เสริมความกว้าง ถ่ายทันใจด้วย LC-Wide Instant Kit

เปลี่ยนภาพ Instant ธรรมดาให้กลายเป็น Instant มุมกว้าง ๆ ด้วย LC-Wide แต่คงต้องเสริมเติมเต็มด้วยอุปกรณ์ LC-Wide Instant Kit

LC-A Instant Back+ มีขายมานานจนสาวก LC-A+ หลาย ๆ คนซื้อไปลองติดเสริมเติมความสนุกในการถ่าย Instat กันมานานแล้ว มาบัดนี้ LC-Wide ถือกำเนิด อย่างที่รู้กันว่ามันเป็นกล้องมุมกว้างสะใจแฟนคลับ Lomo จนต้องจับจองเป็นเจ้าของ แล้วถามว่ามันจะใช้ร่วมกับ Instant Back ได้ไหม ตอบได้เลยครับว่าได้ แต่ต้องมี LC-Wide Instant Kit เสริมด้วยนะครับ

LC-Wide Instant Kit เป็นอุปกรณ์เสริมแค่ 2 ตัว
1. เลนส์ Wide เสริมติดหน้ากล้อง LC-Wide ด้านหลังเป็นแผ่นแม่เหล็กดูดติดกับหน้ากล้อง LC-Wide ได้เลย ตอนแรกก็ตกใจนึกว่าเป็นแค่ตัวหนีบแบบเลนส์เสริมที่ใส่ด้านหลัง LC-A ที่ติดมากับชุด Instant Back ตอนซื้อมาก็ยังไม่ได้ลอง ถือไปเล่นที่เชียงรายเลย พอมาลองหน้าวัดร่องขุนแล้ว ตกใจที่เป็นแม่เหล็ก เจ๋งอะ ตกใจกันหน้าวัดเลยทีเดียว คิดถึงอนาคตเลยว่า LC-Wide จะมีเลนส์อะไรมาเสริมดูดแม่เหล็กหน้ากล้องอีกไหมนะ

2. Viewfinder สำหรับความกว้างของ LC-Wide ผมลองส่องดูแล้วมันกว้างมาก อย่างที่รู้ ๆ กันครับว่าถ่าย LC-Wide ภาพที่ออกมามันกว้างกว่าที่เราเห็นใน View ของกล้องเสียอีก แต่ Viewfinder ตัวเสริมนี้น่าจะแก้ปัญหาได้นะถ้าคุณอยากถ่าย LC-Wide โดยเห็นภาพทั้งหมดตลอดเวลา ก็ติดตัวนี้ใส่เสริมเดินถ่ายได้ตามสบาย ไม่จำเป็นต้องใช้กับ instant เสมอไป

เมื่อพร้อมแล้วเรามาทดสอบกันเลยครับ

ขอหยิบภาพเก่า ๆ ที่ถ่ายชัตเตอร์ B หน้ามาบุญครองโดย LC-Wide (เป็นมุมที่โอเคกับการทดสอบละ)

เครดิต: wapclub

แล้วก็ถ่ายละนะด้วย LC-Wide + Instant Back+ + Instant Kit (เยอะ!!! จัดเต็มมาก ๆ)

เครดิต: wapclub

ภาพแอบเบลอเบา ๆ ก็ตัวมันใหญ่อ่ะ (แก้ตัว) มือสั่นไปนิด แต่ภาพออกมาเห็นแตกต่างด้านความกว้างเมื่อถ่าย Instant เสริมด้วย Instant Kit ทำให้ภาพที่เคยกว้่างอยู่แล้วกว้างออกไปมากขึ้น โดยสังเกตุจากมองเห็นยอดตึกมาบุญครองเลย อีกภาพเป็นภาพถ่ายผ่าน Viewfinder ของชุด Kit จะเห็นว่าความกว้างกว่านิดนึงจากภาพที่ถ่ายจาก LC-Wide ปกติ อย่างที่บอก น่าสนนะถ้าติด Viewfinder ตัวนี้ไว้เวลาถ่าย LC-Wide ปกติ

เห็นแล้วใครสนอยากถ่าย Instant โดยใช้ LC-Wide แล้วล่ะก็คงต้องซื้อ LC-Wide Instant Kit เพิ่มซะแล้ว แต่ถ้าไม่มีจะเกิดอะไรขึ้น ก็เบลอแบบภาพข้างล่างเนี่ยแหละ 555

ก่อนไปขอฝากภาพจาก LC-Wide Instant ให้เป็นกิเลส อิอิ

เครดิต: wapclub

written by wapclub on 2012-02-24 #gear #review #accessories #analogue-photography #camera-reviews #analogue-cameras #user-review

More Interesting Articles