การวาดภาพคนดังชาวเอเชีย ด้วยเทคนิคอันน่าทึ่ง

3

Hong Yi หรือ ‘Red’ คือศิลปินผู้ระบายสีด้วยอุปกรณ์ทุกชนิดเว้นแต่พู่กัน! ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ในเซี่ยงไฮ้ Red ได้เริ่มวาดภาพชุดที่เป็นภาพเหมือนบุคคลขนาดใหญ่ โดยเป็นภาพของคนเอเชียที่มีชื่อเสียง ตอนนี้เธอได้วาดรูปของ Yao Ming และ Jay Chou ไปแล้วโดยใช้อุปกรณ์การวาดภาพที่แตกต่างกัน แต่มีนัยเกี่ยวข้องกับตัวบุคคลในการวาดรูปคนทั้งสอง มาลองเดาดูกันว่าเธอใช้อะไรวาดก่อนที่คุณจะอ่านต่อ!

ภาพจาก Oh I see Red!

ขณะกำลังจิบกาแฟยามเช้าของเธออยู่นั้น Red ตัดสินใจที่จะวาดภาพด้วยหยดกาแฟที่หกออกจากชุดกาแฟของเธอ ภาพที่เธอวาดคือใครน่ะหรือ? ก็ Jay Chou นักร้องและนักแต่งเพลงผู้มากด้วยความสามารถคนนั้นไง ขณะที่การใช้หยดกาแฟสร้างภาพเหมือนขนาดใหญ่อาจฟังดูธรรมดา แต่มันเป็นการกระทำที่ได้รับการคำนวณไว้แล้วอย่างเป็นบทกวี ! เธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากท่อนเปิดและท่อนจบของเพลง Secret ของเขา โดย Red อธิบายว่า “ในท่อนเปิดของเพลงนั้นมันเกี่ยวข้องกับการยกแก้วกาแฟขึ้นจากจานรอง และท่อนจบนั้นเกี่ยวกับใบไม้ที่ร่วงหล่นและแหลกสลายกลายเป็นชิ้นเล็กๆ”

มาดู Red วาดภาพกันในวิดีโอด้านล่างนี้เลย!

ภาพแรกในผลงานชุดนี้ของเธอคือภาพของนักบาสเกตบอลชาวจีนชื่อดัง Yao Ming แค่เลี้ยงลูกให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการก็ยากมากพอแล้ว แต่ลองนึกภาพว่าเธอทำสิ่งนี้โดยมีสีเหนอะนะติดอยู่ที่ลูกและวาดภาพด้วยเจ้าสิ่งนี้ดูสิ! ใช่แล้ว Red ทำได้ มาดูเธอในภาพด้านล่างนี้ได้เลย!

ภาพจาก Oh I see Red!

มาแสดงความชื่นชมให้กับความสำเร็จของเธอกันดีกว่า ดังที่เธอได้กล่าวไว้บนเว็บไซต์ของเธอ “เพียงแค่สิบวินาทีแรกของโปรเจกต์นี้ มันก็เกิดความผิดพลาดที่ร้ายแรงขึ้นมาแล้ว เพราะว่าลมพัดแรงมาก แล้วแผ่นกระดาษทั้ง 12 แผ่น… ก็ถูกพัดปลิวไป แล้วฉันเริ่มรู้สึกผิดหวัง ความไม่มั่นใจก็เริ่มจะคืบคลานเข้ามาในจิตใจ… ฉันจะทำได้หรือไม่นะ” ได้สิ เธอทำได้แน่นอน!

บทความนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก Devour

written by soundfoodaround on 2012-02-23 #videos #lifestyle #coffee #portrait #basketball #celebrity #unique #stain #yao-ming #jay-chou

3 Comments

 1. wapclub
  wapclub ·

  เทพมาก

 2. jackpacker
  jackpacker ·

  ฝีมือเจ๋งมาก

 3. heart2heart
  heart2heart ·

  !!!!!

More Interesting Articles