ยึด La Sardina ของคุณให้แน่น

ฉันค่อนข้างมั่นใจว่า ถ้าคุณเป็นเจ้าของกล้องตัวนี้ คุณต้องรักและชอบภาพที่ได้จากเลนส์มุมกว้าง คุณต้องอยากพามันออกไปไหนมาไหนด้วยเป็นแน่ และนี่คือเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้คุณคล้องมันไว้กับคอของคุณได้ง่ายๆ

ฉันมีกล้องต้องนี้ตั้งแต่ตอนที่มันออกมาใหม่ๆ ฉันไม่เคยมีปัญหาด้านการใช้งานกับมันเลย หยิบออกจากกระเป๋า แล้วก็เก็บเมื่อถ่ายเสร็จ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ถ้าออกไปปั่นจักรยานด้วยแล้ว มันเป็นเรื่องท้าทายมากในการขี่จักรยานบนทางขรุขระ พร้อมทั้งถือกล้องด้วยมือเพียงข้างเดียว ฉันมีวิธีที่จะทำให้คุณสบายได้มากกว่านั้น

คุณต้องใช้อะไรบ้าง:

- สายผ้าแบนๆ หรืออะไรก็ได้ที่คล้ายๆ กัน ควรจะยาวอย่างน้อย 1.5 เมตร
- เศษผ้ายาวประมาณ 40 เซนติเมตร และกว้างประมาณ 4-5 เซนติเมตร (ไม่มีไม่เป็นไร แต่มีก็จะดีมาก)
- หวงคล้องกุญแจ ขนาดเดียวกัน สองอัน
- เข็มเย็บผ้า
- ด้ายสีเดียวกับสาย หรือสีอะไรก็ได้แล้วแต่

อย่างแรกที่คุณต้องทำคือ เลือกรูปแบบสายคล้องของกล้องคุณ ฉันมีแบบในใจแล้ว ไม่รู้ทำไม แต่อาจจะเป็นเพราะมันคือส่วนนึงของเสื้อผ้าเก่าๆ ของฉัน

อย่างที่คุณเห็น สายคล้องจะกว้างตรงช่วงคอเพื่อให้สบายเมื่อคล้องคอ อันนี้คุณอาจจะใช้เศษผ้ามาเย็บได้ แต่อย่างที่ฉันบอก คุณจะทำหรือไม่ก็ได้ในขั้นตอนนี้

Step 1
อย่างแรกเราจะ ม้วนปลายทั้งสองข้างให้เป็นห่วง ซึ่งไม่ต้องใหญ่มาก เพราะห่วงที่ใส่กุญแจไม่ได้ใหญ่เหมือนกัน เย็บมันติดเข้าด้วยกัน

Step 2
เมื่อเสร็จขั้นตอนต่อไป ก็เอาห่วงมาคล้องกับสาย ก็พร้อมที่จะใช้งานสายคล้องแล้ว จากนั้นเราก็นำมาใส่ที่กล้องของเรา มันจะคล้องไปพอดี เพราะที่เลื่อนฟิล์มจะเป็นตัวกันสายไม่ให้หลุดออก

Step 3
เมื่อเรานำมันมาคล้องกับกล้อง ให้นำด้านห่วงไว้ด้านหน้าของกล้อง แล้วนำตัวสายที่เหลือไว้ด้านหลัง คล้องมันทั้งสองข้างของกล้อง

Step 4
พยายามเลื่อนห่วงให้อยู่ในตำแหน่งที่ใกล้ตัวมากที่สุด เพราะถ้าไม่อยู่ด้านหน้า มันจะสามารถหมุนไปมาได้

หากต้องการใส่เข้าหรือถอดออก ก็ไม่เป็นปัญหา หากคุณต้องการเปลี่ยนฟิล์ม คุณสามารถย้ายตำแหน่งที่ฉันแนะนำไว้ก็ได้ แต่ระวังว่ากล้องอาจจะเอียง

คุณสามารถใส่รายละเอียดอื่นๆ ลงไปบนสายคล้องของคุณได้ เพื่อให้เหมาะกับกล้องของคุณ ฉันชอบใช้ห่วงเงินกับสายสีดำ เพราะมันเข้ากับกล้องของฉันได้เป็นอย่างดี

สุดท้าย มันก็จะไม่มีข้ออ้างใดๆ คล้องกล้องไว้ที่คอของคุณแล้วออกไปถ่ายรูปกัน

written by nuhdos on 2012-03-02 #gear #tutorials #tutorial #tipster #select-type-of-tipster #select-what-this-tipster-is-about #artesanal #correa-cuello-sardina-lomography-tutorial-diy-amarrar-amarra
translated by zxsylph

More Interesting Articles