รักแรกพบกับกล้อง Horizon Perfekt

นี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักอันไม่มีที่สิ้นสุดของฉันกับกล้อง Horizon Prefekt ลองมาติดตามอ่านไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

กล้อง Horizon Perfekt ไม่ใช่กล้องโลโม่ตัวแรกของฉันหรอกค่ะ และฉันก็คิดว่ามันคงจะไม่ได้เป็นกล้องตัวแรกของเหล่า Lomographer คนอื่นๆ เช่นกัน เพราะราคาที่ค่อนข้างแพงเกินกว่าจะเป็นกล้องตัวแรกนั่นแหละ

ฉันตกหลุมรักกล้อง Horizon ได้อย่างไรน่ะหรอคะ? ฉันคิดว่าน่าจะเป็นเมื่อตอน 3 ปีก่อนหน้านี้ ในตอนที่ฉันเริ่มต้นสร้าง LomoHome ของฉันเอง วันหนึ่งในขณะที่ฉันกำลังค้นหาภาพถ่ายจากในชุมชน Lomography นี้เอง ฉันก็ได้ไปเจอเข้ากับภาพถ่ายอันน่าตื่นตาตื่นใจนี้เข้า ซึ่งทราบในภายหลังว่ามันถูกถ่ายที่ La Pedrera เมือง Barcelona แน่นอนว่ามันเป็นความรักตั้งแต่แรกเห็นเลยล่ะ

ภาพถ่ายจาก Lomographer ผู้ซึ่งเป็นกูรูของฉัน

ฉันใช้ภาพนี้เป็นวอลล์เปเปอร์มาประมาณ 2-3 ปีมาแล้ว (ณ ตอนนั้นฉันยังเป็นมือใหม่มากๆ แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะเซฟภาพนี้เก็บเอาไว้) ฉันไม่มีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับ Lomographer ผู้ที่อยู่เบื้องหลังภาพถ่ายภาพนี้เลย ถ้าใครพอจะทราบข้อมูลช่วยชี้ทางสว่างให้กับฉันด้วยนะคะ

หลังจากนั้นมา ฉันก็เริ่มเก็บเงินเอาไว้สำหรับกล้อง Horizon Perfekt ของฉัน หนึ่งปีผ่านไป Lomography ก็ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะทำการลดราคาของกล้อง Horizon Perfekt ฉันรู้เลยว่ากล้องตัวนี้อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมสำหรับฉันอีกต่อไปแล้ว แต่ก็ยังคงแอบกังวลเกี่ยวกับราคาของมันอยู่สักหน่อย… จนกระทั่งถึงวันที่ฉันต้องจองเที่ยวบินไปบาร์เซโลน่า ฉันบอกกับตัวเองว่า “มันถึงเวลาแล้วล่ะ” ฉันรู้สึกมีความสุขมากที่ได้ทำการสั่งซื้อผ่านทางร้านค้าออนไลน์, เฝ้ารอเวลาวันที่มันจะมาถึง, แกะกล่องออกดู และบินตรงมุ่งสู่เมืองบาร์เซโลน่าในอีกไม่กี่วันถัดมา

เป็นเวลาหลายวันเลยทีเดียว ที่ฉันพกกล้องคู่หูตัวใหม่ห้อยคอของฉันไปรอบๆ แคว้น Catalonia ฉันใช้มันสแนปภาพด้วยความกระตือรือร้นอันเต็มเปี่ยม เปลี่ยนฟิล์มแทบจะม้วนต่อม้วน และหลังจากนั้น ในเย็นวันหนึ่งก่อนที่ฉันต้องกลับ ฉันก็เจอเข้ากับปัญหาที่ว่าตัวที่กรอฟิล์มมันไม่ยอมหมุน มันเกิดอะไรขึ้นกันนะ!?!!! ฉันจึงรีบไปที่ Lomography Store ที่อยู่ใกล้ที่สุดเพื่อทำการแก้ปัญหาโดยด่วน

ภาพที่เหลือรอดมาจากเมืองบาร์เซโลน่า

อย่างไรก็ตาม เรามาย่อเรื่องยาวๆ ให้หดสั้นลงกันดีกว่านะ ผลที่ออกมาปรากฎว่าฉันเก็บภาพอะไรไม่ได้เลยในฟิล์มม้วนที่ผ่านมา แต่หลังจากนั้นมันก็ออกมาโอเคนะ แต่ยังไงฉันก็ยังเศร้าอยู่ดี

คำแนะนำของฉันก็คือ คุณควรที่จะทำความคุ้นเคยกับกล้องตัวใหม่ของคุณให้มากที่สุดก่อนที่จะไปออกทริปท่องเที่ยวด้วยกัน เพราะว่าคุณจะไม่มีวันรู้ได้เลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นให้คุณได้ประหลาดใจ

แต่เชื่อฉันเถอะว่ากล้อง Horizon Perfekt นี้จะคุ้มค่าเงินของคุณทุกบาททุกสตางค์ที่คุณจ่ายไปเลยล่ะ ดูได้จากความพอใจที่คุณจะได้รับจากมันซึ่งมันประเมินค่าไม่ได้เลยจริงๆ ลองดูภาพถ่ายจากบาหลีของฉันดูสิ

ภาพถ่ายจากกล้อง Horizon ที่บาหลี!

ขอให้มีความสุขในวันวาเลนไทน์กันทุกคนนะคะ

ภาพถ่ายจากบาหลี ใช้ฟิล์มทังสเตน~

written by lihooi on 2012-02-29 #lifestyle #malaysia #love #lomo #horizon #valentine #perfekt #love-at-first-lomo
translated by jezzyjung

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles