Love is ...?, Sharing

เนื่องในโอกาสเดือนแห่งความรักได้มาถึงแล้ว ผมมีซีรี่ย์งานเขียนเกี่ยวกับความรักในรูปแบบต่างๆ ภายใต้ซีรี่ย์ที่ชื่อว่า “Love is …?” มาฝากให้อ่านและดูรูปกันเพลินๆ สบายๆ คลายความอ่อนล้าจากมลภาวะต่างๆ กัน! ครั้งนี้ Episode 3 แล้วครับ: Love is Sharing

Love is …?, Sharing

เครดิต: jandra

Entry นี้ขอ Drop ความมันส์และซ่า กลับมา Dedicate ให้กับรูปแบบความรักแบบซอฟท์ๆ สบายๆ อ่อนหวาน นุ่มนวล และชวนฝัน เป็นของขวัญให้กับคู่รักยืนยงตัวจริงนะครับ :)

แชร์ แปลว่า แบ่งปัน
แบ่งปัน คือ การใช้ร่วมกัน
ความรักเป็นเรื่องของการแบ่งปันที่คนสองคนทำข้อตกลงทางใจที่จะใช้ความสุขร่วมกัน จาก 2 กลายเป็น 1 ในทางตรรกะ มันคือจำนวนที่ลดน้อยลง แต่ในทางความรู้สึก มันกลับทวีคูณขึ้นเป็น 2 เท่าเลยล่ะ

เครดิต: chesnokova

ลองนึกถึงตอนเด็กๆ ของคุณๆ ดูสิ ถ้าเราแอบกินขนมคนเดียวตอนคุณครูสอนหนังสือ โดยไม่แบ่งเพื่อนคนข้างๆเลย มันไม่อร่อยและสนุกเอาซะเลย! และลองนึกย้อนกลับไปตอนได้เดินทางไกลกับเพื่อนๆ พ่อแม่ห่อข้าวกล่องไปให้กินกลางวัน แล้วได้ปูเสื่อ เปิดปิ่นโต แล้วแบ่งอาหารกินกันกับเพื่อนๆ มันอร่อยเหาะและสนุกจริงๆ เห็นด้วยใช่มั้ยครับ :)

เครดิต: satomi

ผมเชื่อเสมอว่า ความสุขเกิดจากการแบ่งปัน เราสามารถส่งต่อความสุขให้กับผู้อื่น และผู้อื่นสามารถส่งต่อความสุขให้กับเราได้ เป็นเหมือนสนามแม่เหล็กความรู้สึกที่สามารถดูดเข้าหากันได้เสมอ

เครดิต: sumlom

การแบ่งปัน ทำให้เรามองเห็นเรื่องเล็กๆ ในมุมที่สวยงามขึ้น และยิ่งถ้าเป็นตาของคนสองคนที่หล่อรวมเป็นตาเดียวแล้วนั้น โลกที่เคยหมองหม่นจะเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงเชียวล่ะ

เครดิต: geekgoddesskilobyte, nacho & kazama77

และหากบ่มเพาะความสุขจากการแบ่งปันจนได้ที่ในระดับหนึ่งแล้ว การแบ่งปันขั้น Advance ของคนสองคน คือ การที่คนทั้งสองตกลงใช้ชีวิตร่วมกัน การมีแหวนสวมที่นิ้วนางข้างซ้ายก็เป็นเครื่องการันตีได้แล้วว่า คุณพร้อมแล้วล่ะกับการรับครึ่งหนึ่ง และให้อีกครึ่งหนึ่ง อาจมีลูกตัวเล็กหรือสัตว์เลี้ยงตัวน้อยๆ ที่สามารถดึงความเป็นที่สุดของการให้ของคุณออกมาได้อีก ความสุข Quad-Core (4 เท่า) เลยนะครับนั่น!

เครดิต: reinertlee, bravebird & muellerdella

และแน่นอนว่า “รูปภาพ” เป็นสิ่งหนึ่งที่เราสามารถแชร์ความรู้สึกให้กันได้อย่างง่าย โลกออนไลน์ในยุคนี้ เกิดขึ้นจากการแชร์ทั้งนั้น สุขก็แชร์ให้คนรับรู้ มีรูปภาพสวยๆ ก็แชร์ให้คนได้ชม กลายเป็นแรงบันดาลใจอย่างหนึ่งในการใช้ชีวิตให้มีความสุขไปโดยปริยาย

เครดิต: sirio174

ลองส่งต่อความสุขที่อยากแบ่งปันให้กับคนที่คุณรักด้วยกล้อง Lomography ซักตัวกันดีไหมครับ :)

ติดตาม Episode ที่เหลือได้ที่นี่ทุกวันนะครับ

written by johntods on 2012-02-07 #lifestyle #analog #sharing #love #couple #lomo #share #article

More Interesting Articles