Love is ...?, Analogue

ในที่สุดก็เดินทางมาถึง Episode สุดท้ายของซีรี่ย์ Love is …? กันแล้ว ความรักในรูปแบบสุดท้ายที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ ความรักแบบอนาล็อก อยากรู้ใช่มั้ยว่า ไอ้คำที่พวกเราชาวโลโม่รู้จักกันดีแสนดี แต่ไม่เคยได้มองมันในมุมของความรักเลย มันเป็นยังไงกัน ไปประกอบจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายด้วยกันได้เล้ยยย!

Love is Analogue

เครดิต: fruchtzwerg_hh

Analogue [N] ตามพจนานุกรมแล้ว แปลว่า ของที่คล้ายกันหรือค่าที่มีความต่อเนื่องกันโดยตลอด… เฉกเช่นความรักนะครับ คนที่คล้ายกันเกี่ยวก้อยกันเดินไปในทางเส้นทางแห่งความรัก ไม่ว่าจะถึงเส้นชัยหรือไม่มันไม่สำคัญ เพราะความหมายที่แท้จริงของความรักคือ สิ่งที่คนสองคนได้ในระหว่างทาง :)

เครดิต: jeabzz

ก็คงเหมือนกับการถ่ายภาพฟิล์มนะครับ – ใจเย็น ไม่รีบร้อน มั่นคง และแฝงความจริงใจอย่างเต็มเปี่ยมอยู่ในนั้น ซึ่งบางครั้งจุดมุ่งหมายก็ไม่ใช่สิ่งที่เรามุ่งหวังเสมอไป ภาพที่ได้อาจไม่เป็นอย่างใจคิด เราอาจไปจดจ่อกับสิ่งที่หวังจนลืมความสวยงามของสิ่งตรงหน้า จนถึงวินาทีที่เราพล่ามกับตัวเองว่า “เฮ้ย เท่าที่มีมันดีอยู่แล้วนี่นา” – นั่นคือเสน่ห์ของ Analogue

เครดิต: guitarleo

ผมว่า, การดำเนินไปอย่างช้าๆ ไม่เร่งรีบ การที่เราเดินทางไปเพื่อจะพบเจอกับอะไรก็ได้ในชีวิต ผมว่ามันคือความสวยงามนะ ซึ่งจะสวยงามยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าเรามีคนรักข้างกายที่พร้อมจะเดินทางไปกับเรา ไปในที่ๆ ไม่เคยไป ไปเจอความรู้สึกที่ไม่เคยได้รู้สึก ถึงก็ได้-ไม่ถึงก็ได้…

เครดิต: vandal

ฉะนั้นความรักในรูปแบบอนาล็อกมันมีเสน่ห์ตายตัวของมันอยู่แล้ว มันอยู่ที่การไม่คาดหวัง ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ใจร้อน เพราะหลายครั้งที่ความไม่คาดหวัง มักนำพาเรามาซึ่งสิ่งที่สวยงามกว่าเสมอ คำว่า “กว่า” ในที่นี้ อาจแปลได้ว่า “พอ” เมื่อเราพอ เราก็สุขกับสิ่งที่มี มันดีมากๆเลยล่ะ :)

เครดิต: kuryzu

ไม่ว่าคุณทั้งสองจะพบเจอกับอะไรระหว่างทาง จงเก็บมันไว้ เมื่อถึง ณ เวลาหนึ่ง ผมเชื่อว่า มันจะมีแต่สิ่งสวยงาม เมื่อคุณได้มองเห็นมัน

เครดิต: kokakoo

ขอให้มีความสุขในวันแห่งความรักและวันต่อๆ ไปครับ
เจอกันใหม่เร็วๆ นี้นะ :)

written by johntods on 2012-02-14 #lifestyle #classic #love #analogue-photography #analogue-cameras #35mm-films #120-films

More Interesting Articles