Love is ...?, Colorful

1

เนื่องในโอกาสเดือนแห่งความรักได้มาถึงแล้ว ผมมีซีรี่ย์งานเขียนเกี่ยวกับความรักในรูปแบบต่างๆ ภายใต้ซีรี่ย์ที่ชื่อว่า “Love is …?” มาฝากให้อ่านและดูรูปกันเพลินๆ สบายๆ คลายความอ่อนล้าจากมลภาวะต่างๆ กัน! วันนี้เป็น Episode 2: Love is Colorful

“Love is …?, Colorful”

ผมว่า, เวลาคนเรามีความรักเนี่ย มองอะไร โลกก็สดใส Colorful ไปซะหมด ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ แฟนว่ายังไง เราว่าอย่างนั้น สุขใจ สดใส ซาบซ่า ซะไม่มี

เครดิต: mylatehope

ฉะนั้น Episode ที่ 2 นี้ผมขอพูดถึงความรักแบบ Colorful กระตุ้นให้คู่รักที่อยู่ในช่วงโปรโมชั่นได้ดื่มด่ำกับข้อความและภาพที่สุดจี๊ด เฉกเช่นหัวใจที่กำลังโดนไฟช็อตในขณะแรกรักแล้วกันนะครับ

วัยรุ่นเราหัวใจสะออนได้ง่ายมาก คุณๆว่ามั้ยครับ? อะไรนิดอะไรหน่อยก็สะดุ้งที่หน้าอกซ้าย เพลงเศร้าไม่คุ้นหู แต่เพลงแอบรักขอให้บอก ร้องได้ทุกท่อน บางคนเต้นได้ทุกท่า ทำอะไรก็สุขไปหมด

เครดิต: meerly, gabrielalomba & renaishashin

โลกของเราในช่วงนี้ถูกย้อมเป็นสีชมพู มันเกิดขึ้นจริงนะครับ ถ้าคนเคยรักแล้วจะรู้ว่า ไอ้การที่เส้นเลือดหล่อเลี้ยงหัวใจสูบฉีดมาที่เลนส์ตาของเรา มันได้เปลี่ยนจากสีปกติให้กลายเป็นสีอ่อนหวาน นัยน์ตาหยาดเยิ้มดั่งผึ้งทั้งรังมาฝากน้ำไว้ 1 กะละมัง มองตึกรามบ้านช่องได้เป็นสีหลากหลาย ท้องฟ้าจากที่เคยหม่นหมอง ก็พลันสดใสเหมือนมีจิตรกรมาสาดสีใส่ก้อนเมฆให้เราชม คันมืออยากทำงานประดิษฐ์ ทั้งที่ทั้งชีวิตไม่เคยหยิบจับพู่กันเลยก็เป็นมาแล้วนะ

เครดิต: jorgesato

ที่สำคัญและเห็นเด่นชัดมากที่สุด คือ วัยรุ่นอย่างเรา (อายุไม่เกี่ยวขอนับที่ใจ) เกิดอยากถ่ายรูปบ่อยขึ้นมาซะอย่างนั้น และก็ต้องเป็นมุมที่จี๊ดใจ ไม่ก็หวานซึ้ง upload ลง twitterหรือ facebook ให้โลกรู้กันไปข้างว่า “ไม่มีใครแล้วจะเห็นโลกได้เด็ดไปกว่าเรา”

เครดิต: jprswim

ช่วงที่ผมมีความรัก ผมได้ลองหยิบกล้อง LC-A+ ตัวโปรดของผม ใช้ ฟิล์มสไลด์ และล้างครอส วัยรุ่นทั้งหลายรู้ไหมครับว่า ภาพที่ผมได้ออกมา มันตรงใจและตรงเลนส์ตาที่ผมมองเห็นโลกในช่วงหัวใจถูกไฟช็อตเอาซะมากๆ! หากวัยรุ่นนึกไม่ออก ลองไปดูภาพต่างๆที่ผมคัดมาให้ได้เสพกันดีกว่า colorful กว่าเยอะ!

เครดิต: eva_eva, mylatehope, lynruyle, cyanwater, frauspatzi & jennson

เห็นแล้วจี๊ดไหมล่ะ
ถ้าอยากมีประสบการณ์ความรักแบบ colorful แบบนี้ล่ะก็ ลองหยิบกล้อง Lomography ของคุณขึ้นมา และ snap it as you see ได้เลยครับ!

written by johntods on 2012-02-06 #lifestyle #analog #color #love #colorful #article

One Comment

  1. dakadev_pui
    dakadev_pui ·

    Life is Colorful !

More Interesting Articles