันชอบซื้อของใช้แล้วซึ่งมักจะมาจากการรีไซเคิล มันคือวิถีชีวิตที่เลือกที่จะเป็น การซื้อของมือสองมันน่าตื่นเต้นมากกว่าซื้อของใหม่ในร้าน คุณต้องใช้เวลาในการตามล่าของที่คุณอยากได้ และเมื่อคุณเจอมันคุณก็ต้องพยายามต่อราคา

ของที่ฉันโปรดปรานอย่างหนึ่งก็คือ ชุดจานชาม ฉันชอบสีขาวที่มีลวดลายสีฟ้า มันรู้สึกว่าอาหารที่ถูกเสริฟมาในจานแบบนี้ มันจะอร่อยขึ้น ฉันค่อยๆ ซื้อมันทีละชิ้นจากหลายๆ ที่ มันทำให้ฉันมีความสุขเมื่อได้กินอาหารจากจานชามเหล่านั้น

เครดิต: lighthouse_keeperess

หนึ่งในของสวยๆ ที่ฉันต้องตามหาคือ กล่องเสียงไม้ที่เอาไว้ใส่เครื่องประดับ ฉันฝันว่าจะครอบครองมัน และจะเก็บเครื่องประดับไว้ในนั้น

หนึ่งในของที่มีประโยชน์ที่ฉันได้ไปเจอคือ เก้าอี้โยก ฉันชอบนั่งอ่านหนังสือบนเก้าอี้ตัวนี้

ท่ามกลางกาน้ำที่ฉันซื้อมาตั้งแต่หลายปีที่แล้ว ฉันใช้มันไม่บ่อยในโอกาสพิเศษ ปกติวางมันไว้ข้างหน้าต่าง มันดูดีจริงๆ

เครดิต: lighthouse_keeperess

เมื่อ Autumn ที่ผ่านมาฉันได้ไป Helsinki วันนึงฉันได้ออกเรือไปยังหมู่เกาะ Suomelinna มันมีตลาดเล็กๆ ที่นั่น ฉันได้ไปเจอกระดานหมากรุกในสมัยที่คุณยายฉันเล่นเมื่อฉันยังเป็นเด็ก ฉันซื้อมันในราคา 1 ยูโร ทุกครั้งที่ฉันเห็นมันฉันนึกถึงสมัยที่คุณยายเล่น ในช่วงหน้าร้อน เป็นเกมส์ที่ตื่นเต้นมากเลย

written by lighthouse_keeperess on 2012-03-11 #lifestyle #dishes #home #flat #furniture #things #reykjavik #secondhand #details #secondhand-love-affair
translated by zxsylph

2 Comments

  1. jackpacker
    jackpacker ·

    อ่านแล้วอยากสะสมของเก่ามากๆๆๆ

  2. pawathj
    pawathj ·

    ผมเก็บไว้...จนไม่มีที่จะนอนแล้ว^^

More Interesting Articles