Love is ...?, Analogue

ในที่สุดก็เดินทางมาถึง Episode สุดท้ายของซีรี่ย์ Love is …? กันแล้ว ความรักในรูปแบบสุดท้ายที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ ความรักแบบอนาล็อก อยากรู้ใช่มั้ยว่า ไอ้คำที่พวกเราชาวโลโม่รู้จักกันดีแสนดี แต่ไม่เคยได้มองมันในมุมของความรักเลย มันเป็นยังไงกัน ไปประกอบจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายด้วยกันได้เล้ยยย!

Love is Analogue

เครดิต: fruchtzwerg_hh

Analogue [N] ตามพจนานุกรมแล้ว แปลว่า ของที่คล้ายกันหรือค่าที่มีความต่อเนื่องกันโดยตลอด… เฉกเช่นความรักนะครับ คนที่คล้ายกันเกี่ยวก้อยกันเดินไปในทางเส้นทางแห่งความรัก ไม่ว่าจะถึงเส้นชัยหรือไม่มันไม่สำคัญ เพราะความหมายที่แท้จริงของความรักคือ สิ่งที่คนสองคนได้ในระหว่างทาง :)

เครดิต: jeabzz

ก็คงเหมือนกับการถ่ายภาพฟิล์มนะครับ – ใจเย็น ไม่รีบร้อน มั่นคง และแฝงความจริงใจอย่างเต็มเปี่ยมอยู่ในนั้น ซึ่งบางครั้งจุดมุ่งหมายก็ไม่ใช่สิ่งที่เรามุ่งหวังเสมอไป ภาพที่ได้อาจไม่เป็นอย่างใจคิด เราอาจไปจดจ่อกับสิ่งที่หวังจนลืมความสวยงามของสิ่งตรงหน้า จนถึงวินาทีที่เราพล่ามกับตัวเองว่า “เฮ้ย เท่าที่มีมันดีอยู่แล้วนี่นา” – นั่นคือเสน่ห์ของ Analogue

เครดิต: guitarleo

ผมว่า, การดำเนินไปอย่างช้าๆ ไม่เร่งรีบ การที่เราเดินทางไปเพื่อจะพบเจอกับอะไรก็ได้ในชีวิต ผมว่ามันคือความสวยงามนะ ซึ่งจะสวยงามยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าเรามีคนรักข้างกายที่พร้อมจะเดินทางไปกับเรา ไปในที่ๆ ไม่เคยไป ไปเจอความรู้สึกที่ไม่เคยได้รู้สึก ถึงก็ได้-ไม่ถึงก็ได้…

เครดิต: vandal

ฉะนั้นความรักในรูปแบบอนาล็อกมันมีเสน่ห์ตายตัวของมันอยู่แล้ว มันอยู่ที่การไม่คาดหวัง ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ใจร้อน เพราะหลายครั้งที่ความไม่คาดหวัง มักนำพาเรามาซึ่งสิ่งที่สวยงามกว่าเสมอ คำว่า “กว่า” ในที่นี้ อาจแปลได้ว่า “พอ” เมื่อเราพอ เราก็สุขกับสิ่งที่มี มันดีมากๆเลยล่ะ :)

เครดิต: kuryzu

ไม่ว่าคุณทั้งสองจะพบเจอกับอะไรระหว่างทาง จงเก็บมันไว้ เมื่อถึง ณ เวลาหนึ่ง ผมเชื่อว่า มันจะมีแต่สิ่งสวยงาม เมื่อคุณได้มองเห็นมัน

เครดิต: kokakoo

ขอให้มีความสุขในวันแห่งความรักและวันต่อๆ ไปครับ
เจอกันใหม่เร็วๆ นี้นะ :)

written by johntods on 2012-02-14 #lifestyle #classic #love #analogue-photography #analogue-cameras #35mm-films #120-films

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles