การจัดระเบียบให้กับฟิล์มจากกล้อง LomoKino ของคุณ

ฉันได้ถ่ายทำหนังสั้นจากกล้อง LomoKino มาแล้วหลายเรื่องเลยทีเดียว ซึ่งฟิล์มเหล่านั้นก็ไม่ควรที่จะถูกตัด และการที่จะโหลดฟิล์มเหล่านั้นลงไปใน LomoKinoscope ให้ดียิ่งขึ้นนั้น ฉันจึงตัดสินใจที่จะเก็บฟิล์มพวกนี้เอาไว้ในกลักฟิล์มนั่นเอง

LomoKinoscope จะมีกลักฟิล์มมาให้เพียงแค่อันเดียวเท่านั้น และฉันคิดว่าไม่เวิร์คเท่าไหร่นะ ถ้าเราจะต้องดึงฟิล์มออกมาอีกครั้งหลังจากที่หมุนมันเข้าไปในกลักแล้ว ฉันจึงเริ่มคิดว่า มันจะเป็นไปได้ไหมถ้าหากว่าจะใช้กลักฟิล์มธรรมดาๆทั่วไปมาใช้ทดแทนกัน แล้วมันก็ใช้งานได้จริงๆ!

ตามล่าหากลักฟิล์ม
ฉันสั่งซื้อฟิล์ม Solaris ที่ถ่ายภาพได้จำนวน 12 ภาพ ล็อตใหญ่มาในราคาที่ถูกมาก ฉะนั้นฉันว่าฉันควรที่จะใช้กลักฟิล์มเหล่านี้ (ฟิล์ม 3 ม้วน สามารถใช้ทำฟิล์มเรดสเกลจำนวน 36 ภาพได้ แล้วเราก็จะมีกลักฟิล์มเปล่า 2 อันเอาไว้ใช้) แต่ฉันคิดว่าคุณสามารถที่จะเดินเข้าไปขอกลักฟิล์มเปล่าจากทางแล็บล้างรูปก็ได้เช่นกัน แต่ข้อสำคัญคือ จะต้องมีเนื้อฟิล์มโผล่พ้นออกมาจากตัวของกลักฟิล์มนิดหน่อย

ติดฟิล์มเข้ากับกลักฟิล์ม
โดยการใช้เทปกาว, ฉันติดฟิล์มสไลด์ลงไปบนเนื้อฟิล์มที่โผล่พ้นออกมาจากกลักฟิล์ม แล้วหมุนเพื่อดึงเนื้อฟิล์มหนังสั้นของฉันเข้าไปในกลักฟิล์ม เหมือนกับวิธีที่ฉันทำฟิล์มเรดสเกลเลยล่ะ

ทำป้ายชื่อบนกลักฟิล์ม
เพื่อที่จะจำแนกฟิล์มในภายหลัง ควรจะต้องมีการทำป้ายชื่อพร้อมรายละเอียดบางส่วนติดเอาไว้บนกลักฟิล์ม และตอนนี้ฟิล์มทั้งหลายของเราก็พร้อมที่จะถูกนำไปเก็บเอาไว้ หรือ นำไปโหลดใส่ LomoKinoscope แล้ว!

เข้าสู่มิติใหม่ของกล้องอนาล็อกกับกล้อง LomoKino กล้องถ่ายหนังอนาล็อก 35 มม. ช่วยให้คุณเก็บภาพความเคลื่อนไหวของคุณและทำให้เรื่องราวของคุณคงอยู่บนแผ่นฟิล์ม! ถ่ายภาพได้144 เฟรม บนฟิล์ม 35 มม.และสร้างผลงานชิ้นเองของคุณเอง ต้องการจะดูหนังของคุณในแบบย้อนยุคไหม? เราขอเสนอชุด LomoKino and LomoKinoscope package!

written by shoujoai on 2012-02-12 #gear #tutorials #film #tutorial #storage #tipster #lomokino

More Interesting Articles