Love is ...?, Colorful

1

เนื่องในโอกาสเดือนแห่งความรักได้มาถึงแล้ว ผมมีซีรี่ย์งานเขียนเกี่ยวกับความรักในรูปแบบต่างๆ ภายใต้ซีรี่ย์ที่ชื่อว่า “Love is …?” มาฝากให้อ่านและดูรูปกันเพลินๆ สบายๆ คลายความอ่อนล้าจากมลภาวะต่างๆ กัน! วันนี้เป็น Episode 2: Love is Colorful

“Love is …?, Colorful”

ผมว่า, เวลาคนเรามีความรักเนี่ย มองอะไร โลกก็สดใส Colorful ไปซะหมด ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ แฟนว่ายังไง เราว่าอย่างนั้น สุขใจ สดใส ซาบซ่า ซะไม่มี

เครดิต: mylatehope

ฉะนั้น Episode ที่ 2 นี้ผมขอพูดถึงความรักแบบ Colorful กระตุ้นให้คู่รักที่อยู่ในช่วงโปรโมชั่นได้ดื่มด่ำกับข้อความและภาพที่สุดจี๊ด เฉกเช่นหัวใจที่กำลังโดนไฟช็อตในขณะแรกรักแล้วกันนะครับ

วัยรุ่นเราหัวใจสะออนได้ง่ายมาก คุณๆว่ามั้ยครับ? อะไรนิดอะไรหน่อยก็สะดุ้งที่หน้าอกซ้าย เพลงเศร้าไม่คุ้นหู แต่เพลงแอบรักขอให้บอก ร้องได้ทุกท่อน บางคนเต้นได้ทุกท่า ทำอะไรก็สุขไปหมด

เครดิต: meerly, gabrielalomba & renaishashin

โลกของเราในช่วงนี้ถูกย้อมเป็นสีชมพู มันเกิดขึ้นจริงนะครับ ถ้าคนเคยรักแล้วจะรู้ว่า ไอ้การที่เส้นเลือดหล่อเลี้ยงหัวใจสูบฉีดมาที่เลนส์ตาของเรา มันได้เปลี่ยนจากสีปกติให้กลายเป็นสีอ่อนหวาน นัยน์ตาหยาดเยิ้มดั่งผึ้งทั้งรังมาฝากน้ำไว้ 1 กะละมัง มองตึกรามบ้านช่องได้เป็นสีหลากหลาย ท้องฟ้าจากที่เคยหม่นหมอง ก็พลันสดใสเหมือนมีจิตรกรมาสาดสีใส่ก้อนเมฆให้เราชม คันมืออยากทำงานประดิษฐ์ ทั้งที่ทั้งชีวิตไม่เคยหยิบจับพู่กันเลยก็เป็นมาแล้วนะ

เครดิต: jorgesato

ที่สำคัญและเห็นเด่นชัดมากที่สุด คือ วัยรุ่นอย่างเรา (อายุไม่เกี่ยวขอนับที่ใจ) เกิดอยากถ่ายรูปบ่อยขึ้นมาซะอย่างนั้น และก็ต้องเป็นมุมที่จี๊ดใจ ไม่ก็หวานซึ้ง upload ลง twitterหรือ facebook ให้โลกรู้กันไปข้างว่า “ไม่มีใครแล้วจะเห็นโลกได้เด็ดไปกว่าเรา”

เครดิต: jprswim

ช่วงที่ผมมีความรัก ผมได้ลองหยิบกล้อง LC-A+ ตัวโปรดของผม ใช้ ฟิล์มสไลด์ และล้างครอส วัยรุ่นทั้งหลายรู้ไหมครับว่า ภาพที่ผมได้ออกมา มันตรงใจและตรงเลนส์ตาที่ผมมองเห็นโลกในช่วงหัวใจถูกไฟช็อตเอาซะมากๆ! หากวัยรุ่นนึกไม่ออก ลองไปดูภาพต่างๆที่ผมคัดมาให้ได้เสพกันดีกว่า colorful กว่าเยอะ!

เครดิต: eva_eva, mylatehope, lynruyle, cyanwater, frauspatzi & jennson

เห็นแล้วจี๊ดไหมล่ะ
ถ้าอยากมีประสบการณ์ความรักแบบ colorful แบบนี้ล่ะก็ ลองหยิบกล้อง Lomography ของคุณขึ้นมา และ snap it as you see ได้เลยครับ!

written by johntods on 2012-02-06 #lifestyle #analog #color #love #colorful #article

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

One Comment

  1. dakadev_pui
    dakadev_pui ·

    Life is Colorful !

More Interesting Articles