นายหน้าม้า(ลาย) รีวิวกล้อง – Metal La Sardina Belle Starr

1

กล่องไม้สุดหรูวางอยู่ ในใจคิดว่าคงเป็น Metal La Sardina Beluga ไม่ก็ Czar แต่พอมาดูใกล้ๆ ที่ไหนได้มันคือ Metal La Sardina – Belle Starr

หลังจากขึ้นเวทีรีวิวกล้อง Diana F+ Zebra เมื่อลงมาพัก ผมนายหน้าม้าก็เจอกล่องไม้วางอยู่ 2 ใบ บนโต๊ะพร้อมของว่าง Kamera Choco แต่ใจผมไม่ค่อยอยากกินช๊อคโกแล็ตซักเท่าไหร่ อยากเคี้ยวหญ้าอ่อนหวาน ๆ มากกว่า อุ้ย…เช็ดน้ำลายแป๊ป แต่กล่องไม้ที่วางอยู่นี่อ่ะซิ แว๊บแรกคิดว่าใครเอา La Sardina Beluga & Czar มาวางตรงนี้เนี่ย ที่ไหนได้พอดูดี ๆ มันคือ Metal La Sardina Belle Starr

เห็นชื่อ Belle Starr แล้วคิดถึง “ราชินีแห่งจอมโจร” ที่มีชีวิตในดินแดนคาวบอยช่วงประมาณปี 1848 -1889 ยังไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับชื่อรุ่นของกล้องตัวนี้หรือเปล่า แต่ที่แน่ ๆ มันทำขึ้นมาจากทองเหลืองออกซิไดซ์ แถมแกะเซาะลวดลายด้วยเลเซอร์ งามวิจิตรจนต้องร้อง โฮ๊ะ…

อย่ารอช้าเปิดกล่องมาดูกันเลยดีกว่า โอ่…ว้าวววว กล้องสุดแจ่ม พร้อมเจลสีลายสวยไม่ซ้ำแบบ มีฝากล้องเป็นรูปลูกศร ไม่แน่ใจว่าเป็นสัญลักษณ์ของเข็มทิศตามแบบฉบับ La Sardina หรือ เป็นลูกธนูของชาวอินเดียนแดง ตัวกล้องก็มีน้ำหนักสมเป็น Metal La Sardina ข้างกล้องก็เซาะร่องเป็นตารางพร้อมดวงดาว รวมไปถึงแกนหมุนกรอฟิล์มก็ออกแบบดวงดาวได้สวยงาม แต่ฝาหลังอ่ะซิ ทำให้ผมแน่ใจมากขึ้นว่า สื่อถึงฝั่งตะวันตกยุคคาวบอยแน่นอน ก็ออกลวดลายมาเป็นกระดูกควายเพื่อชีวิตซะขนาดนี้

เครดิต: satomi, ohpleasedontgo & cornborn

ส่วนที่เหลือในกล่องมีหนังสือตามแบบฉบับ La Sardina แล้วยังแถมพ่วงด้วย Photo Accordion La Sardina Coyote และโปสการ์ดสุดแจ่มอีก 6 ใบ

ผมนายหน้าม้าไม่รู้จะหาคำพูดใดเอ่ยถึงความงามของ La Sardina Belle Starr รุ่นนี้มากไปกว่านี้ เพราะมันออกแบบมาสวยสุดยอดจริง ๆ ทั้งสี ทั้งลาย ดูเป็นกล้องคลาสสิคในยุคสมัยใหม่ อบอวลไปด้วยกลิ่นไอตะวันตก เป็นกล้องตัวใหม่ที่นักสะสมไม่ควรที่จะพลาด

written by wapclub on 2012-02-10 #gear #review #vintage #analogue-photography #films #analogue-cameras #user-review #lomography-la-sardina #35mm-films

One Comment

  1. 134340
    134340 ·

    สวย คลาสสิคคคคค

More Interesting Articles